Thứ tư, 10/03/2021 - 06:26

Hai ô tô lao vào nhau vì không giảm tốc độ khi qua ngã tư

Dân trí

Dù băng qua đoạn đường giao nhau, cả chiếc xe con lẫn xe tải đều không giảm tốc độ để rồi va chạm là khó tránh khỏi…

Sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và được camera hành trình trên chiếc xe gặp nạn ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe này băng qua ngã tư, nhưng không giảm tốc độ, cùng thời điểm, một xe tải lao đến với tốc độ nhanh từ hướng vuông góc.

Hậu quả, chiếc xe có gắn camera hành trình đã tông ngang hông chiếc xe tải, khiến chiếc xe này lộn một vòng rồi lật nghiêng. Vụ việc khiến tài xế xe tải bị thương và cả 2 xe đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Một điều khá khó hiểu đó là sự việc xảy ra khi tầm nhìn không bị hạn chế và đường rất thông thoáng, nhưng cả hai xe vẫn giữ nguyên tốc độ khi đi qua ngã tư để rồi tai nạn xảy ra.

Hai ô tô lao vào nhau vì không giảm tốc độ khi qua ngã tư

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây nên những tranh cãi về việc phương tiện nào có lỗi trong tình huống này. Nhiều người cho rằng lỗi trong tình huống này thuộc về cả 2 phương tiện, khi cả hai đều không giảm tốc độ khi đi qua đoạn đường giao nhau.

Tuy nhiên, một số người nhận thấy rằng hướng di chuyển của chiếc xe có gắn camera hành trình có cắm biển báo giao nhau với đường ưu tiên, điều này đồng nghĩa với việc xe này phải nhường đường cho xe tải đi qua ngã tư trước, do vậy, lỗi trong tình huống va chạm này phần nào thuộc về tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình vì đã không nhường cho xe trên đường ưu tiên.

T.Thủy
Video: HLX

Đáng quan tâm
Mới nhất