Vĩnh biệt “đoá hướng dương” Lê Thanh Thuý

(Dân trí) - Lê Thanh Thuý, một công dân trẻ của TPHCM, sứ giả của niềm tin và nghị lực đã vĩnh viễn ra đi vào 4h20 sáng nay, 2/11. Trong những dòng entry cuối cùng, Thuý dặn dò: “Em sắp gục ngã rồi. Mọi người hãy giúp em duy trì chương trình uớc mơ của Thuý. Các em bệnh nhi tội nghiệp lắm. Em yêu tất cả mọi người…”

>> 16 tuổi “chiến đấu” với bệnh ung thư

>> Blog của Thúy

 

Mấy hôm nay, mọi người đã chu toàn cho sự ra đi của Thuý, một sự ra đi đã được báo trước. Thuý vẫn thế, gương mặt vẫn rạng ngời, nụ cười vẫn túc trực song có điều nụ cười của đoá Hương Dương này yếu ớt theo từng giờ. Mọi người chuẩn bị cho Thuý váy dạ hội, dây chuyền pha lê, lắc… để Thuý có thể trở thành một nàng công chúa nhỏ trong sinh nhật tuổi 20 của mình. 

 

Mọi người ở Bệnh viện Ung bướu thành phố sẽ không còn bắt gặp hình ảnh một cô bé nhỏ nhắn chống gậy đi khắp các giường bệnh để động viên các bé đang bị bệnh giống mình. Chương trình “Tết yêu thương 2007”, “Tết thiếu nhi 1/6” và gần nhất là “Vầng trăng yêu thương” mùa trung thu vừa rồi của nhóm Thuý… đã thực sự đem đến niềm vui cho các em, niềm tin cho các bạn trẻ TPHCM vì “các bạn cũng có thể làm như thế mà”, một bạn trong nhóm của Thuý khẳng định.

 

Vĩnh biệt “đoá hướng dương” Lê Thanh Thuý  - 1
 

Tờ “hợp đồng Sống” của Thuý và bạn Đặng Phúc Thanh Đạm vẫn nằm yên vị 1 góc trên blog: “Mỗi ngày em tiếp tục sống chị sẽ dành ra 50.000đ. Số tiền này sẽ đến Trung thu năm sau, chị em mình sẽ tổ chức cho các em. Hãy cố gắng lên em. Mỗi ngày của em sẽ mang thêm nhiều niềm vui đến cho các em nhỏ”. Bản “hợp đồng” được kí vào ngày 30/10/2007, tức chỉ được 3 ngày thì Thuý ra đi. 

 

Trước khi mất, Thuý đã sắp xếp, bàn giao công việc cho tất cả mọi người trong nhóm. Thuý chụp ảnh lưu niệm với ba mẹ và các bạn.

 

Ba Thuý chia sẻ: “Nó còn hồn nhiên lắm. Trước khi mất, nó muốn tui tổ chức cho nó một sinh nhật cuối cùng”.

 

Vĩnh biệt “đoá hướng dương” Lê Thanh Thuý  - 2

Sơn, một thành viên trong nhóm của Thúy tâm sự: “Những con hạc vẫn còn được tiếp tục xếp với nhiều ước mơ, hi vọng. Hoa Hướng Dương bên giường vẫn rực rỡ nhưng Thuý đã thật sự đi xa”. 

 

Đến viếng Thuý tại Nhà tang lễ 25 Lê Quý Đôn, các bạn trong nhóm Những ước mơ xanh nhắn nhủ: “Thuý ơi, hãy thanh thản ra đi. Cả nhóm sẽ cố gắng làm tất cả để bệnh nhân nhi bị ung thư có thêm chút niềm vui!” 

 

Lê Thanh Thúy mắc chứng bệnh ung thư xương năm em mới 16 tuổi. Thúy là một tấm gương về nghị lực sống phi thường sau khi trải qua hai lần phẫu thuật tháo bỏ toàn bộ chân phải và được Thành đoàn TNCS TPHCM tuyên dương là 1 trong 5 Công dân trẻ TPHCM năm 2006.

 

Hiện nay, chương trình "Ước mơ của Thúy" nhằm mục đích chăm sóc, hỗ trợ cho các bệnh nhi bị bệnh ung thư vẫn đang được thực hiện. Được sự đóng góp của các nhà hảo tâm, hơn 200 triệu đồng đã được chuyển đến bệnh nhi bị ung thư ở Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 

 

Hiện Thúy được quàn tại nhà Tang lễ TPHCM, số 25 Lê Quí Đôn, quận 3. Lễ viếng bắt đầu từ 10h45, ngày 2/11.

 

Đêm viết tiếp ước mơ của Thúy do báo Tuổi Trẻ và nhóm Tình nguyện những ước mơ xanh tổ chức sẽ diễn ra từ 18h30 đến 22h30, ngày 3/11 tại nhà Tang lễ TPHCM. 6 giờ sáng 4/1, Thanh Thúy được đưa đi an táng tại nghĩa trang TP (huyện Củ Chi).

 

Cô gái trẻ chưa tròn 20 tuổi này đã viết nên những trang nhật ký đầy nghị lực trong hơn 4 năm dũng cảm chống chọi lại căn bệnh ung thư xương. (Theo SGGP và Tuổi Trẻ)

 

Kim Hường