Xúc động khoảnh khắc bố ôm tạm biệt con thơ lên đường vào "tâm dịch" TPHCM

(Dân trí) - Khoảnh khắc người bố trẻ ôm tạm biệt con thơ để cùng đồng nghiệp lên đường chi viện TPHCM chống dịch khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Hình ảnh người bố trẻ ôm tạm biệt vợ hiền và con thơ, lên đường vào "tâm dịch" TPHCM làm nhiệm vụ chống dịch, vừa được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. 

Xúc động khoảnh khắc bố ôm tạm biệt con thơ lên đường vào tâm dịch TPHCM - 1

Khoảnh khắc gia đình nhỏ tạm nói lời xa nhau để bố lên đường vào "tâm dịch" khiến bao người rung rung xúc động (Ảnh: Nghệ An).

Được biết, nhân vật chính của khoảnh khắc xúc động này là anh Cẩm, chị Thảo cùng em bé Xoài Non vừa tròn 3 tháng 7 ngày. Chị Thảo và anh Cẩm đều đang công tác tại bệnh viện Đa khoa TP Vinh.  Theo thông tin chị Thảo cung cấp, đoàn tình nguyện chồng chị sẽ đến làm việc tại bệnh viện Trưng Vương (Quận 10, TPHCM).

Trên trang cá nhân, chị Thảo viết: "Không biết phải viết những câu gì hơn ngoài chúc chồng cùng toàn thể các anh, chị, em, các bạn đồng nghiệp tỉnh Nghệ An chi viện cho thành phố mang tên Bác thượng lộ bình an. 

Xúc động khoảnh khắc bố ôm tạm biệt con thơ lên đường vào tâm dịch TPHCM - 2
"Mình ra sân bay tiễn chồng chỉ vì cả tháng nay bố con ít gặp nhau. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, cũng có rất nhiều em bé phải xa bố, xa mẹ nên mình hy vọng mọi người hãy cùng nhau nâng cao ý thức để cuộc sống sớm trở lại như bình thường", chị Thảo chia sẻ.
Xúc động khoảnh khắc bố ôm tạm biệt con thơ lên đường vào tâm dịch TPHCM - 3
Chỉ còn 9 ngày nữa là đến kỷ niệm 1 năm "về chung một nhà" của vợ chồng anh Cẩm. Nhưng họ đành gác lại tình riêng để cùng cả nước chung tay chống dịch.

Đợt dịch này sẽ rất căng thẳng và vất vả, mong mọi người hãy cẩn trọng từng giây từng phút. Sớm dập dịch nhanh chóng để trở về đoàn tụ với gia đình. Ai cũng sẽ có nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ chồng, nhớ vợ con da diết nhưng những người ở nhà sẽ luôn là hậu phương vững chắc để mọi người yên tâm thực hiện trọng trách được giao. 

Chồng cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé, không phải lo về mẹ con em, ở nhà có ông bà nội ngoại chăm sóc và giúp đỡ rồi. Sẽ nhanh khống chế được dịch thôi, em tin là vậy! Rồi còn về với Xoài Non của chúng ta nữa chứ". 

Xúc động khoảnh khắc bố ôm tạm biệt con thơ lên đường vào tâm dịch TPHCM - 4
Em bé hơn 3 tháng tuổi của vợ chồng anh Cẩm.

Theo chia sẻ của chị Thảo, chỉ còn 9 ngày nữa là đến kỷ niệm 1 năm ngày cưới của vợ chồng chị. Nhưng, hơn bao giờ hết, cả hai vợ chồng đều hiểu rằng, lúc này họ gác niềm hạnh phúc riêng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại quỹ đạo bình thường.

Xúc động khoảnh khắc bố ôm tạm biệt con thơ lên đường vào tâm dịch TPHCM - 5
"Mong mọi người giữ gìn sức khỏe, Cẩn thận trong mọi tình huống. Hẹn ngày dịch ổn trở về với gia đình", chị Thảo rưng rưng nói.
Tin liên quan