Yêu nhau 3 năm, bạn gái đòi chia tay chỉ vì một câu nói...

Chúng tôi yêu nhau 3 năm và cũng đã nghĩ đến chuyện về chung một nhà. Tôi không thể ngờ được cô ấy lại nhất quyết đòi chia tay chỉ vì chuyện đó.

Tính theo tuổi lấy vợ, năm nay tôi 28 tuổi, còn người yêu 25 tuổi (tính theo tuổi âm lịch). Chúng tôi quen và yêu nhau được gần 3 năm.

Đến nay công việc của 2 đứa cũng đã ổn định. Tôi hiện đang làm cho một công ty nước ngoài, lương tháng 60-70 triệu, hoàn toàn tự tin về khả năng tài chính.

Cô ấy cũng làm trong một ngân hàng lớn tại Hà Nội. Sau thời gian dài yêu nhau, tôi ngỏ ý muốn cưới, ban đầu cô ấy cũng đồng ý, cả 2 về ra mắt gia đình.

Yêu nhau 3 năm, bạn gái đòi chia tay chỉ vì một câu nói... - 1

Người yêu đòi chia tay sau 3 năm bên nhau vì không hợp tuổi. (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Thế nhưng mới đây, cô ấy đột ngột đòi chia tay. Nhưng khi nghe đến lý do tôi mới thực sự sốc. Cô ấy nói, hôm trước cùng mẹ đi xem bói, thầy phán rằng chúng tôi không hợp tuổi, rơi vào tuổi tam tai, đại kỵ, nếu lấy nhau sẽ có một người không thọ, hoặc khó khăn về đường con gái.

Cách đây 1 tuần, cô ấy hẹn tôi ra ngoài, vừa khóc lóc vừa kể và đòi chia tay. Cô ấy nói yêu tôi rất nhiều, nhưng có những chuyện không thể lý giải được, lại không thể phớt lờ những gì thầy bói nói.

Lúc đó tôi nghĩ vì cô ấy mới bị "dọa" vậy, tâm lý hoảng loạn nên mới đòi chia tay. Tôi ra sức vỗ về, lấy dẫn chứng người này người kia không hợp tuổi vẫn sống với nhau hạnh phúc, tưởng rằng cô ấy sẽ bỏ ý nghĩ điên rồ kia đi.

Nhưng đã hơn 1 tuần trôi qua, cô ấy vẫn nhất quyết chia tay, nói rằng thà đau khổ một lần còn hơn đau khổ cả đời.

Tôi khó chịu đến phát điên với người yêu. Tôi không biết phải làm sao để cô ấy thay đổi và hết mê tín trong chuyện này. Ngay cả mẹ tôi cũng nói, yêu nhau thì cưới, không hợp tuổi thì cưới 2 lần hoặc sẽ có những cách hóa giải, đâu cần chia tay.

Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo VOV.vn

Bài liên quan
Đang được quan tâm