Thứ sáu, 05/06/2015 - 12:45

Dụng cụ tập bốc đuôi xe máy cho người mới tập

Dân trí

Một công ty ở Anh đã chế tạo ra dụng cụ tập bốc đuôi (stoppie) dành cho các biker đang chập chững vào môn đua xe biểu diễn (stunt) từ những vật liệu khá đơn giản như khung sắt và các bánh xe.

Cũng giống như các đứa trẻ mới tập đi xe đạp, hai bánh phụ phía sau giúp các cô bé cậu bé có thể giữ thăng bằng và sự an toàn với dụng cụ Stunt Asylum cũng vậy, với các bánh phụ phía trước và phía sau, thiết bị này giúp các biker có thể làm quen với các kỹ năng stopie mà không bao giờ lo phải đo đường khi tập luyện. 

Cũng giống như kỹ năng bốc đầu (Wheelie), Stoppie sử dụng kỹ năng của người lái về sự phối hợp của phanh, tốc độ, sự dịch chuyển cơ thể để có những pha biểu diễn đẹp mắt. Tuy nhiên kỹ năng này đòi hỏi người chơi phải tập luyện thật nhuần nhuyễn và trải qua quá trình lâu dài đồng hành cùng những cú ngã nhớ đời. Chính vì vậy, khi chơi môn Stunt, người chơi luôn phải mang trên mình những phụ kiện bảo vệ thân thể kỹ lưỡng; mũ bảo hiểm full-face, găng tay, bảo vệ đầu gối, khuỷu tay... 

Nói đến đây, hẳn bạn sẽ tự đặt câu hỏi, nguy hiểm thế thì chơi môn này làm gì? Một câu hỏi xác đáng, và clip sau đây có lẽ sẽ là một câu trả lời đơn giản về niềm đam mê của các biker:


Như Phúc
Tổng hợp

Shelby GT350R Mustang
 
Shelby GT350R Mustang