4 thành phố lớn sẽ cấm xe động cơ diesel

(Dân trí) - Tại Hội nghị thượng đỉnh Thị trưởng các thành phố thuộc nhóm C40 vừa diễn ra ở Mexico tuần trước, thị trưởng Paris (Pháp), Madrid (Tây Ban Nha), Mexico City (Mexico) và Athens (Hy Lạp) đã cam kết loại bỏ hoàn toàn xe sử dụng động cơ diesel ở các thành phố này vào năm 2025.

4 thành phố lớn sẽ cấm xe động cơ diesel - 1

Nhằm bảo vệ sức khoẻ con người trước tác hại của khí thải, lãnh đạo 4 thành phố lớn trên đã cam kết hỗ trợ phát triển hệ thống giao thông công cộng và các loại phương tiện thay thế cho ô tô sử dụng động cơ diesel. Họ cũng lên kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông thân thiện hơn với người đi xe đạp và đi bộ.

Thị trưởng thành phố Athens - ông Giorgos Kaminis thậm chí còn cho biết mục tiêu của họ là cấm hoàn toàn ô tô ở trung tâm Athens trong tương lai không xa.

Dù không nêu đích danh nhà sản xuất ô tô nào, nhưng quyết định trên được đưa ra giữa tâm bão bê bối gian lận khí thải động cơ diesel của Volkswagen - sự việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh công nghệ diesel trên toàn thế giới. Vụ bê bối không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới Volkswagen, khiến hãng phải tuyên bố không bao giờ bán xe động cơ diesel ở Mỹ nữa, mà còn dẫn tới hàng loạt cuộc điều tra đối với các nhà sản xuất khác, như Renault.

Nhật Minh

Theo Leftlane

4 thành phố lớn sẽ cấm xe động cơ diesel - 2
4 thành phố lớn sẽ cấm xe động cơ diesel - 3
4 thành phố lớn sẽ cấm xe động cơ diesel - 4
Tin liên quan