Genesis Electrified GV70 trình làng: SUV điện cùng phân khúc VinFast VF e35

Gia An

(Dân trí) - Mẫu SUV cỡ trung Genesis GV70 2022 phiên bản chạy điện được ra mắt chính thức tới công chúng, với điểm nhấn là động cơ mạnh 482 mã lực và tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 4,5 giây.

Genesis Electrified GV70 trình làng: SUV điện cùng phân khúc VinFast VF e35 - 1

Genesis, thương hiệu xe sang của Hyundai, mới giới thiệu mẫu SUV Electrified GV70 2022 trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quảng Châu (Trung Quốc). Mẫu xe này sẽ được bán tại một số thị trường vào năm sau, giá dự kiến từ 50.000 - 60.000 USD, cao hơn các bản sử dụng động cơ đốt trong hiện tại. Xét về kích thước, Electrified GV70 cùng phân khúc với VinFast VF e35.

Genesis Electrified GV70 trình làng: SUV điện cùng phân khúc VinFast VF e35 - 2

Cung cấp sức mạnh cho Genesis Electrified GV70 là hai motor điện với tổng công suất 482 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn cực đại ở chế độ Boost Mode. Mẫu SUV điện có thể tăng tốc từ trạng thái đứng yên lên 100 km/h chỉ trong 4,5 giây.

Genesis Electrified GV70 trình làng: SUV điện cùng phân khúc VinFast VF e35 - 3

Hãng xe Hàn Quốc chưa tiết lộ dung lượng bộ pin nhưng xác nhận xe sẽ có công nghệ sạc nhanh 400V/800V giống các mẫu xe được ra mắt gần đây của "nhà" Hyundai. Theo đó, thời gian sạc từ 10% đến 80% của Electrified GV70 chỉ 18 phút với trụ sạc nhanh 350 kW và có thể di chuyển được 400 km khi "full bình".

Genesis Electrified GV70 trình làng: SUV điện cùng phân khúc VinFast VF e35 - 4

Electrified GV70 có tính năng khá thú vị mang tên Vehicle to Load, cho phép dùng bộ pin của xe để cắm điện cho các thiết bị khác. Ngoài ra, với hệ thống Disconnector Actuator System (DAS), chiếc SUV hạng sang này còn có thể tự động ngắt/mở kết nối động cơ điện và chuyển đổi giữa dẫn động 1 hoặc 2 trục, hạn chế hao hụt năng lượng. Chế độ địa hình e-Terrain được trang bị tiêu chuẩn, đi kèm công nghệ kiểm soát tiếng ồn chủ động (ANC-R).

Genesis Electrified GV70 trình làng: SUV điện cùng phân khúc VinFast VF e35 - 5
Về ngoại hình, Genesis Electrified GV70 có thiết kế không khác biệt quá nhiều so với phiên bản sử dụng động cơ xăng hay dầu. Điểm mới dễ nhận ra đến từ phần lưới tản nhiệt G-Matrix được che kín lại thay vì đục lỗ, tích hợp cổng sạc. Vì là xe điện nên hệ thống ống xả đương nhiên sẽ bị loại bỏ, mang lại tổng thể gọn gàng hơn.
Genesis Electrified GV70 trình làng: SUV điện cùng phân khúc VinFast VF e35 - 6
Ngoài ra, một số tinh chỉnh cũng được thực hiện bên trong khoang cabin, bao gồm lẫy chuyển số thiết kế mới với chức năng điều khiển hệ thống phanh tái tạo năng lượng, nút "Boost" tăng sức mạnh trên vô lăng, bệ trung tâm có kích thước nhỏ hơn và sự xuất hiện của các vật liệu thân thiện với môi trường.