Thứ tư, 03/05/2017 - 00:10

Vẻ xinh đẹp của Hoa khôi DHS Pháp một năm sau ngày đăng quang

Dân trí

So với thời điểm mới đăng quang, “Miss Xuân 2016” Bùi Thị Hồng Duyên ngày xinh đẹp và ấn tượng. Một năm qua, Hoa khôi 9X dành trọn thời gian cho học tập và vẫn tích cực hoạt động trong cộng đồng sinh viên Việt tại Pháp.


Một năm sau đăng quang, Hồng Duyên ngày càng xinh đẹp cuốn hút.

Một năm sau đăng quang, Hồng Duyên ngày càng xinh đẹp cuốn hút.

“Miss Xuân 2016” Bùi Thị Hồng Duyên - du học sinh đến từ Đà Nẵng gây ấn tượng với người lần đầu gặp mặt ở gương mặt đậm chất Á Đông. Nếu như ngày đầu đăng quang, Hồng Duyên toát lên vẻ đẹp rạng rỡ, có phần hơi “mũm mĩm” thì hiện tại, cô gái Đà Nẵng ngày càng cuốn hút ánh nhìn của mọi người bởi vẻ đẹp sắc sảo, trưởng thành hơn.


Một năm qua, Duyên “toàn tâm toàn ý” học tập.

Một năm qua, Duyên “toàn tâm toàn ý” học tập.

Hoa khôi sinh năm 1996 khá chững chạc trong suy nghĩ. Hồng Duyên tự nhận mình là người trầm tính và không thích nói nhiều về bản thân. Cô ít đăng ảnh cũng như chia sẻ về cuộc sống cá nhân lên mạng xã hội facebook.

Duyên tâm sự, năm học vừa qua là một chặng đường khá vất vả cô. Nữ du học sinh chia sẻ: “Phải trải qua nhiều kỳ thi tuyển chọn đòi hỏi một nền tảng kiến thức rộng về ngành y/ dược (một trong những chương trình học khó nhất của sinh viên Pháp với tỉ lệ cạnh tranh xấp xỉ 1-10) em hầu như dành trọn thời gian cho việc tự học.

Áp lực về ngôn ngữ, chương trình học nặng, không có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với giáo viên nên đôi khi em cảm thấy khá mệt mỏi, bất lực...”.


Hoa khôi 9X thường xuyên diện áo dài như một cách quảng bá vẻ đẹp phụ nữ Việt.

Hoa khôi 9X thường xuyên diện áo dài như một cách quảng bá vẻ đẹp phụ nữ Việt.

Duyên quan niệm rằng “khi đã chọn thì phải cố gắng hết sức mình, mệt có thể nghỉ nhưng không bao giờ được bỏ cuộc”. Suy nghĩ đó chính là động lực giúp cô gái Việt hoàn thành tốt 3/4 chặng đường du học.

Hiện, cô vừa kết thúc kỳ thi cuối cùng và đang đợi kết quả để bước vào phần thi vấn đáp trước hội đồng vào tháng 6 tới.


Uyển chuyển trong tà áo dài lụa trắng trên đất Pháp.

Uyển chuyển trong tà áo dài lụa trắng trên đất Pháp.

Song song với việc tập trung học tập tốt, Hoa khôi du học sinh Pháp tích cực lan tỏa hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế và tham gia các hoạt động xã hội. Hè năm 2016, khi trở về Việt Nam thăm gia đình, Hồng Duyên tham gia các buổi trao học bổng Đồng Hành cùng các bạn sinh viên ở TP. HCM và Đà Nẵng.


Duyên nhận lời mời chụp ảnh từ một vài hãng thời trang.

Duyên nhận lời mời chụp ảnh từ một vài hãng thời trang.

Vẻ xinh đẹp của Hoa khôi DHS Pháp một năm sau ngày đăng quang - 6

Với Duyên, việc được gặp và trao đổi với các bạn cùng trang lứa, lắng nghe những chia sẻ về khó khăn trong cuộc sống mà các bạn phải đối mặt cũng như chứng kiến những nỗ lực về học tập của mọi người giúp cô bồi đắp thêm động lực để cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Gần đây nhất, cô gái xinh đẹp đại diện Hội Sinh viên Việt tại Pháp tham gia buổi trò chuyện về “Bảo vệ nhân quyền phụ nữ Việt Nam” trong dự án hợp tác giữa thành phố Montreil (Pháp) và tỉnh Hải Dương (Việt Nam).

Vẻ xinh đẹp của Hoa khôi DHS Pháp một năm sau ngày đăng quang - 7

Hoa khôi Hồng Duyên cho biết, sắp tới tùy thuộc và kết quả thi mà cô sẽ quyết định đi theo một chuyên ngành trong lĩnh vực y tế sức khỏe. Trong 1 hoặc 2 năm tới, Hồng Duyên dự định sẽ xin học bổng Erasmus để đi trao đổi ở một nước thứ 3, học hỏi kinh nghiệm.


Hoa khôi 9X dành thời gian chơi đàn và học nấu ăn vào hè này.

Hoa khôi 9X dành thời gian chơi đàn và học nấu ăn vào hè này.

Vào cuối tháng 5, người đẹp 9X còn tham gia cuộc thi Hoa hậu quý cô và Hoa hậu phu nhân người Việt toàn châu Âu “Miss & Mrs Vietnam Europe” tại Birmingham, Anh. Mùa hè này, Duyên cũng muốn dành thời gian để tập chơi lại violon, học nấu một cách hoàn hảo vài món ăn Pháp.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC