Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019

Dân trí Nam sinh trường ĐH Bách khoa Hà Việt Hoàng, người từng lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 và là thí sinh có màn thi đấu vô cùng thuyết phục tại chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam năm 2019" vừa qua, cùng với 9 thanh niên ưu tú của Thủ đô đã được vinh danh Gương mặt trẻ tiêu biểu 2019 tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ tối ngày 7/1.
>>“Bách khoa sống” Hà Việt Hoàng: "Mong bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của kiến thức"

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 1

Lễ tuyên dương 10 Gươmg mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019

Nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020), Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội – Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu được ra đời với mục đích tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của thanh thanh thiếu nhi Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô. Qua nhiều năm triển khai, Giải thưởng đã được các cấp, ngành và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong thế hệ trẻ, nhân dân Thủ đô và cả nước. 

Năm 2020 là năm thứ 11 Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức vinh danh và trao thưởng “Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu”. Đây là phần thưởng danh giá của Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội trao tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi có thành tích và đóng góp đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trước sự chứng kiến của đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân, Thành đoàn Hà Nội long trọng tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu, gồm:

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 2

1. Hà Việt Hoàng - Sinh viên năm 2 ngành Điện tử viễn thông trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Là thí sinh có màn thi đấu vô cùng thuyết phục tại chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam năm 2019", chàng trai 19 tuổi đã gây bão mạng không chỉ bởi kiến thức siêu việt mà còn bởi sự tự tin và bản lĩnh. Năm 2017, Hoàng cũng là thí sinh đưa điểm cầu chung kết Olympia về với thủ đô Hà Nội.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 3

2. Bùi Hồng Đức - Học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Là học sinh của trường Đại học Quốc gia, giành giải Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương, Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế năm 2019.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 4

3. Tiến sĩ Trần Phương Thảo - Giảng viên Bộ môn Hoá dược, trường Đại học Dược Hà Nội. Với 09 công bố Quốc tế ISI và 12 công bố trên tạp chí quốc gia trong 2 năm 2018, 2019 và rất nhiều đề tài khoa học chất lượng khác, Tiến sĩ Trần Phương Thảo đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2019.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 5

4. Tiến sĩ Bùi Hùng Thắng - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Triển khai Công nghệ - Viện Khoa học vật liệu - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Là một nhà nghiên cứu trẻ dám tìm tòi và thử nghiệm cái mới, Tiến sĩ bùi Hùng Thắng đã có 02 bằng độc quyền sáng chế được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận và 08 đăng ký sáng chế mới trong năm 2019.

Những nghiên cứu mang tính ứng dụng cao của anh đã hoàn toàn thuyết phục khi được các công ty đưa vào sản xuất thử nghiệm và chế tạo các sản phẩm bóng đèn, đèn Led.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 6

5. Phạm Kim Hùng - CEO, Nhà sáng lập Công ty Cổ phần BASE. Phạm Kim Hùng tốt nghiệp Đại học Stanford, sáng lập và phát triển công ty từ 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, Base là startup công nghệ được xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp Software –as –a-Service.

Đây là nền tảng Saas đầu tiên trong khu vực được xây dựng để thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp từ nhân sự, quản lý công việc, quản trị tài chính cho đến sales-marketing, hiện có hơn 20 ứng dụng và gần 500 khách hàng doanh nghiệp.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 7

6. Đại uý Dương Danh Đạt - Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ, Công an quận Hoàn Kiếm. Luôn là một chiến sĩ công an tiêu biểu trong ngành, anh đã điều tra khám phá chuyên án bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma tuý tại trạm thu phí Pháp Vân, Cầu Giẽ. Năm 2019, Đại uý đã vinh dự nhận Huân chương Chiến công hạng Ba của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 8

7. Vận động viên Vương Thị Huyền - Bộ môn cử tạ, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội. Năm 2019, cùng với những thành tích xuất sắc của thể thao Việt Nam, vận động viên Vương Thị Huyền đã đạt ba Huy chương vàng giải Vô địch châu Á; một Huy chương vàng SEAgames 30; hai Huy chương vàng, một Huy chương Bạc, Giải Cup thế giới, một Huy chương Đồng vô địch thế giới.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 9

