Vô địch SV 2012, ĐH Yersin Đà Lạt "ẵm trọn" 100 triệu đồng

Dân trí Cho dù chỉ hơn đội thứ nhì đúng 1 điểm sau 2 phần thi đầu nhưng sự bùng nổ ở nội dung thi cuối cùng, các SV ĐH Yersin Đà Lạt đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi SV 2012 và ẵm trọn giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Bầu không khí sôi động đúng chất SV tại trường quay. (ảnh Đình Hiếu/Infonet)
Bầu không khí sôi động đúng chất SV tại trường quay. (ảnh Đình Hiếu/Infonet)
 
Xuất sắc vượt qua các trường ĐH, CĐ và Học viện trên khắp cả nước, 4 đại diện tiêu biểu cho các khu vực là ĐH Xây dựng (HN), ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng (miền Trung) ĐH Yersin Đà Lạt (Tây Nguyên) và ĐH Kinh tế TP.HCM (miền Nam) đã chính thức bước vào trận Chung kết năm cuộc thi SV 2012.

 

Vẫn mang nguyên hương vị hồn nhiên, sôi nổi nhưng cũng rất thông minh, bất ngờ như những ngày đầu cuộc thi truyền hình SV ’96, các đội thi thực sự đem đến những màn trình diễn, câu trả lời đầy ấn tượng ở cả 3 phần thi SV tivi, SV thông thái và Ước mơ SV.

 

Đáng chú ý, sự chênh lệch giữa 3 đội dẫn đầu chỉ là 1 điểm sau 2 phần thi và phải chờ đến sự bùng nổ tuyệt vời ở nội dung cuối cùng (giành 3 điểm 10 tuyệt đối), các SV ĐH Yersin Đà Lạt mới chính thức đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi SV 2012.
 
ĐH Yersin Đà Lạt đăng quang SV 2012 với giải Nhất trị giá 100 triệu đồng. (ảnh: Đình Hiếu/Infonet)
ĐH Yersin Đà Lạt đăng quang SV 2012 với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. (ảnh: Đình Hiếu/Infonet)

 

Trở lại với bầu không khí cuồng nhiệt của trận Chung kết năm với chủ đề “Việt Nam 50 năm sau”, ở phần thi đầu tiên SV tivi, sự hài hước, hóm hỉnh của các SV nhanh chóng được thể hiện.

 

Nếu như ĐH Kinh tế TP.HCM mang đến thông điệp “câu muốn sống, rễ phải sâu” bằng cách thể hiện hình ảnh nền kinh tế , kiến trúc hoàn toàn khác biệt, ĐH Yersin Đà Lạt lồng ghép hiện thực xã hội trên nền nhạc “chế”thì ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) lại cảnh báo về các vấn nạn của con người như ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, gia tăng dân số….

 

Và ấn tượng nhất trong màn chào hỏi là tiết mục của “ứng cử viên nặng ký” ĐH Xây dựng (HN) với hình ảnh năm 2062 - khoai to sẽ trở thành một khái niệm khác lạ. Chính sự độc đáo này giúp các kỹ sư xây dựng tương lai tạm vượt lên dẫn đầu với 56 điểm (ĐH Yersin Đà Lạt 55,5 điểm, ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng 54 điểm và ĐH Kinh tế TP.HCM 53,5 điểm).

 
Những công trình kiến trúc tiêu biểu năm 2062 trong phần thi SV tivi. (ảnh: Đình Hiếu/Infonet)
Những công trình kiến trúc "tiêu biểu" năm 2062 trong phần thi SV tivi. (ảnh: Đình Hiếu/Infonet)
 

Nếu như “SV tivi” là sự khởi đầu đầy hóm hỉnh thì phần thi SV thông thái là những phút giây đòi hỏi sự thông minh, phản ứng mau lẹ trong khoảng thời gian chuẩn bị chỉ 1 phút ngay trên sân khấu trước những câu hỏi cực kỳ khó nhằn của đội bạn.

 

Với hình ảnh một chiếc xe đẩy cho chủ đề giao thông, ĐH Yersin đưa ra đáp án đầy thú vị: Chiếc xe Dream của "cụ Lại Văn Sâm" 50 năm sau! Trong khi đó với hình ảnh về chủ đề giáo dục, câu trả lời của ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng cũng “nhộn” không kém: Sướng nhờ lông, sống nhờ lương. Ước mơ của nghề giáo hiện tại và tương lai.

 

Kết thúc phần thi thứ hai, cuộc đua trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi ĐH Yersin vượt lên với 109,5 điểm. ĐH Xây dựng và ĐH Kinh tế TP.HCM bằng nhau là 108,5 điểm. ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng tụt xuống cuối với 105,5 điểm.

 
Phần thi của đội ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng (ảnh chụp từ clip chương trình)
Phần thi của đội ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng (ảnh chụp từ clip chương trình)
 

Với khoảng cách chỉ là 1 điểm giữa 3 đội đứng đầu, phần thi cuối cùng Ước mơ SV diễn ra vô cùng căng thẳng và hấp dẫn. Đáng tiếc cho dù tiết mục của các bạn SV ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng khá thú vị và nhận được sự ngợi khen của giám khảo - đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhưng chừng đó chưa đủ để đại diện khu vực miền Trung làm nên cuộc lật đổ vào phút cuối.

 

Ở cuộc cạnh tranh còn lại, SV ĐH Kinh tế TP.HCM tiếp tục mang tới thông điệp cực kỳ thú vị là dù 50 năm sau công nghệ có hiện đại bao nhiêu thì ngày Tết vẫn vẹn nguyên nét cổ truyền bằng vũ đạo, âm thanh lôi cuốn. Trong khi đó, đội ĐH Xây dựng lại gây ấn tượng với màn trình diễn chỉ bằng ngôn ngữ cơ thể, trang phục và âm nhạc.

 
Tiết mục rộn rã của đội ĐH Kinh tế TP.HCM (ảnh chụp từ clip chương trình)
Tiết mục rộn rã của đội ĐH Kinh tế TP.HCM (ảnh chụp từ clip chương trình)
 

Khác với các đội trên, ĐH Yersin Đà Lạt lại mang đến khả năng tạo hình điêu luyện đến ngỡ ngàng. Qua đó hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hiền hòa, mến khách song chăm chỉ đoàn kết để 50 năm sau cất cánh sánh ngang với các cường quốc trên thế giới và đặc biệt là cắm lá quốc kỳ trong vũ trụ được giới thiệu vô cùng cuốn hút.

 

Chính màn trình diễn tuyệt vời này đã giúp đại diện khu vực Tây Nguyên chinh phục hoàn toàn các thành viên BGK (5 điểm 10 tuyệt đối và 1 điểm 9), đội ĐH Xây dựng HN 55 điểm, ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng và ĐH Kinh tế TP.HCM cùng đạt 53,5 điểm.  

 

Sự bùng nổ ở phần thi cuối cùng đã giúp ĐH Yersin Đà Lạt giành tổng điểm 168,5 điểm và chính thức đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi SV 2012. ĐH Xây dựng HN về thứ nhì (163 điểm). Tiếp sau là ĐH Kinh tế TP.HCM (162 điểm) và ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng (159 điểm).
 
Ca sỹ Mỹ Tâm hào phóng tặng 20 triệu cho đội chơi SV. (ảnh Đình Hiếu/Infonet)
Ca sỹ Mỹ Tâm "hào phóng" tặng 20 triệu cho đội chơi SV. (ảnh Đình Hiếu/Infonet)

 

Lê Trường