BMW nói "Không" với phân khúc xe bán tải

(Dân trí) - Các nhà sản xuất ô tô Đức thường không bỏ qua bất cứ phân khúc nào mà đối thủ cạnht tranh tham gia, nhưng một lãnh đạo BMW đã khẳng định rằng hãng sẽ không bao giờ bắt chước Mercedes-Benz và sản xuất xe bán tải.

BMW nói Không với phân khúc xe bán tải

Năm 2011, BMW đã gây sốc khi hé lộ hình ảnh chiếc xe bán tải M3 với động cơ V8 (ảnh trên), nhưng hoá ra đó chỉ là một trò đùa vui ngày Cá tháng Tư, và Phó chủ tịch BMW khu vực châu Á, Thái Bình Dương và Nam Phi - ông Hendrik von Kuenheim cho biết hãng chưa bao giờ có ý định làm xe bán tải.

“Chắc chắn là không, vì nó không phù hợp với phong cách và văn hoá của chúng tôi,” ông von Kuenheim phát biểu trước báo chí tại Melbourne hồi tuần trước nhân chuyến thăm cơ sở của BMW tại Australia.

Mercedes-Benz hồi tháng 3 đã cho biết hãng sẽ phát triển một mẫu xe bán tải dựa trên Nissan Navara và dự kiến đặt tên là GLT-Class.

Dù đây là một phân khúc đầy tiềm năng về doanh số, nhưng ông von Kuenheim khẳng định BMW sẽ đứng ngoài cuộc.

Ông von Kuenheim thừa nhận rằng BMW từng phá vỡ nhiều nguyên tắc, ví như việc nhảy vào phân khúc SUV với mẫu X5 vào cuối thập niên 90 và năm ngoái đã ra mắt mẫu xe dẫn động bánh trước đầu tiên - 2 Series Active Tourer.

Tuần trước, hãng cũng đã tuyên bố phiên bản nâng cấp (facelift) của dòng 3 Series sẽ có bản động cơ 3 xy-lanh.

“Chúng tôi đã đề cập đến hệ dẫn động bánh trước và động cơ 3 xy-lanh, nhưng có một số việc BMW không thể làm, vì như thế sẽ đi quá xa giá trị cốt lõi của hãng là niềm hứng khởi, năng động và đổi mới,” ông von Kuenheim nói.

Nhật Minh

Theo Motoring

BMW nói Không với phân khúc xe bán tải
 
BMW nói Không với phân khúc xe bán tải