8. Lê Trang Linh - Lớp Trung cấp 4/9, Khoa Piano Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Lê Trang Linh đạt giải Nhất tuyệt đối bộ môn Piano trong bảng thi dưới 15 tuổi tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Val Tidone International Music Competition lần thứ 22 được tổ chức tại Ý; giải Nhất trong cuộc thi âm nhạc quốc tế bộ môn Piano trong cuộc thi International Milano "Piano Talents" lần thứ 9 được tổ chức tại Ý; giải Đặc biệt, giải Vàng cho tác phẩm tự chọn và giải Bạc cho tác phẩm bắt buộc trong cuộc thi Âm nhạc quốc tế Kyushu International Music Concour lần thứ 20 được tổ chức tại Nhật Bản.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 10

9. Hoàng Hoa Trung - Trưởng nhóm tình nguyện Niềm tin. Anh là chủ nhiệm dự án "Nuôi em" là chương trình nuôi cơm trưa cho trẻ em vùng cao tại 7 tỉnh và dự án "Ánh sáng núi rừng" xây dựng 15 điểm trường cho trẻ em, đã có nhiều đóng góp thay đổi tích cực cho xã hội. Mục tiêu của anh là trong năm 2020 sẽ xây dựng thành công 30 điểm trường và nuôi cơm cho 20.000 em nhỏ dân tộc thiểu số trên toàn quốc.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 - 11

10. Lê Hương Giang - Sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Là một tấm gương vượt khó truyền cảm hứng với người trẻ. Khi sinh ra, một mắt của Giang hỏng hoàn toàn, mắt còn lại thị lực chỉ có 1/10, đến năm học lớp 6, căn bệnh thoái hóa võng mạc quái ác đã cướp nốt ánh sáng mắt còn lại.

Mơ ước trở thành MC truyền hình, nghị lực vượt khó, Giang kiên trì học tập, rèn luyện, là người dẫn chương trình khiếm thị đầu tiên trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và đạt được nhiều giải thưởng cao.

Tiếp nối truyền thống 70 năm qua, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đang và sẽ luôn phát huy tinh thần bản lĩnh, sáng tạo, khởi nghiệp, hội nhập; xây dựng và triển khai phong trào gần gũi và thiết thực với hội viên, sinh viên, nâng cao hơn nữa vị thế của tổ chức Hội. Trong đó, trọng tâm là: tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt.

Năm nay, số lượng sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp của thành phố Hà Nội có sự tăng lên rõ rệt cả về số lượng và chất lượng với 603 cá nhân, 20 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, 56 cá nhân, 13 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 25 sinh viên đạt Giải thưởng Sao tháng Giêng – giải thưởng cao quý nhất dành cho cán bộ Hội. Hội Sinh viên thành phố Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng tập thể Sinh viên 5 tốt và cán bộ Hội đạt giải thưởng Sao tháng Giêng.

Cũng tại chương trình này, Ban tổ chức trao 7 lá cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND Thành phố Hà Nội năm 2019 và 09 đơn vị nhận cờ “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2019”.

Chương trình Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019 và Dạ hội Chào Xuân mới 2020 là hoạt động đầu tiên của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội khởi động năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Thủ đô tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", năm hứa hẹn nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn Thủ đô để góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Mai Châm

MỚI NHẤT
Hoa hậu Tiểu Vy cùng học sinh Hà Nội gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao
Hoa hậu Tiểu Vy cùng học sinh Hà Nội gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao

(Dân trí) - Sáng ngày 10/1, chương trình gói 1.000 chiếc bánh chưng xanh để gửi tới các em nhỏ vùng cao được tổ chức tại trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội). Các em nhỏ lần đầu tiên được học gói bánh chưng vô cùng háo hức. Đồng hành cùng các bạn nhỏ là Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 12:26

Sinh viên ĐH Ngoại ngữ tranh tài để làm... hiệu trưởng
Sinh viên ĐH Ngoại ngữ tranh tài để làm... hiệu trưởng

(Dân trí) - "Hiệu trưởng sinh viên" đầu tiên sẽ thực hiện nhiệm kỳ 10 ngày, với các quyền hạn, trách nhiệm và quyền lợi tương đương hiệu trưởng đương nhiệm.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 08:13

Chàng "sinh viên 5 tốt" và khát vọng thoát nghèo bằng phát triển du lịch
Chàng "sinh viên 5 tốt" và khát vọng thoát nghèo bằng phát triển du lịch

(Dân trí) - “Sinh viên 5 tốt” Trần Công Hận cho rằng danh hiệu này không phải điểm dừng mà chỉ là điểm nghỉ trên hành trình dài. Mỗi sinh viên được nhìn lại chặng đường đã đi để chuẩn bị tiếp tục hành trình mới, năng lượng mới và gặt hái thành công trong tương lai.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 06:00

Bí mật nhan sắc của 2 cô giáo đẹp nhất xứ Hàn khiến học sinh thêm thích đi học
Bí mật nhan sắc của 2 cô giáo đẹp nhất xứ Hàn khiến học sinh thêm thích đi học

2 cô giáo xinh đẹp và hot nhất Hàn Quốc đã làm cách nào để giữ vẻ ngoài như người mẫu?

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:30

Chị em "Thúy Vân - Thúy Kiều" đưa nhau đi "kén rể" tại show hẹn hò
Chị em "Thúy Vân - Thúy Kiều" đưa nhau đi "kén rể" tại show hẹn hò

(Dân trí) - Dù chỉ ngồi dưới hàng ghế khán giả với vai trò là người thân nhưng nhan sắc xinh đẹp của chị gái Viên Hiền vẫn gây được sự chú ý. Hai chị em đàng gái được so sánh như Thúy Vân – Thúy Kiều ngoài đời thực.

Thứ năm, 09/01/2020 - 12:26

Học sinh THPT Yên Hoà "cháy hết mình" với vũ đạo rực rỡ thanh xuân
Học sinh THPT Yên Hoà "cháy hết mình" với vũ đạo rực rỡ thanh xuân

(Dân trí) - Kết thúc một học kỳ chăm chỉ học tập, học sinh trường THPT Yên Hòa xả bung stress và các áp lực trong chuỗi hoạt động "Khoảnh khắc tuyệt vời ở Yên Hòa". Mở màn là Ngày hội đại đoàn kết với cuộc thi nhảy cổ vũ hết sức sôi động.

Thứ năm, 09/01/2020 - 09:58

Chuyên gia cảnh báo: "Vô cảm đẩy người trầm cảm đến cái chết nhanh hơn"
Chuyên gia cảnh báo: "Vô cảm đẩy người trầm cảm đến cái chết nhanh hơn"

(Dân trí) - Trong một thời gian ngắn, từ các ngôi sao thần tượng đến các bạn trẻ đang ở độ tuổi học đường liên tục tự vẫn. TS chuyên ngành xã hội học Phạm Thị Thúy cảnh báo, nhiều người trẻ đang cô đơn trong cuộc sống của chính mình.

Thứ năm, 09/01/2020 - 08:45

Nữ sinh miền Trung – Tây Nguyên đọ sắc, đọ tài tại Bán kết Hoa khôi Sinh viên VN
Nữ sinh miền Trung – Tây Nguyên đọ sắc, đọ tài tại Bán kết Hoa khôi Sinh viên VN

(Dân trí) - Tối ngày 8/1, tại thành phố Đà Nẵng, Ban tổ chức Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 đã công bố 15 bạn nữ sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng tại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi. Trước đó, các thí sinh trải qua vòng thi tài năng và thi áo dài.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:55

Có nên nói thật với người yêu khi tôi không còn “trong trắng”?
Có nên nói thật với người yêu khi tôi không còn “trong trắng”?

Anh nói, người vợ kể cả trước đó dù đã yêu ai, nhưng phải là người trong trắng khi đến với anh, trong khi tôi đã đi quá giới hạn với người yêu cũ…

Thứ tư, 08/01/2020 - 02:30

Bạn gái cũ xinh đẹp của tuyển thủ Tiến Linh chuẩn bị lên xe hoa
Bạn gái cũ xinh đẹp của tuyển thủ Tiến Linh chuẩn bị lên xe hoa

(Dân trí) - Ngọc Quyên và Tiến Linh đã âm thầm gỡ bỏ tất cả ảnh chụp chung trên trang cá nhân. Cặp đôi được cho là đã đường ai nấy đi vào khoảng tháng 9/2019.

Thứ tư, 08/01/2020 - 12:47

Dàn nam thanh nữ tú Đà Thành tỏa sáng trong đêm chung kết Nét đẹp qua ống kính
Dàn nam thanh nữ tú Đà Thành tỏa sáng trong đêm chung kết Nét đẹp qua ống kính

(Dân trí) - Xuất sắc vượt qua những thí sinh khác, hai thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Tâm, THPT Duy Tân, tỉnh Quảng Nam, và Bùi Anh Toàn, THPT Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng đã giành ngôi vị Nữ hoàng và Nam vương cuộc thi Nét đẹp qua ống kính mùa thứ 2.

Thứ tư, 08/01/2020 - 11:00

Những chàng trai cô gái xinh đẹp, đa tài trường Nguyễn Bỉnh Khiêm
Những chàng trai cô gái xinh đẹp, đa tài trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

(Dân trí) - Đây là những thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Học sinh Nguyễn Bỉnh Khiêm giỏi giang - tài năng - thanh lịch. Màn khoe sắc, đọ tài của các bạn học sinh này sẽ diễn ra vào ngày 9/1 tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, Hà Nội.

Thứ tư, 08/01/2020 - 09:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhan sắc nữ sinh tại vòng Bán kết miền bắc Hoa khôi Sinh viên Việt Nam
Nhan sắc nữ sinh tại vòng Bán kết miền bắc Hoa khôi Sinh viên Việt Nam

(Dân trí) - Vòng Bán kết khu vực miền bắc của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 được tổ chức tại ĐH Công đoàn. 15 thí sinh xuất sắc đến từ các trường đại học nổi tiếng đã được chọn để bước vào vòng trong.

Thứ ba, 07/01/2020 - 02:34

Nữ sinh ĐH Văn hóa nuôi mái tóc dài hơn 1 mét trong suốt 14 năm
Nữ sinh ĐH Văn hóa nuôi mái tóc dài hơn 1 mét trong suốt 14 năm

(Dân trí) - Trần Ánh được dân mạng biết đến với biệt danh “công chúa tóc mây” khi sở hữu mái tóc dài đen mượt cuốn hút mọi ánh nhìn. Trong bộ ảnh kỷ yếu chia tay thời sinh viên, Trần Ánh khiến người đối diện khó rời mắt khỏi bởi gương mặt khả ái, suối tóc bồng bềnh nhẹ nhàng.

Thứ ba, 07/01/2020 - 12:57

Hơn 800 bạn trẻ ĐH Kinh tế Quốc dân tưng bừng kỷ niệm Ngày hội học sinh, sinh viên
Hơn 800 bạn trẻ ĐH Kinh tế Quốc dân tưng bừng kỷ niệm Ngày hội học sinh, sinh viên

(Dân trí) - Ngày hội học sinh, sinh viên do Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo các sinh viên trong trường. Sự kiện có nhiều hoạt động hấp dẫn thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết của sinh viên.

Thứ ba, 07/01/2020 - 09:04

Clip cầu thủ Duy Mạnh tâng bóng khá dẻo khi đang chụp ảnh cưới
Clip cầu thủ Duy Mạnh tâng bóng khá dẻo khi đang chụp ảnh cưới

(Dân trí) - Sau màn cầu hôn giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ gây chú ý, cầu thủ Duy Mạnh và bạn gái Quỳnh Anh đi chụp ảnh cưới. Trong hậu trường của bộ ảnh cưới hé lộ cảnh Duy Mạnh trổ tài tâng bóng khá dẻo.

Thứ ba, 07/01/2020 - 07:55

SOS Đà Nẵng: Đội cứu hộ giao thông xuyên màn đêm
SOS Đà Nẵng: Đội cứu hộ giao thông xuyên màn đêm

(Dân trí) - Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những thành viên nhóm cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp - SOS Đà Nẵng chuẩn bị bộ đồ nghề sẵn sàng “nhận lệnh”. Dù bạn ở đâu, khi nào, nhóm SOS Đà Nẵng luôn sẵn sàng giúp đỡ với một thông điệp giản dị “Hãy trả phí cho tôi bằng một nụ cười của bạn”.

Thứ ba, 07/01/2020 - 06:40

Triển lãm và trao giải cuộc thi  “Vicostone - Dấu ấn trong không gian nội thất”
Triển lãm và trao giải cuộc thi “Vicostone - Dấu ấn trong không gian nội thất”

(Dân trí) - Ngày 04/01/2019, tại trụ sở Hội Kiến Trúc sư Việt Nam - 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Vicostone - Dấu ấn trong không gian nội thất”. Sau hơn 2 tháng phát động và chấm giải, Ban Tổ chức cuộc thi đã tìm ra được những đồ án xuất sắc nhất xứng đáng nhận được các giải thưởng của cuộc thi tại lễ chấm giải diễn ra vào ngày 28/12/2019 vừa qua.

Thứ hai, 06/01/2020 - 08:30

Nữ sinh lai Việt - Trung xinh đẹp, sở hữu vòng eo 56cm
Nữ sinh lai Việt - Trung xinh đẹp, sở hữu vòng eo 56cm

(Dân trí) - Đoan Nghi cho biết, cô bạn không phải là một người kén ăn và không ăn kiêng nhiều thứ để giữ dáng. Tuy nhiên, nhờ duy trì chế độ ăn ít đều đặn nên Nghi có được thân hình như hiện tại với số đo ấn tượng: 85-56-95cm.

Thứ hai, 06/01/2020 - 02:33

Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM tiếp tục được tuyên dương Sinh viên 5 tốt
Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM tiếp tục được tuyên dương Sinh viên 5 tốt

(Dân trí) - Sinh viên Hoàng Trung Hiếu, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2019 là một trong những gương mặt điển hình Sinh viên 5 tốt được tuyên dương nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020).

Thứ hai, 06/01/2020 - 10:31

Quảng Bình: Gần 500 người tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật đỏ
Quảng Bình: Gần 500 người tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật đỏ

(Dân trí) - Chương trình “Chủ nhật đỏ lần thứ XII năm 2020” được tổ chức tại Quảng Bình đã thu hút gần 500 người tham gia. Qua đó sự kiện thu về hơn 300 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu để cứu những bệnh nhân nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Thứ hai, 06/01/2020 - 08:45

Cuộc thi mở màn thập niên mới của Olympia gay cấn, hấp dẫn khán giả
Cuộc thi mở màn thập niên mới của Olympia gay cấn, hấp dẫn khán giả

(Dân trí) - Lần lượt 3 thí sinh dẫu đầu từng vòng đấu trí cuộc thi Tuần 3 Tháng 1 Quý 2 khiến chương trình trở nên rất hấp dẫn và khó đoán định. Khán giả được chứng kiến một cuộc đua thú vị ngay trong trận mở màn thập kỷ mới của Đường lên đỉnh Olympia.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:47

“Bách khoa sống” Hà Việt Hoàng: "Mong bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của kiến thức"
“Bách khoa sống” Hà Việt Hoàng: "Mong bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của kiến thức"

(Dân trí) - “Mình mong rằng những thành công của mình tuy nhỏ bé nhưng có thể phần nào giúp cho các bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của kiến thức, cũng như ứng dụng của kiến thức trong đời sống...”, Việt Hoàng nói.

Thứ hai, 06/01/2020 - 06:46

Hội Sinh viên Việt Nam nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2
Hội Sinh viên Việt Nam nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2

(Dân trí) - Tối 5/1, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội SVVN (9/1/1950 – 9/1/2020), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) và trao giải thưởng Sao Tháng Giêng, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Thứ hai, 06/01/2020 - 06:37