Curtiss Hades - "Bông hoa" lạ trên thị trường xe hai bánh

(Dân trí) - Thiết kế lạ mắt, vừa cổ điển vừa hiện đại, mẫu xe máy điện Curtiss Hades có giá bán không hề rẻ - 75.000 USD.

Curtiss Hades - Bông hoa lạ trên thị trường xe hai bánh - 1

Sau khi tuyên bố ngừng sản xuất các mẫu mô-tô động cơ truyền thống và chỉ làm xe chạy điện, hãng xe Curtiss (trước đây được biết đến với tên gọi Confederate Motorcycles) đã trình làng mẫu Curtiss Hades với giá bán lên tới 75.000 USD.

Được đặt theo tên một vị thần cai quản địa ngục trong thần thoại Hy Lạp, Hades dự kiến được đưa vào sản xuất từ năm 2020 sau khi gọi đủ vốn đầu tư (Ở Mỹ khá phổ biến hình thức giới thiệu bản concept, sau đó gọi vốn đầu tư từ khách hàng, nếu đạt số vốn kỳ vọng thì mới bắt đầu sản xuất sản phẩm).

Động cơ điện được bố trí ở dưới khung xe được thiết kế tối giản đóng vai trò như hệ thống gá càng sau kiểu trục đứng. Curtiss Hades có công suất 217 mã lực và mômen xoắn 200 Nm.

Giảm xóc sau kiểu monoshock được đặt bên dưới khung xe, song song với bộ pin, liên kết với giảm xóc trước. Có vẻ như khung, giảm xóc và càng xe đều được làm bằng vật liệu sợi carbon. Thông tin này hiện chưa được xác nhận.

Bộ pin được đặt trong vỏ hình viên đạn nằm ở vị trí thường là của động cơ đối với xe máy thông thường. Bộ pin là loại điện áp 399V và công suất 16.8 kWh. Được giới thiệu là mạnh mẽ hơn cả Zero SR/F và Harley-Davidson Livewire, mẫu xe chạy điện Hades có công suất bằng cả hai xe trên cộng lại.

Curtiss Hades - Bông hoa lạ trên thị trường xe hai bánh - 2
Curtiss Hades - Bông hoa lạ trên thị trường xe hai bánh - 3
Curtiss Hades - Bông hoa lạ trên thị trường xe hai bánh - 4
Curtiss Hades - Bông hoa lạ trên thị trường xe hai bánh - 5
Curtiss Hades - Bông hoa lạ trên thị trường xe hai bánh - 6
Curtiss Hades - Bông hoa lạ trên thị trường xe hai bánh - 7
Curtiss Hades - Bông hoa lạ trên thị trường xe hai bánh - 8

Nhật Minh

Đang được quan tâm