Thứ ba, 02/02/2016 - 02:00

Nghệ An:

“Xuân ấm tình người - Vì tiếng cười trẻ thơ”

Dân trí

Hòa trong không khí náo nức rộn ràng của ngày xuân, vượt quãng đường hơn 300km, màu áo xanh sinh viên tình nguyện Hội đồng hương Nghệ An-Hà Tĩnh viết tiếp hành trình của mình trên con đường mang niềm vui tiếng cười đến với các em nhỏ, giúp các em có một cái Tết hạnh phúc, ấm áp hơn.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa trong chuỗi chương trình tình nguyện mang tên “Xuân ấm tình người” được tổ chức thường niên nhân dịp tết đến xuân về do các bạn sinh viên tình nguyện Hội đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh thuộc Trường ĐHKTQD Hà Nội tổ chức.

Trao quà cho em Nguyễn Văn Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thanh Chương.
Trao quà cho em Nguyễn Văn Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thanh Chương.

Theo đó, đoàn đã tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại 2 xã Ngọc Sơn, Xuân Tường của huyện Thanh Chương vào ngày 30/1/2016. Tại đây, đoàn đã tổ chức thăm hỏi và trao 10 suất quà tết cho các em học sinh nghèo vượt khó tại 2 xã Ngọc Sơn và Xuân Trường.

10 suất quà gồm có chăn, áo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm cần thiết…(tổng giá trị mỗi suất quà là 500 ngàn đồng) trong đó có 2 suất đặc biệt, mỗi suất có thêm 2 trăm ngàn đồng.

Đoàn đã tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại làng trẻ SOS Vinh.
Đoàn đã tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại làng trẻ SOS Vinh.

Chia tay mảnh đất nghèo khó Thanh Chương, các bạn sinh viên tình nguyện tiếp tục hành trình với chương trình “Vì tiếng cười trẻ thơ” (do đội SVTN đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh, ĐHKTQD cùng trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP.Vinh) tổ chức vào ngày 31/1/2016 tại Làng trẻ SOS Vinh (TP.Vinh, Nghệ An).

Tại làng trẻ SOS Vinh, đoàn đã trao 15 suất quà (mỗi suất trị giá 500 trăm ngàn đồng) bao gồm quần áo, đồ dùng học tập, vật phẩm sinh hoạt, trong đó có 5 suất đặc biệt, mỗi suất thêm 200 ngàn đồng cho các em nhỏ…

Cũng dịp này, các bạn sinh viên tình nguyện còn lau dọn vệ sinh, vui chơi ngoài trời, biểu diễn văn nghệ như kịch, múa, flashmod... đã mang đến cho những em nhỏ tại đây nụ cười, niềm vui, khiến không khí giáp Tết càng trở nên sôi động, phấn khởi.

Tiết mục văn nghệ do chính các bạn SVTN biểu diễn.
Tiết mục văn nghệ do chính các bạn SVTN biểu diễn.

Chia sẻ về niềm vui khi mang xuân về với quê hương mình, bạn Nguyễn Long An, đội phó đội sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh cho biết: “Vào dịp cuối năm sinh viên tình nguyện hội đồng hương Nghệ Tĩnh chúng em lại tổ chức các hoạt động mang xuân về cho những gia đình khó khăn trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tuy quãng đường hơn 300km không phải ngắn nhưng sinh viên tình nguyện bọn em không ngại xa, không ngại khổ, chỉ mong những món quà nhỏ này sẽ mang cho các em một cái Tết ấm cúng hơn, hạnh phúc hơn, bởi các em đã chịu quá nhiều thiệt thòi trong cuộc sống”.

Bài, ảnh: Hồng Thắm