Ý tưởng táo bạo xuất phát từ thùng trà đá của 9X Hà Nội

Việc mọi người cùng góp tiền để đặt những thùng trà đá miễn phí trong Sài Gòn đã giúp 9x Hà Nội có ý tưởng táo bạo: Cùng in danh bạ xe buýt và phát miễn phí cho toàn bộ tân sinh viên tại Hà Nội.

Hàng năm tại Hà Nội có hơn 500.000 tân sinh viên nhập học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trong số đó đa phần là học sinh từ ngoại tỉnh.

 

Việc đi lại của các bạn sinh viên chủ yếu dựa trên hai phương tiện chính là xe đạp và xe buýt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhớ được lộ trình của tất cả các tuyến xe buýt, việc tìm kiếm xe buýt trên internet không hề dễ vì rất nhiều bạn sinh viên ở nông thôn không có điều kiện để sở hữu máy tính hay smartphone và online khi cần.

 

Lấy ý tưởng từ phong trào đóng góp gây quỹ trà đá miễn phí tại Sài Gòn, một nhóm các bạn trẻ sinh viên Viện đại học Mở, Đại học Đại Nam, Đại học Ngoại Thương Hà Nội trong dự án “Sống cùng sinh viên” đã cùng lên ý tưởng cùng quyên góp để in các tuyến xe buýt Hà Nội vào một cuốn cẩm nang nhỏ phát cho sinh viên mang tên “Danh bạ xe buýt”.
 
Ý tưởng táo bạo xuất phát từ thùng trà đá của 9X Hà Nội

 

Bạn Hoài Dương, thành viên dự án chia sẻ: “Sống cùng sinh viên là dự án do chúng mình thực hiện với mục đích giúp các bạn tân sinh viên mới lên Hà Nội nhập học. Ban đầu, chúng mình có ít kinh phí nên chỉ in ra 10.000 cuốn cẩm nang các tuyến xe buýt tại Hà Nội để phát cho các bạn sinh viên trong trường. Khi nhận cẩm nang, các bạn có thể đóng góp thêm 1.000 đồng hoặc tuỳ tâm để chúng mình tiếp tục in và phát thêm cho các bạn sinh viên khác”.

 

Vũ Thắng, thủ quỹ của nhóm chia sẻ: “Hiện tại sau ba ngày phát sách tại các trường Đại học Thương Mại, Học viện Ngân Hàng, Đại học Thuỷ Lợi, chúng mình đã quyên góp được 2 triệu đồng từ các bạn sinh viên và được ủng hộ thêm 8 triệu nữa từ nhà tài trợ, như vậy chúng mình đã có thể in thêm khoảng 10.000 cuốn để phát cho các bạn sinh viên tiếp theo.

 

Mình hy vọng trong thời gian tới dự án của chúng mình sẽ được triển khai với quy mô lớn hơn để sớm chạm mốc toàn bộ tân sinh viên đều được nhận cẩm nang trước tết 2015”.
 
Ý tưởng táo bạo xuất phát từ thùng trà đá của 9X Hà Nội
 
“Sống cùng sinh viên” là dự án gồm nhiều chương trình hỗ trợ tân sinh viên, trong đó có các chương trình như: Tặng danh bạ xe buýt miễn phí dành cho tân sinh viên, phát triển website so sánh giá các cửa hàng và tìm các nơi bán hàng rẻ nhất tại Hà Nội để sinh viên tra cứu (websosanh.vn) , tặng cẩm nang Phương pháp học đại học dành cho tân sinh viên,…

 

Trong thời gian tới, để nhận cẩm nang “Danh bạ các tuyến xe buýt Hà Nội", các bạn có thể ghi nhớ những địa chỉ sau đây:

 

- Ngày 12/11: Đại học Bách Khoa (Liên hệ: Anh Thắng 0167 495 4691).

 

- Ngày 13/11: Đại học Kinh tế Quốc dân (Liên hệ: Anh Thắng 0167 495 4691).

 

- Ngày 14/11: Điểm dừng xe buýt Trung chuyển Cầu Giấy (Anh Thắng 0167 495 4691). 
 
- Ngày 15/11: Điểm dừng xe buýt khu vực Chợ Xanh - cổng Đại học Quốc Gia (Anh Thắng 0167 495 4691).

 

Tại các trường khác, các bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline với bạn Đức Lượng sinh viên FTU 01215 035 693 hoặc bạn Ngọc Lan sinh viên Đại Nam 01663 822 300) hoặc đăng ký trực tiếp tại fanpage www.facebook.com/websosanhvietnam để được phát tận tay.

 

S.S

Đang được quan tâm