"Hành trình 0 đồng" và 764km tìm kiếm niềm tin

Ngày 23/4/2015, trong lúc trà dư tửu hậu, nhiếp ảnh gia Na Sơn cùng đạo diễn Thạc Chuyên đã thách thức nhau đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng mà không mang theo tiền mặt, để chứng minh cho niềm tin của Na Sơn, rằng “bốn bể là nhà, đâu đâu cũng có anh em”.

“Hành trình 0 đồng” và 764km “tìm kiếm niềm tin”

Xuất phát điểm ban đầu của chuyến đi là hoàn toàn ngẫu hứng, khi nhiếp ảnh gia Na Sơn bảo “bốn bể là nhà, đâu đâu cũng có anh em”, nhưng đạo diễn Thạc Chuyên có chút ngờ vực. Là người đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều điều, lại tự do và phóng khoáng, nhiếp ảnh gia Na Sơn không ngần ngại đề nghị ngay: “Thế tôi với ông làm ngay một chuyến vào Đà Nẵng thăm anh em đã lâu chưa có dịp gặp. Nhưng mình sẽ chẳng mang theo xu nào cả, vừa đi vừa trải nghiệm, thiếu đến đâu mình kêu gọi anh em giúp đến đấy, để chứng minh là niềm tin của tôi hoàn toàn có cơ sở!”

Và như vậy là họ đã xuất phát ngay vào sáng hôm sau. Ngày 29/4, với những bức ảnh được gửi về cho Facebook Official Vespa Vietnam, hai nghệ sĩ đã thành công đặt chân đến Đà Nẵng, sau không ít lần được anh em “giải cứu”.

Người tốt đầu tiên và hai chú "ngựa chiến"

Hành trình 0 đồng và 764km tìm kiếm niềm tin

Ông Stefano Cartoni, Giám đốc Thị trường Việt Nam của Piaggio Việt Nam trao xe cho hai nghệ sĩ. (Ảnh: Facebook Official Vespa Vietnam)

Video clip vừa được Na Sơn post lên trên trang cá nhân lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng. Tin tức đã đến tai ông Stefano Cantoni - Giám đốc thị trường của Piaggio Việt Nam. Đồng cảm với hai nghệ sĩ, ông đã quyết định cho họ mượn hai “chú ngựa sắt” vừa mới ra mắt: Vespa Sprint 150cc i.e. và Vespa GTS 150cc i.e.

Cô gái tốt bụng ở Hàng Bún và ít lộ phí “phòng thân”

Nhiếp ảnh gia Na Sơn và đạo diễn Thạc Chuyên đã rất bất ngờ khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ của một cô gái ở Hàng Bún, Hà Nội. Có vẻ như sau nghĩa cử đầu tiên của Vespa, hành trình của 2 anh em có sự khởi đầu suôn sẻ.

Cô-gái-tốt-bụng-nhất-định-giấu-mặt tại phố Hàng Bún đã ghé ngang để tặng anh em ít lộ phí. (

Cô-gái-tốt-bụng-nhất-định-giấu-mặt tại phố Hàng Bún đã ghé ngang để tặng anh em ít lộ phí. (Ảnh: Facebook Official Vespa Vietnam)

Người anh em ở Ninh Bình và pha giải cứu hết xăng

Vừa khởi hành vui vẻ vào buổi sáng thì đến đầu giờ chiều, trở ngại đầu tiên đã xuất hiện, “cản đường” 2 anh em: Xe hết xăng! Vừa đến cửa ngõ Ninh Bình thì bình xăng cạn, giữa nơi đồng không mông quạnh, hai anh em có chút lo lắng. Lúc này, nhiếp ảnh gia đã gọi điện cầu cứu anh em bạn bè, và lập tức được "tiếp viện" một can xăng từ một người anh em ở Ninh Bình.

Cô-gái-tốt-bụng-nhất-định-giấu-mặt tại phố Hàng Bún đã ghé ngang để tặng anh em ít lộ phí. (

Sau cuộc điện thoại “kêu cứu”, người anh em tốt bụng tại Ninh Bình đã lập tức có mặt giúp đỡ hai người. (Ảnh: Facebook Official Vespa Vietnam)

Tình anh em và pha “cứu lốp” ngoạn mục tại Huế

Trên đường vào Huế, xe của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đột nhiên bị thủng lốp mà cả hai lại không mang theo bơm. Sau một hồi cầu cứu cả trên mạng lẫn những người qua đường, cuối cùng, họ cũng kết nối được với anh em CLB Vespa Huế. Vậy là có một pha “cứu lốp” ngoạn mục.

Cô-gái-tốt-bụng-nhất-định-giấu-mặt tại phố Hàng Bún đã ghé ngang để tặng anh em ít lộ phí. (

Không ngại băng qua đêm, vượt qua “bão” muỗi, anh em Vespa Huế đã kịp thời có mặt để ứng cứu cho hai nghệ sĩ. (Ảnh: Facebook Official Vespa Vietnam)

Ngày 29/4, họ đã thành công đặt chân đến Đà Nẵng, vẫn 0 đồng trong tay nhưng đầy ắp niềm vui Không chỉ những lần vượt qua thử thách để thấy chân tình trong hoạn nạn mà còn cả những lần tao ngộ cùng anh em nghệ sĩ từ Bắc vào Trung suốt dọc đường đi. Đúng là “Sống phong cách, khách quý muôn phương”! 

Hãy cùng bấm vào đây để xem lại những kỉ niệm đáng nhớ ấy trong video clip. (Clip: Facebook Official Vespa Vietnam)


Cô-gái-tốt-bụng-nhất-định-giấu-mặt tại phố Hàng Bún đã ghé ngang để tặng anh em ít lộ phí. (
 
Cô-gái-tốt-bụng-nhất-định-giấu-mặt tại phố Hàng Bún đã ghé ngang để tặng anh em ít lộ phí. (ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM