Thanh niên Bình Định

Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo

(Dân trí) - Thực hiện Chương trình “Tháng ba biên giới”, các đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân xã đảo Nhơn Châu.

Ngày 15/3, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức ra quân Chương trình “Tháng ba biên giới” tại xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) với các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt, do diễn ra trong mùa dịch Covid-19 nên các hoạt động đều hướng đến sức khỏe người dân trên đảo.

Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo - 1
Các đoàn viên thanh niên khám bệnh và phát thuốc cho người dân xã đảo Nhơn Châu.

Theo đó, các đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng khám đa khoa Thu Phúc (TP Quy Nhơn) và Xã đoàn Nhơn Châu tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 như: cấp phát 200 tờ rơi, phun xịt nước khử trùng tại trường học và Nhà Văn hóa xã Nhơn Châu, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, phát khẩu trang y tế cho người dân…

Ban tổ chức chương trình còn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân trên đảo. Đặc biệt, do xã đảo Nhơn Châu chưa có điện lưới quốc gia nên đoàn thanh niên đã thuê máy phát điện để thực hiện các kỹ thuật siêu âm, đo điện tim cho người dân…

Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo - 2
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn các em học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn phòng chống Covid-19.

Ngoài ra, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định còn triển khai mô hình “Cá ăn rác” tại xã đảo Nhơn Châu. Các đoàn viên thanh niên làm mô hình “Cá ăn rác” rồi đặt tại bờ biển để kêu gọi người dân và du khách bỏ rác thải nhựa vào đây, hạn chế vứt bừa bãi xuống biển nhằm bảo vệ môi trường.

Trước đó, UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động đưa, đón khách tham quan, du lịch ra xã đảo Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu, TP Quy Nhơn) để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kể từ ngày 13/3 đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo - 3
Các ĐVTN phát khẩu trang và hướng dẫn người dân xã đảo cách đeo khẩu trang an toàn.
Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo - 4

Đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho người dân.

Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo - 5
Thuê máy phát điển để thực hiện các thủ thuật siêu âm, đo điện tim cho người dân.
Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo - 6
Mô hình "Cá ăn rác" được đặt tại bãi biển xã Nhơn Châu để gom rác thải nhựa nhằm hạn chế vứt rác bữa bãi xuống biển.

 Doãn Công