Yêu chốn công cộng: Đến bao giờ giới trẻ mới “thức tỉnh”?

(Dân trí) - Những hình ảnh đậm chất 18+ của các bạn trẻ thản nhiên thể hiện tình cảm lố lăng nơi công cộng không còn là điều quá hiếm thấy. Phải chăng giới trẻ đang thiếu chỗ yêu?


Cặp đôi thản nhiên “mây mưa” tại quán trà sữa (Ảnh: Facebook)

Cặp đôi thản nhiên “mây mưa” tại quán trà sữa (Ảnh: Facebook)

Một bộ phận các bạn trẻ thản nhiên “mây mưa” chốn công cộng, nhiều người thắc mắc “giới trẻ đứt dây thần kinh xấu hổ rồi à”?

Cách đây mấy hôm cộng đồng mạng truyền tay nhau đoạn video ghi lại hình ảnh một đôi nam nữ vô tư ôm hôn, sờ soạng và “yêu” ở một quán trà sữa trên địa bàn Hà Nội. Chưa dừng lại ở đó, tiếp diễn ở Hải Phòng lại thêm một đôi nam thanh nữ tú diễn “cảnh phòng the” chốn đông người. Chuyện “yêu” nơi công cộng không còn là điều hiếm thấy bởi tư tưởng “thông thoáng” quá đà của một bộ phận giới trẻ.

Mặc dù hành động thể hiện tình cảm một cách thái quá nơi công cộng được xem là phản cảm, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục, nhưng giới trẻ dường như đang bỏ ngoài tai để “chứng minh tình yêu”.

Tất nhiên việc các bạn yêu nhau, các bạn thể hiện tình cảm là điều hết sức bình thường, nhưng chớ “thèm quá làm liều” khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu. Cách yêu của một bộ phận bạn trẻ hiện nay có phần hơi “lạc lối”.

Biết rằng xã hội càng phát triển, tư tưởng con người cũng có phần cởi mở, nhưng cởi mở đến mức “mây mưa” nơi công cộng như chốn không người thì đúng là… choáng váng.

Không khó để bắt gặp những hình ảnh như thế này ngoài đường…
Không khó để bắt gặp những hình ảnh như thế này ngoài đường…

Vì là tuổi trẻ nên bạn cho mình cái quyền được sai, nhưng thử hỏi cuộc đời có mấy lần thanh xuân để sai rồi đứng dậy. Liệu rằng sau này khi nhìn lại bản thân nhiều năm về trước bạn có cảm thấy nóng mặt hổ thẹn? Trước khi làm bất cứ điều gì chúng ta nên lường trước những hậu quả nó để lại.

Tình yêu muôn đời nay vẫn luôn là điều ngọt ngào đáng trân trọng, nhưng làm thế nào để thể hiện tình cảm nhưng không nhận về “gạch, đá” thì mỗi bạn trẻ có lẽ cần phải học cách yêu.

Dân tình được phen “rửa mắt” với những hình ảnh “không còn gì bàn cãi” khi đôi nam nữ đưa nhau vào quán trà sữa để “hành sự”. Hay không quá hiếm để bắt gặp những cảnh nóng ngay trên đường phố, rồi cả nơi giảng đường cũng trở thành địa điểm cho một số bạn trẻ “yêu”.

Giới trẻ nghĩ gì khi hành động như vậy? Phải chăng thời hiện đại nên “yêu” cũng phải phô diễn cho cả thế giới chứng kiến? Một số người lắc đầu ngao ngán khi chứng kiến cảnh nóng quá đà nơi công cộng.

Cặp đôi diễn cảnh nóng như chốn không người.
Cặp đôi diễn cảnh nóng như chốn không người.

Yêu chốn đông người như thể đó là phòng riêng của hai người, nhiều bạn nghĩ rằng bởi vì đó là sự “khẳng định chủ quyền”. Nhưng các bạn lại không hiểu rằng tình yêu vốn dĩ là sự rung cảm chân thành từ hai trái tim, tự nguyện bên nhau chứ không cần thể hiện, khoa trương cho thiên hạ thấy.

Những hành động “chướng tai gai mắt” như vậy thì còn lời lẽ nào để bao biện? Ở giai đoạn xuân xanh nhất cuộc đời chúng ta thường muốn chứng minh bản lĩnh, yêu hết mình nhưng điều đó không có nghĩa là “muốn làm gì thì làm”, vô tư đến mức lố lăng, ngoan cố.

Tình yêu đích thực vốn chỉ cần hai người biết, đâu cần hoa mỹ, màu mè, nên nếu muốn tuổi trẻ này có một tình yêu đúng nghĩa thì làm ơn đừng thể hiện thái quá chốn công cộng như thế nữa, bạn trẻ ạ!

Câu chuyện “yêu” nơi công cộng chưa thể tìm ra lời kết thỏa đáng, chỉ biết nén một tiếng thở dài buồn khi giới trẻ ngày càng định nghĩa tình yêu “sai đường lạc lối” như thế này…

Thi Thi

Đang được quan tâm