Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực

Nhật Minh

(Dân trí) - Đây là mẫu crossover tính năng vận hành cao N đầu tiên của Hyundai.

Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 1

Dưới nắp ca-pô là động cơ 4 xy-lanh tăng áp 2.0L cho công suất 276 mã lực và mô-men xoắn 289 lb-ft (392 Nm), nhưng nếu bật tính năng N Grin Shift lên, công suất có thể đạt 286 mã lực.

Động cơ này được kết hợp với hộp số 8 cấp ly hợp kép được thiết kế phục vụ xe tính năng vận hành cao. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là thời gian sang số nhanh hơn nhờ tỷ số truyền và bộ điều khiển đã được hiệu chỉnh.

Nhờ động cơ mạnh mẽ và hộp số tập trung vào tính năng vận hành, Kona N có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây khi bật tính năng tăng tốc Launch Control. Nếu tiếp tục bạn tiếp tục đạp ga, xe có thể đạt tốc độ cực đại 240 km/h.

Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 2

Để xứng danh là crossover tính năng vận hành cao, Kona N có các chế độ N Grin Shift, N Power Shift và N Track Sense Shift. Theo đó, N Grin Shift tối đa hóa hoạt động của động cơ và hộp số trong 20 giây, còn N Power Shift được kích hoạt khi xe tăng tốc và tăng tối đa mô-men xoắn khi lên số. Trong khi đó, chế độ N Track Sense Shift tối ưu hóa việc sang số và thời gian sang số nhằm tăng cảm giác lái thể thao.

Không dừng lại ở đó, mẫu crossover thể thao này còn được lắp bộ vành forged 19 inch đi cùng hệ thống phanh tính năng vận hành cao. Kona N cũng được trang bị bộ vi sai chống trượt điện tử, giúp tăng cảm giác phấn khích cho người cầm lái khi ôm cua.

Xe có 5 chế độ lái, gồm Eco, Normal, Sport, N và Custom.

Thiết kế cá tính hơn

Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 3

Được phát triển từ Kona N Line, mẫu Kona N mang diện mạo cá tính hơn. Có thể nhận diện Kona N qua lưới tản nhiệt được thiết kế riêng và các chi tiết màu đỏ ở ngoại thất. Mẫu crossover tính năng vận hành cao này có cánh gió trước, ốp thân xe thể thao và ốp vòm bánh xe cùng màu với thân xe, thay vì màu đen như ở các phiên bản tiêu chuẩn.

Thay đổi lớn hơn nữa nằm ở phía sau; Kona N có đèn phanh thứ ba hình tam giác và cánh gió kép giúp tăng lực ép thân xe xuống mặt đường. Xe cũng được lắp hệ thống xả kép lớn và gắn logo N.

Nội thất đậm chất thể thao

Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 4

Bên trong xe cũng được nâng cấp với vô lăng thể thao của riêng dòng N và màn hình head-up ở chế độ N hoặc Sport. Cùng với đó là cụm đồng hồ kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí với màn hình 10 inch các bản đồ đường đua và đồng hồ hiển thị thời gian hoàn thành một vòng đường đua.

Bàn đạp hợp kim và ghế ngồi thể thao N là những trang bị khẳng định phong cách thể thao của Kona N. Các nhà thiết kế cũng đã thêm các điểm nhấn màu xanh để tạo sự đối lập với màu đỏ dùng cho nội thất của mẫu Kona N Line.

Về trang bị an toàn, có một loạt tính năng hỗ trợ lái, gồm hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ theo làn và hệ thống điểm soát hành trình. Bên cạnh đó là một số tính năng như hỗ trợ tránh va chạm do điểm mù, hỗ trợ đèn chiếu xa, cảnh báo nguy cơ va chạm sau...

Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 5
Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 6
Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 7
Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 8
Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 9
Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 10
Hyundai Kona N ra mắt, gây ấn tượng bằng công suất 286 mã lực - 11