Điều khiển xe phân khối lớn dễ như xe đạp điện

(Dân trí) - Chiếc xe nặng hơn 180kg với chiều cao yên lên tới 820mm, bán kính vòng quay tối thiểu 3,2m nhưng với kỹ năng lái xe thuần thục, những tay đua xe bộ môn Gymkhana trong clip dưới đây khiến chiếc xe họ đang đi trở thành đơn giản như viêc điều khiển những chiếc xe đạp điện.

Kỹ năng lái xe phân khối lớn

Gymkhana là bộ môn thể thao, xuất xứ từ Nhật Bản, với các kỹ năng lái xe được tập luyện thuần thục, sử dụng kỹ năng lái xe như côn/phanh/ga cũng như phối hợp với việc điều khiển cơ thể để có thể điều khiển xe trong sa hình trong thời gian ngắn nhất.

Các bài tập của môn Gymkhana bao gồm chạy vòng số 8, chạy zigzag, các kỹ năng phối hợp việc tăng/giảm tốc, vào cua... Hiện bộ môn Gymkhana đã và đang lan rộng sang nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

2013-04-lead-in-shot-9c5a2
Honda CBR 600RR

Chiếc xe mà các vận động viên sử dụng trong đoạn clip trên là chiếc xe thể thao Honda CBR600RR phiên bản 2012 sử dụng động cơ 4 xy-lanh song song, trục cam đôi, hệ thống làm mát bằng chất lỏng, đi kèm hệ thống phun xăng điện tử cho công suất 118 mã lực và momen xoắn cực đại 66 Nm. Cùng với hộp số 6 cấp, chiếc xe này cho tốc độ tối đa 255km/h với khả năng xuất phát trong khoảng ¼ dặm (400m) hết 11 giây.

Như Phúc
Tổng hợp

Điều khiển xe phân khối lớn dễ như xe đạp điện - 2
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM