Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội

(Dân trí) - Đỗ Quang Thiều và Trịnh Minh Tâm đã cùng nhau lưu giữ khoảnh khắc tình bạn trong những khuôn hình nhẹ nhàng, tràn đầy cảm xúc ở khuôn viên trường đại học Bách khoa Hà Nội. Ngắm nhìn những hình ảnh như thế này bất chợt khiến chúng ta nhớ về quãng thanh xuân tươi đẹp mà ai trong đời cũng đều muốn níu giữ.

Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 1

Đỗ Quang Thiều hiện đang theo học tại trường đại học Luật, còn Trịnh Minh Tâm là sinh viên trường đại học Bách khoa, cả hai đều sinh năm 2000.

Chia sẻ về tình bạn, Quang Thiều cho biết: “Mình và Tâm quen nhau trong một lần mình từ Thái Bình về Thanh Hóa quê Tâm chơi. Ấn tượng đầu tiên thì đây là một cô gái dễ thương, xinh xắn và cười duyên.

Lúc đó cả hai đứa đều sắp thi đại học nên chỉ nói chuyện với nhau qua mạng xã hội, động viên nhau cùng quyết tâm thi đỗ vào trường mình mong muốn và cùng học ở Hà Nội để gặp nhau. Khi biết được kết quả thì hai đứa đã vỡ òa trong niềm vui”.

Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 2

Chàng trai quê lúa Thái Bình hiền lành chân chất khiến cô nàng xứ Thanh cũng có ấn tượng tốt ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Cả hai xem nhau như những người bạn thân thiết, cùng chia sẻ những tâm sự vui buồn trong cuộc sống thường nhật.

Những khi mệt mỏi, căng thẳng vì ôn thi thì Quang Thiều và Minh Tâm lại an ủi nhau cùng cố gắng đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tình bạn với cặp đôi này là những gì bình dị, nhẹ nhàng nhất. Từ khi trở thành tân sinh viên Quang Thiều và Minh Tâm có cơ hội gặp gỡ nhau nhiều, tình bạn vì thế cũng ngày càng trở nên thân thiết, bền chặt hơn.

Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 3

Khi những khoảnh khắc của bộ ảnh Gửi thanh xuân của chúng ta được tung lên mạng xã hội thì đôi bạn này cũng được dân mạng dành nhiều tình cảm yêu mến.

Không chỉ bởi thông điệp, tuổi trẻ trôi qua rất vội, ai cũng nên có cho mình một người bạn tri kỷ để thanh xuân không hối tiếc thì nhan sắc của cặp bạn thân này khiến nhiều người thổn thức.

Bộ ảnh đơn thuần chỉ là những khoảnh khắc nhẹ nhàng, cùng nhau nói cười và ghi dấu thanh xuân nơi giảng đường đại học. Dù không quá cầu kỳ, nhưng những khuôn hình tựa như thước phim tua chậm để mỗi chúng ta khắc ghi lâu hơn quãng thời gian đẹp nhất của đời người.

Hóa ra, thanh xuân chính là những gì đơn thuần, đẹp đẽ và trong trẻo nhất.

Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 4
Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 5

Đó có thể là những cuộc chuyện trò không đầu không cuối, những lần vì Minh Tâm sợ gián mà hét toáng lên khiến Quang Thiều ôm bụng vừa cười vừa thương.

Minh Tâm cho rằng tình bạn chân thành không nhất thiết lúc nào cũng phải chuyện trò, hay luôn dính lấy nhau suốt cả ngày, mà chỉ cần khi đối phương buồn phiền có một nơi để sẻ chia và thấu hiểu, thế là đủ rồi.

Chặng đường tiếp theo còn dài, cả Minh Tâm và Quang Thiều rồi sẽ có những dự định và con đường riêng. Nhưng với họ mà nói, có một người để đồng hành chính là điều đẹp đẽ nhất mà thanh xuân ban tặng.

Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 6

Khi ngắm nhìn bộ ảnh này, dường như chúng ta đều cảm nhận được sự an yên, mộc mạc từ những cử chỉ đơn thuần nhất. Thế mới thấy thanh xuân cất chứa tất thảy những gì trong trẻo, tinh khôi, nơi chứa đựng cả khoảng trời an yên mà bất cứ ai cũng đều muốn níu giữ giữa xô bồ cuộc sống.

Cùng ngắm nhìn thêm một số khoảnh khắc trong veo trong bộ ảnh Gửi thanh xuân của chúng ta do nhiếp ảnh gia Lê Phương Nam thực hiện:

Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 7
Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 8
Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 9
Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội - 10

Tuệ Nhi

Ảnh: Lê Phương Nam

Tin liên quan