Ford Focus sẽ có phiên bản SUV

(Dân trí) - Ford được cho là sẽ trình làng một mẫu SUV cỡ nhỏ phát triển dựa trên Focus. Mẫu xe này sẽ dùng chung cơ sở và nhiều bộ phận với Focus cũng như Escape/Kuga thế hệ mới, nhưng mang phong cách khoẻ khoắn, gân guốc hơn.


Mẫu Ford Focus Active

Mẫu Ford Focus Active

Theo phó chủ tịch phụ trách mua sắm và phát triển sản phẩm của Ford - ông Hau Thai-Tang, mẫu xe chưa được đặt tên này sẽ thuộc thể loại SUV và có giá bán cao.

Ông cũng cho biết mẫu xe mới này là một ví dụ rõ ràng cho cách hãng cải tiến quá trình phát triển sản phẩm, bằng cách sử dụng các kết cấu xe linh hoạt hơn và tăng cường dùng chung phụ tùng giữa các mẫu xe, nhằm đẩy nhanh đưa sản phẩm mới ra thị trường.

Một nguồn tin cho biết mẫu xe hoàn toàn mới này, có thể ra mắt vào năm sau (phiên bản 2020), sẽ có thiết kế gợi nhắc mẫu xe việt dã Bronco cổ điển từ thập niên 60. Hồi năm 2004, Ford từng giới thiệu một chiếc xe concept mang tên Bronco, nhưng chiếc xe này là tiền đề cho một mẫu xe bán tải mới phát triển dựa trên Ranger, dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Mẫu SUV mới này nằm trong thay đổi mang tính chiến lược của Ford ở Bắc Mỹ - hãng tuyên bố sẽ loại bỏ dòng sedan vì nhu cầu thị trường đối với xe du lịch truyền thống sụt giảm, để chuyển dịch sang thể loại crossover và sẽ khái phá các phân khúc khác, kết hợp những ưu điểm của xe du lịch và xe việt dã, đa dụng.

Nhật Minh
Theo Reuters

Đang được quan tâm