Thứ bảy, 09/12/2017 - 12:27

Yêu nơi công cộng: “Vứt” sĩ diện thể hiện tình cảm đến mức lố lăng!

Dân trí

Ngày nay, không quá khó để bắt gặp việc giới trẻ vô tư diễn “cảnh nóng” nơi công cộng như chốn không người. Có thể nói yêu nhau là một việc hết sức bình thường nhưng thể hiện quá đến mức “lố lăng” thì chẳng thể chấp nhận nổi!

Tình yêu là những rung cảm chân thành từ tận thẳm sâu trái tim mỗi người, cho nên việc thể hiện tình cảm với người yêu nơi công cộng là điều hết sức bình thường. Đó có thể là sự ‘khẳng định chủ quyền”, bạn có thể tự hào vì bên cạnh mình có một bàn tay để siết chặt, chẳng ai can cấm hay bàn luận.

Tuy nhiên, thời gian gần đây có một bộ phận giới trẻ vô tư thể hiện tình cảm một cách quá đà, thậm chí được cho là quá lố lăng với nửa còn lại chốn đông người. Họ “để nhầm tay chỗ nhạy cảm” hay thậm chí không ngại “yêu” như thể đó là phòng riêng chỉ có hai người.

Yêu nơi công cộng: “Vứt” sĩ diện thể hiện tình cảm đến mức lố lăng! - 1

Không khó để bắt gặp những “cảnh nóng”, từ công viên, ghế đá hay cả giảng đường, nơi mà người ta nghĩ rằng chỉ có chỗ cho sự văn minh lên ngôi.

Dẫu biết rằng xã hội ngày càng phát triển, tư tưởng con người cũng thoải mái hơn, nhưng việc “thông thoáng” với những hành động “chướng tai gai mắt” như vậy thì thật không thể dùng lý lẽ gì để bao biện.

Có chăng là bởi tuổi trẻ nên có quyền thể hiện? Hay lối sống Tây hóa nên mọi thứ cởi mở? Một số cặp đôi còn “khoe” bằng việc đưa những hình ảnh ấy lên mạng xã hội mà không chút xấu hổ. Con người ta ở giai đoạn trẻ tuổi thường hết mình với tình yêu, nhưng nên hiểu yêu không có nghĩa là “muốn làm gì thì làm”.

Các bạn nghĩ rằng tuổi trẻ có quyền điên cuồng, có thể sống theo kiểu phương Tây phóng khoáng, tuy nhiên dù trong trường hợp nào cũng không được đánh mất lòng tự trọng, sĩ diện của chính bản thân. Yêu, thường dùng tình cảm nhiều hơn lý trí, người khôn ngoan biết mình nên làm gì và không nên làm gì chốn đông người.

Yêu nơi công cộng: “Vứt” sĩ diện thể hiện tình cảm đến mức lố lăng! - 2

Sự việc đôi bạn trẻ vô tư “yêu” ngay giữa phố qua người lại đã một phen khiến dân mạng sục sôi, rồi đến cả tình yêu sinh viên cũng mất đi nét trong sáng khi hai người thản nhiên “sờ soạng” nhau giữa hành lang giảng đường. Hay người ta vẫn nhắc chuyện trên xe khách đôi nam nữ “tay ấp môi kề” thể hiện tình cảm mãnh liệt khiến người xung quanh không khỏi khó chịu.

Ở quán cà phê, siêu thị đông người cũng không khiến cho giới trẻ tỏ chút ngần ngại, ngược lại còn có tình huống dở khóc dở cười.

Gần đây trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, một thành viên đã đăng tải hình ảnh của đôi nam nữ dùng ghế dài ở siêu thị để “diễn sâu”. Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết các bình luận đều tỏ thái độ không đồng tình với hành động này của cặp đôi.

Nick name Dịu Nguyễn đưa ra quan điểm cá nhân: “Mình cực kỳ ghét kiểu này, thể hiện tình cảm thì phải văn minh một chút chứ”. Bạn Thành Nguyễn hài hước: “Hai bạn ấy đang ốm nên chụp hình gửi cho bác sĩ”.

Dẫu sao đi nữa thì việc thể hiện tình cảm thái quá chốn đông người là điều không nên. Bởi tình yêu đích thực không cần màu mè, hoa mỹ, cũng chẳng cần phải “diễn” mới gọi là yêu. Chẳng biết đến bao giờ thì câu chuyện vô tư thể hiện “cảnh nóng” của giới trẻ nơi công cộng mới đi đến hồi kết?

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả. Còn ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào? Xin mời bình luận vào ô bình luận bên dưới.

Thi Thi