Jeep “nóng mặt" với Suzuki Jimny

(Dân trí) - Không thể ngồi yên chứng kiến Suzuki Jimny làm mưa làm gió trên thị trường, Jeep đang khẩn trương phát triển một mẫu xe off-road cỡ siêu nhỏ mới, định vị ở phân khúc dưới Renegade trong danh mục sản phẩm của hãng.

Jeep “nóng mặt với Suzuki Jimny - 1

Nói về mẫu xe này trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với trang Auto Express, giám đốc marketing thương hiệu của Jeep tại châu Âu - ông Marco Pigozzi cho biết mẫu xe này sẽ chỉ dài gần 4m, nhỉnh hơn Jimny một chút. Mẫu xe việt dã mini đến từ Nhật Bản dài 3,64m.

Ông Pigozzi hứa hẹn rằng mẫu xe mới này vừa có thể trèo đèo lội suốt như những chiếc Jeep khác, vừa có thể dùng làm phương tiện di chuyển hàng ngày.

Jeep gần đây đã tuyên bố sẽ điện khí hoá toàn bộ danh mục sản phẩm của hãng vào năm 2022, nên mẫu xe mới này chắc chắn chạy bằng điện, nhưng hiện chưa rõ dưới hình thức nào. Với việc Fiat Chrysler Automobiles (FCA) vừa bắt tay hợp tác với PSA Group, có thể mẫu xe việt dã mới của Jeep sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ dạng môđun (Common Modular Platform) với phiên bản chạy điện của các mẫu Peugeot 208, Vauxhall Corsa, và DS3 Crossback.

Với kinh nghiệm và sự thành công của mình ở phân khúc xe việt dã, không có lý gì Jeep lại không làm được một mẫu xe thú vị như Suzuki Jimny. Phân khúc xe offroad cỡ siêu nhỏ tới đây sẽ trở nên thú vị hơn.

Nhật Minh

Theo Auto Express