Yêu đơn phương người cũ chính là “tự mua dây buộc mình”

Dân trí

Khi bạn để một người bước vào cuộc sống của mình thì cũng phải cam tâm chấp nhận nếu một ngày họ rời đi. Không ai nhìn thấu chuyện gì sẽ đến vào ngày mai, thế nên, yêu hôm nay, hạnh phúc hôm nay thôi.

Nếu ai đó hỏi rằng tôi có tiếc nuối chuyện tình cũ, thì chắc chắn câu trả lời là không. Vì những chuyện đã qua cũng như quá khứ, mãi nằm lại phía sau lưng. Nhưng không phải ai cũng can đảm để vết thương lòng ngủ yên, khi gió mùa đổi chiều vẫn thấy đau đến tê tái. Rốt cuộc, em có còn lưu luyến và đợi chờ người yêu cũ không?

Yêu đơn phương người cũ chính là “tự mua dây buộc mình” - 1
Yêu đơn phương người yêu cũ cũng giống như việc bạn đọc đi đọc lại một cuốn sách đã biết trước nội dung. (Ảnh: Minh Tiến)

Em và người ấy quen nhau một cách tình cờ, tình yêu cũng nảy nở nhanh chóng. Anh ta là kiểu người khá độc đoán, luôn bỏ em lại phía sau khi đi chung. Nhưng bên nhau một thời gian, anh cũng dần có sự thay đổi, mỗi lần cạnh nhau, anh đều nắm chặt tay em với vẻ mặt đầy hạnh phúc.

Tình yêu giai đoạn đầu luôn là những mới mẻ ngọt ngào. Em cứ dần đắm chìm trong men say cuộc tình, trái tim ngày càng chỉ có bóng hình của riêng người ấy. Cho đến một ngày, người ấy rời đi, khi tim đã cạn tình, khi lửa yêu đương đã sớm lụi tàn.

Trên đời này có muôn vàn lý do để người ta không chọn đồng hành cùng nhau nữa. Nhưng chung quy lại, nếu không đủ duyên phận rồi sẽ đôi đường đôi ngã.

Nhắc đến mối tình cũ, có người nhớ lại những mặn nồng hạnh phúc thuở mới yêu; có người lại mang nỗi hận thù vì bị phụ bạc. Ai cũng từng yêu, từng đau vì tình yêu, nhưng có lẽ yêu đơn phương người cũ là nỗi buồn dai dẳng nhất.

Người ta nói yêu đơn phương như đạp xe ngược chiều gió, càng đạp càng mất sức. Hay như một người mang tai nghe, bật nhạc thật lớn, người ngoài nhìn vào tưởng chừng yên ả, chỉ duy người trong cuộc mới hiểu được những đợt sóng đang cuộn trào. Yêu đơn phương vốn đã buồn, đơn phương người cũ lại buồn hơn gấp bội.

Yêu đơn phương người cũ chính là “tự mua dây buộc mình” - 2
Ai cũng chi có một cuộc đời để sống, thế nên hãy ở bên cạnh người thật sự xứng đáng. (Ảnh: Minh Tiến)

Yêu đơn phương người cũ giống như việc bạn đọc đi đọc lại một cuốn sách. Nội dung vẫn chỉ có như thế, mà kết cục chẳng thể thay đổi. Dù bạn có cố gắng nhiều đến bao nhiêu thì mọi thứ đã rạn vỡ, khó lòng hàn gắn lại như lúc đầu.

Một khi đã chọn cách rời đi, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện quay lại. Tình yêu vốn dĩ luôn trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Một mối quan hệ đã xuất hiện những rạn nứt không thể chữa lành thì cố gắng vun vén cũng chỉ là tình cảm từ một phía.

Người yêu cũ là một phần ký ức trong dĩ vãng đã qua. Chia tay rồi hãy quên đi, gác hết những kỷ niệm lại một góc sâu rồi sống tiếp cuộc đời của riêng mình thôi. Đơn phương người yêu cũ chính là tự mua dây buộc mình, vì đối phương đã không dành tình cảm cho bạn nữa.

Nhắc đến người yêu cũ, chỉ để nhìn lại bản thân mình trong một quãng đời nhất định. Người yêu cũ không thể nhớ, cũng chẳng thể thương…

Tuệ Nhi

Đáng quan tâm