Kinh nghiệm lái xe từ thực tế

Được ô tô nhường đường, người phụ nữ đi xe máy vẫn gây tai nạn kinh hoàng

Nhật Minh

(Dân trí) - Dù ô tô đã dừng hẳn lại để nhường đường, nhưng thay vì đi chậm và quan sát cẩn thận, người phụ nữ lại điều khiển xe máy phóng vọt sang đường, dẫn tới tình huống va chạm khá nghiêm trọng.

Ngay cả khi tầm nhìn không bị hạn chế thì người sang đường cũng cần đi chậm và quan sát kỹ, vậy mà trong tình huống này, người phụ nữ đi xe máy, dù bị khuất tầm nhìn, nhưng vẫn lao xe vuông góc sang đường với tốc độ khá nhanh, dẫn tới va chạm với xe máy đang đi thẳng.

Được ô tô nhường đường, người phụ nữ đi xe máy vẫn gây tai nạn kinh hoàng

Clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bất bình, đồng thời cũng gây tranh cãi về cái "sai" của mỗi bên.

"Đi xe máy, cứ thấy ô tô đi chậm lại là mình cũng giảm tốc độ theo. Tai nạn một phần cũng do đôi kia ít kinh nghiệm." - tài khoản Facebook mang tên Thái Ng. nhận xét.

Trong khi đó, tài khoản Thế Anh cho rằng khi thấy xe ô tô dừng lại thì người đi xe máy cần nghĩ ngay đến khả năng có nguy hiểm hay tình huống gì đó. "Xe máy vượt chủ quan quá. Mà chị sang đường cũng không chịu quan sát; mắt nhìn thẳng thì chịu rồi (...) Dù mình có đi đúng đường, đúng làn thì cũng vẫn phải chú ý quan sát; như kiểu cứ thấy đèn xanh là chạy, không cần chú ý, mà không may gặp xe vượt đèn đỏ thì 'toang'."

Đối với việc tài xế ô tô dừng hẳn xe lại để nhường đường, một người dùng mạng xã hội cho rằng nếu muốn giúp người phụ nữ đi xe máy qua đường thì nên bật xi-nhan xin đường, tạt về bên phải để các phương tiện giao thông đi phía sau biết mà giảm tốc độ và chú ý quan sát. "Bác dừng xe kiểu này vô tình che khuất tầm nhìn cả hai xe máy".

Tuy nhiên, rất nhiều tài khoản đã phản bác ý kiến này, lập luận rằng tài xế ô tô nhường đường như vậy không có gì sai; lỗi hoàn toàn do người đi xe máy thiếu quan sát, thiếu kỹ năng.

Bạn nghĩ gì về tình huống này? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần Bình luận bên dưới.