Vẽ tranh cổ động để “cứu” những bức tường đầy quảng cáo, rêu mốc

(Dân trí) - Nhằm xây dựng mỹ quan đô thị, Đoàn phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã tổ chức vẽ các bức tranh cổ động trên các bức tường. Những bức tường này trước đó dán đầy quảng cáo, rao vặt, rêu mốc... rất mất mỹ quan.

Những ngày qua, rất nhiều người người dân tại thị xã Ba Đồn tỏ ra thích thú với sự xuất hiện của nhiều bức tranh được vẽ trên các bức tường tại địa phương.

Được biết, những bức tranh này do Đoàn phường Ba Đồn triển khai thực hiện tại khu vực chợ của phường này, nơi có tuyến Quốc lộ 12A đi qua.

IMG_1835.jpeg

Những bức tranh cổ động được vẽ lên các bức tường.

Trước đây, các bức tường ở chợ phường Ba Đồn bị dán và viết lên các thông tin quảng cáo, rao vặt, rêu mốc... mất mỹ quan. Bên cạnh đó, nhiều người dân vô ý thức đã đổ rác, vật liệu xây dựng, đỗ xe sai quy định tại đây.

Chính vì vậy, Đoàn phường Ba Đồn đã tổ chức vẽ các bức tranh cổ động, tuyên truyền lên khoảng 100m hàng rào (cao 2m) xung quanh khu vực chợ của phường.

Hiện tại đơn vị này đã triển khai vẽ được khoảng 21 bức tranh cổ động, tuyên truyền, với các nội dung về an toàn thực phẩm, giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, vệ sinh môi trường…

IMG_1833.JPG

Hiện đã có khoảng 21 bức tranh được hoàn thành.

Kinh phí thực hiện được Đoàn phường Ba Đồn trích một phần từ số tiền bán bánh chưng làm trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, một phần kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đơn vị trên địa bàn…

Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên, thanh niên, hoạ sỹ cũng đã nhiệt tình đến tham gia vẽ tranh tình nguyện, không lấy tiền công.

IMG_1834.JPG

Nhiều đoàn viên, thanh niên, hoạ sỹ cũng đã nhiệt tình đến tham gia vẽ tranh tình nguyện.

Anh Nguyễn Bảo Quốc, Bí thư Đoàn phường Ba Đồn cho biết, công trình vẽ tranh cổ động trên hàng rào quanh khu vực chợ của phường là việc làm Đoàn phường Ba Đồn hưởng ứng cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh. Công trình này sẽ góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường, xây dựng mỹ quan đô thị ngày càng đẹp hơn.

IMG_1832.JPG
them2.jpg

Những bức tranh cổ động đang thay dần cho các bức tường dán đầy quảng cáo, rêu mốc trước đó.

IMG_1830.JPG

Góp phần xây dựng mỹ quan đô thị ngày càng đẹp hơn.

Tiến Thành