Vượt gần 200.000 SV, nữ sinh 9X vô địch "Ánh sáng soi đường"

Dân trí Huỳnh Thị Nhi đã vượt qua 180.000 sinh viên khác để đoạt giải nhất bảng cá nhân cuộc thi "Ánh sáng soi đường" về các môn khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
>>Chuyện nam sinh ngành tài chính về Nhất cuộc thi "Ánh sáng soi đường"

Cô gái có trí nhớ đáng nể

Vượt gần 200.000 SV, nữ sinh 9X vô địch Ánh sáng soi đường

Huỳnh Thị Nhi - Nhà vô địch bảng cá nhân Hội thi các môn khoa học Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015

Bảng thi trực tuyến cá nhân cuộc thi “Ánh sáng soi đường” năm 2015 vừa kết thúc đã thu hút 235.789 lượt sinh viên đăng ký tham gia. Trong đó, 187.298 sinh viên đến từ 552 trường đại học, cao đẳng thuộc 66 tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc đã làm bài thi.

Huỳnh Thị Nhi, nữ sinh đến từ ĐH Khoa học tự nhiên, TP HCM đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh khác với tổng điểm 595 (520 điểm trắc nghiệm và 75 điểm tự luận) để đăng quang ngôi vị quán quân bảng cá nhân cuộc thi về các môn khoa học Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015.

Nhi đang học ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, năm thứ 4. Cô bạn tự nhận mình “chỉ là một sinh viên bình thường trong lớp”, nhưng lại có niềm đam mê đặc biệt với các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin em được 8,5 điểm tổng kết, môn Tư tưởng Hồ Chí Minh được 8,0 điểm và môn Đường lối cách mạng Đảng cộng sản Việt Nam được 9,0 điểm.

Từ nhỏ Nhi đã thích học lịch sử, lại thêm lòng kính yêu với Bác Hồ, và sự ngưỡng mộ các vị anh hùng dân tộc nữa nên cô bạn thường tìm đọc sách để tìm hiểu về Bác, về lịch sử nước nhà.

Lớn lên, khi vào đại học, cô may mắn trở thành sinh viên của một ngôi trường có bề dày truyền thống với các Hội thi về các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, được các anh chị ở trường truyền lửa và tiếp thêm đam mê từ đó.

Vượt gần 200.000 SV, nữ sinh 9X vô địch Ánh sáng soi đường

“Em nhận thấy tầm quan trọng của các môn lý luận đối với việc học, cũng như trong cuộc sống nên em thường xuyên đọc sách, đọc và nghiền ngẫm. Càng nghiên cứu về các môn học này em lại càng thấy yêu hơn và cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa thật sự của Chủ nghĩa Mác Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như những kiến thức về chính trị - xã hội”, nhà vô địch cuộc thi “Ánh sáng soi đường” chia sẻ.

Nhi cho rằng, lý do cô bạn chiến thắng hơn 180.000 đối thủ là nhờ khả năng nhớ nhanh và nhớ lâu các kiến thức đã học, do đó em đã tích lũy được khá nhiều kiến thức ở hầu hết các bộ môn khoa học Mác – Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, Nhi cho rằng không chỉ học thuộc bài là đủ, mà cần phải hiểu, nắm được bản chất của vấn đề thì mới có thể lưu giữ được trong trí nhớ lâu nhất. Ở trường, bạn bè hay gọi Nhi là “cô gái 7 Tb” bởi em có thể nhớ được rất nhiều kiến thức.

Nhi hoàn toàn tự tin về tất cả các mảng kiến thức về khoa học Mác – Lê Nin cũng như Tư tưởng Hồ Chí Minh hay lịch sử. Bởi cô bạn thật sự rất yêu và các môn khoa học này thật sự đã trở thành một phần cuộc sống của Nhi.

“Em thật sự rất vui và tự hào khi những nỗ lực và cố gắng của mình cuối cùng cũng được ghi nhận bằng một kết quả cao trong cuộc thi”, Nhi chia sẻ về giải Nhất “Ánh sáng soi đường”.

Giọt nước mắt vì đam mê

Khi cùng các thành viên đội tuyển TP.HCM tham gia bảng tập thể của cuộc thi “Ánh sáng soi đường”, Nhi và đồng đội chỉ đạt giải ba. Do đó, cả đội đã bật khóc khi công bố kết quả chung cuộc.

Vượt gần 200.000 SV, nữ sinh 9X vô địch Ánh sáng soi đường

Nhi (thứ hai từ trái sang) cùng các đồng đội đã khóc vì không mang về chiến thắng cao nhất cho đội TP.HCM trong cuộc thi "Ánh sáng soi đường"

“Cả đội đã bật khóc vì chúng em đã không thể chiến thắng vì thiếu may mắn trong khi các phần thi trước chúng em luôn là đội dẫn đầu. Chúng em khóc vì thương sự cố gắng của nhau trong suốt một thời gian dài, thương vì sự quan tâm, giúp đỡ của các anh chị, thầy cô và bạn bè đã dành cho chúng em”, Nhi lí giải về những giọt nước mắt trong ngày thi chung kết bảng tập thể.

Nữ sinh TP.HCM đã không kìm được nước mắt chỉ vì cô quá yêu các môn học này và đồng cảm với đồng đội.

“Đến giờ phút này, em chỉ có thể nói rằng em đã đặt trọn vẹn đam mê và tâm sức của mình cho các môn khoa học này. Em luôn tin tưởng vào những điều mình học, luôn tin tưởng và hy vọng những kiến thức này có thể áp dụng nhiều hơn trong cuộc sống, áp dụng hiệu quả để có thể góp một phần nhỏ vào việc xây dựng và cống hiến cho đất nước, cho xã hội”, Nhi nói thêm.

Nhà vô địch mong muốn truyền ngọn lửa đam mê của mình cho các bạn trẻ, không chỉ là sinh viên trong trường mà tất cả mọi miền đất nước theo đuổi khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

“Em sẵn sàng chia sẻ bí quyết học các môn học này cũng như những kiến thức của mình có được cho tất cả mọi người, để mọi người thấy rằng Khoa học Mác – Lê Nin không hề khô khan như các bạn nghĩ, mà đó là môn khoa học đầy thú vị và ý nghĩa”, Nhi hăng hái.

Cô bạn hiến kế để khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh gần gũi hơn với giới trẻ bằng cách: Tổ chức các buổi học ngoài trời, tham quan thực tế, đến các khu Di tích lịch sử, bảo tàng; Tổ chức các gameshow trong lớp học; Tăng cường tổ chức các cuộc thi với nhiều hình thức khác nhau: đối kháng sân khấu, thi trực tuyến, thiết kế sản phẩm tuyên truyền… với nhiều đối tượng khác nhau.

Thành tích tại các cuộc thi về khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh của Huỳnh Thị Nhi:

Ngoài giải Nhất cá nhân và giải Ba tập thể ở cuộc thi “Ánh sáng soi đường” 2015, Huỳnh Thị Nhi còn đạt:

- Giải Nhất đội tuyển Hội thi Tầm nhìn xuyên thế kỷ do Thành Đoàn Tp HCM tổ chức 2013

- Giải Nhất hội thi Học tập và làm theo lời Bác Sáng mãi tên Người 2014, giải Nhất Hội thi Tuổi trẻ với khoa học Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh do Đoàn trường Đại học khoa học tự nhiên tổ chức 2015

- Giải Nhì phần thi cá nhân trực tuyến hội thi Tầm nhìn xuyên thế kỷ năm 2015, giải khuyến khích phần thi cá nhân trực tuyến hội thi Tầm nhìn xuyên thế kỷ năm 2013 và Hội thi Ánh sáng thời đại năm 2014.

 
Mai Châm
Ảnh NVCC
MỚI NHẤT
Vlog: Lí do học sinh cuối cấp khóc khi chia tay trường học
Vlog: Lí do học sinh cuối cấp khóc khi chia tay trường học

(Dân trí) - “Học sinh không khóc vì không còn được gặp nhau nữa mà là vì những việc mà bạn bè vẫn thường làm với nhau sẽ chỉ còn là kỷ niệm. Buồn và trống trải là cảm giác của những ngày sau khi chia tay mái trường”.

Thứ tư, 27/05/2015 - 04:00

Bản nhạc chế “Thật không thể tin được” gây sốt cùng Bphone
Bản nhạc chế “Thật không thể tin được” gây sốt cùng Bphone

(Dân trí) - CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav không chỉ khiến giới công nghệ trong nước đứng ngồi không yên vì chiếc điện thoại Bphone mới ra mắt mà còn là cảm hứng để dân mạng chế nhạc.

Thứ tư, 27/05/2015 - 01:00

Chi Pu hóa cô nàng du mục cá tính
Chi Pu hóa cô nàng du mục cá tính

(Dân trí) - Nữ diễn viên 9X không ngại vất vả tạo dáng trên cánh đồng cỏ giữa trời nắng gắt cùng những người "bạn diễn" là các chú cừu trên đồng cỏ.

Thứ tư, 27/05/2015 - 12:24

Teen và sở thích “bắt cá nhiều tay”
Teen và sở thích “bắt cá nhiều tay”

Cho rằng phải có nhiều người yêu mới là “đẳng cấp”, nhiều teen đã và đang lao vào công cuộc “bắt cá nhiều tay”. Có cả 1001 lí do để teen biện minh cho hành động của mình và không ít hậu quả các bạn trẻ đã phải gánh chịu...

Thứ tư, 27/05/2015 - 10:00

Nữ sinh Điện ảnh giành giải Nhất cuộc thi viết Ấn tượng Châu Âu
Nữ sinh Điện ảnh giành giải Nhất cuộc thi viết Ấn tượng Châu Âu

(Dân trí) - Thi viết nhưng Bảo Ngọc còn làm hẳn một phim ngắn dựa trên bài viết của mình để nói về ước mơ châu Âu. Đó là lí do Ngọc tạo nên sự khác biệt.

Thứ tư, 27/05/2015 - 09:00

Thêm bộ ảnh cưới trên mặt nước đẹp như mơ
Thêm bộ ảnh cưới trên mặt nước đẹp như mơ

(Dân trí) - Mùa hè này, nhiều cặp cô dâu - chú rể thử nghiệm phong cách chụp ảnh cưới dưới làn nước cùng với cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú.

Thứ tư, 27/05/2015 - 06:08

Ảnh kỷ yếu hài hước của sinh viên trường Báo
Ảnh kỷ yếu hài hước của sinh viên trường Báo

(Dân trí) - Chùm ảnh được các sinh viên năm cuối Học viện Báo chí thực hiện nhằm lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp đẽ thời đi học.

Thứ tư, 27/05/2015 - 04:19

Nữ Thượng úy công an nhiệt tình với phong trào Đoàn
Nữ Thượng úy công an nhiệt tình với phong trào Đoàn

(Dân trí) - Là một sĩ quan công an còn khá trẻ, Thượng úy Trần Thúy Quỳnh Mai đã nỗ lực hết mình, gương mẫu đi đầu trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thứ tư, 27/05/2015 - 02:05

9X “hô biến” bùn thải ao tôm thành phân bón
9X “hô biến” bùn thải ao tôm thành phân bón

Đam mê nghiên cứu khoa học, Lê Minh Vương - chàng sinh viên năm thứ 4 khoa Khoa học Môi trường, Trường ĐH Sài Gòn, đã biến những đống bùn thải khổng lồ được múc lên từ các ao nuôi tôm thành nguồn phân bón chất lượng, giúp ích cho người nông dân ở nhiều địa phương.

Thứ tư, 27/05/2015 - 02:01

Ảo thuật gia đi bộ trên mặt nước hồ Tây
Ảo thuật gia đi bộ trên mặt nước hồ Tây

(Dân trí) - Khoảng 10h sáng nay, 26/5, nhiều người dân Hà Nội đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh một nam thanh niên đi trên mặt nước...

Thứ ba, 26/05/2015 - 04:03

Nữ sinh Kinh doanh công nghệ múa bellydance cuốn hút
Nữ sinh Kinh doanh công nghệ múa bellydance cuốn hút

(Dân trí) - Khán giả bị cuốn hút bởi gương mặt thanh tú và nụ cười rạng rỡ của Trần Thanh Hà khi cô biểu diễn bài múa bellydance mang tên Templation.

Thứ ba, 26/05/2015 - 11:45

4 vụ quỳ gối tỏ tình gây xôn xao dư luận
4 vụ quỳ gối tỏ tình gây xôn xao dư luận

(Dân trí) - Những vụ quỳ gối tỏ tình và quỳ gối xin người yêu tha thứ trở thành đề tài gây tranh cãi trên cộng đồng mạng thời gian qua.

Thứ ba, 26/05/2015 - 08:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Chùm ảnh: Những giọt nước mắt chia tay tuổi học trò
Chùm ảnh: Những giọt nước mắt chia tay tuổi học trò

(Dân trí) - Những ký ức về 12 năm học với thầy cô, bạn bè và những trò nghịch ngợm “nhất quỷ nhì ma” cùng ùa về khi các bạn học sinh lớp 12 phải nói lời chia tay mái trường.

Thứ ba, 26/05/2015 - 06:00

Vẻ đẹp trong sáng, đáng yêu của nữ sinh Phan Đình Phùng
Vẻ đẹp trong sáng, đáng yêu của nữ sinh Phan Đình Phùng

(Dân trí) - Ngắm vẻ đẹp của các nữ sinh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội trong ngày bế giảng năm học.

Thứ ba, 26/05/2015 - 04:00

Yến Nhi - Nữ sinh xinh đẹp "hút ánh nhìn" của trường Phan Đình Phùng
Yến Nhi - Nữ sinh xinh đẹp "hút ánh nhìn" của trường Phan Đình Phùng

(Dân trí) - Nguyễn Yến Nhi có triển vọng là gương mặt “hot girl” Phan Đình Phùng kế tiếp các đàn chị như Trâm Anh, Quỳnh Anh Shyn, Ngọc Diệu.

Thứ hai, 25/05/2015 - 02:09

Vẽ trên cơ thể - Nghề chơi cũng lắm công phu
Vẽ trên cơ thể - Nghề chơi cũng lắm công phu

(Dân trí) - 3 năm làm mẫu body art, Vũ Huyền Trang nhớ như in một lần không ăn, không uống suốt 8 tiếng đồng hồ, phiêu theo từng nét vẽ của họa sỹ Đức Phạm. Cô người mẫu trẻ kì vọng dư luận sẽ đón nhận body art với cái nhìn khách quan và toàn diện hơn.

Thứ hai, 25/05/2015 - 12:00

Giọt nước mắt phút chia tay của nữ sinh trường Việt Đức
Giọt nước mắt phút chia tay của nữ sinh trường Việt Đức

(Dân trí) - Giờ phút chia tay các bạn lớp 12, thầy và trò trường Việt Đức nhìn nhau trìu mến, ai nấy đều không thể kìm nén nỗi xúc động…

Thứ hai, 25/05/2015 - 10:00

“Khủng bố” cô giáo bằng... tình yêu
“Khủng bố” cô giáo bằng... tình yêu

Là sinh viên năm thứ hai đại học, Mai nhận lời làm gia sư tiếng Anh cho một cậu học sinh cuối cấp THPT. Học trò của Mai là Chinh - cậu bé thông minh, nghịch ngợm...

Thứ hai, 25/05/2015 - 08:00

Từ thiết kế, sinh viên hóa thành người mẫu thời trang
Từ thiết kế, sinh viên hóa thành người mẫu thời trang

(Dân trí) - Nhằm thể hiện cá tính và trải nghiệm mọi mặt của đời sống thời trang, các em sinh viên năm nhất ngành thiết kế đã mạnh dạn trở thành người mẫu trình diễn luôn tác phẩm của mình.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:30

20 tuổi, làm lãnh đạo tại doanh nghiệp nghìn người
20 tuổi, làm lãnh đạo tại doanh nghiệp nghìn người

Với hơn 1.600 nhân viên, điều dễ nhận thấy ở VC Corp đó là sự trẻ trung: nhân viên trẻ, trưởng nhóm trẻ và cả lãnh đạo cấp cao cũng trẻ. Nhưng quan trọng nhất, nhân tố gắn kết họ không phải tuổi tác, mà là chung một niềm đam mê với việc sáng tạo sản phẩm.

Thứ hai, 25/05/2015 - 06:16

Nữ sinh chụp ảnh kỷ yếu bất ngờ nổi tiếng bởi… “chân dài”
Nữ sinh chụp ảnh kỷ yếu bất ngờ nổi tiếng bởi… “chân dài”

(Dân trí) - Ảnh kỷ yếu của nữ sinh ĐH Nông nghiệp Hắc Long Giang (Trung Quốc) bất ngờ trở thành hiện tượng cộng đồng mạng nước này sau khi được đưa lên mạng xã hội. Lý do đơn giản bởi 6 cô gái trong bộ ảnh có dáng không thua kém bất kì một người mẫu nào.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 11:42

Học trò lớp 12 Chu Văn An tri ân thầy cô trước ngày ra trường
Học trò lớp 12 Chu Văn An tri ân thầy cô trước ngày ra trường

(Dân trí) - Tối 23/5, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12. Đây cũng là ngày những cô cậu học trò năm cuối chia tay 12 năm đèn sách thời phổ thông đong đầy kỷ niệm với thật nhiều cảm xúc.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 09:01

Nữ sinh Trung Quốc diện bikini thi Hoa khôi
Nữ sinh Trung Quốc diện bikini thi Hoa khôi

(Dân trí) - Để có suất tại vòng chung kết cuộc thi tài sắc sinh viên tại một trường ĐH ở thành phố Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), các nữ sinh phải phô diễn hình thể trong phần thi ảnh trang phục bikini.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 08:30

Xuất hiện thêm clip nữ sinh cấp 2 đánh bạn ngay trong trường
Xuất hiện thêm clip nữ sinh cấp 2 đánh bạn ngay trong trường

(Dân trí) - 5 em học sinh lớp lớn đã bủa vây, đánh một em học sinh lớp bé hơn ngay sau dãy phòng được cho tại một ngôi trường thuộc địa bàn Hà Nội. Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 06:00