Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Bùi Thị Thu Hà hiện là sinh viên năm cuối ngành Tư pháp hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân. Thu Hà được nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập và sự năng nổ trong các hoạt động tập thể.

 Bảng thành tích ấn tượng của Bùi Thị Thu Hà:

- Giải nhì cuộc thi Tìm hiểu luật thi hành án năm 2019.

- Giải ba cuộc thi Olympic Tìm hiểu luật hành chính năm 2019.

- Giải ba cuộc thi Olympic Tìm hiểu luật tố tụng hình sự năm 2019.

- Xếp loại Học viên Giỏi.

- Bằng khen của Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân; Giấy khen của đoàn thanh niên huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; Bằng khen của Đoàn Thanh niên Học viện cảnh sát nhân dân.

Nuôi ước mơ trở thành nữ cảnh sát ngay từ bé

Chia sẻ về quá trình học tập, Thu Hà (sinh ngày 21/7/1999, đến từ Đà Lạt) nhấn mạnh: "Bản thân mình luôn xác định việc học tập và rèn luyện là nhiệm vụ tiên quyết với phương châm "Học thật, thi thật để ra đời làm thật". Do vậy trong quá trình học tập, mình luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có thái độ tự giác, nghiêm chỉnh trong các giờ học tập trên hội trường cũng như trong thời gian tự nghiên cứu.

Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 1
Bùi Thị Thu Hà - sinh viên năm cuối ngành Tư pháp hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Mình cũng ý thức tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài, góp phần làm tăng thêm tính sôi nổi của buổi học. Đảm bảo thời gian học tập, nghiên cứu và luôn chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Mình nghĩ rằng, việc chủ động học tập chính là chìa khóa giúp mình có thể đạt được những mục tiêu đã đặt ra".

"Nhìn lại quãng thời gian học tập, mình cảm thấy khá hãnh diện với những cố gắng của bản thân. Mình tích cực tham gia các Hội thi học tốt do các khoa, bộ môn tổ chức. Tích cực tham gia phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học do Học viện phát động.

Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 2
Một số thành tích của Thu Hà.

Hơn nữa, với trách nhiệm, vai trò của một Đảng viên, bản thân mình nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy định của Học viện, có thái độ, lễ tiết, tác phong đúng mực. Đảm bảo các hoạt động thường nhật như duy trì trật tự nội vụ tại phòng ở và xung quanh kí túc xá. Trong kỳ thực tập vừa qua mình đã đạt điểm 10 tuyệt đối và kết thúc khóa học với khóa luật tốt nghiệp đạt số điểm 9,7", Hà cho biết thêm.

Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 3
Theo tâm sự của nữ sinh này, việc tham gia các hoạt động chung giúp cô tự tin và nâng cao trách nhiệm cũng như tinh thần tập thể.
Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 4
Ngay từ nhỏ, Hà đã nuôi ước mơ trở thành nữ cảnh sát hình sự. Cho đến khi trưởng thành và chọn ngành học cô đã không ngần ngại mà đăng ký nguyện vọng vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Hà bộc bạch: "Ngay từ bé mình đã có một ước mơ mãnh liệt là được trở thành một nữ cảnh sát. Mơ ước ấy càng mãnh liệt hơn khi có lần mình đã tận mắt chứng kiến cảnh một cô cảnh sát rất nhỏ bé đã xông ra bắt cướp mà không màng nguy hiểm.

Việc tham gia học tập trong một ngôi trường vũ trang đã thay đổi con người mình rất nhiều. Từ một cô gái yếu đuối, dễ nản chí trước những khó khăn thì giờ đây đã mạnh mẽ, luôn luôn cố gắng để vượt qua những khó khăn và thử thách".

Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 5
Hà luôn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân.

Trong suốt quãng thời gian học tập tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Thu Hà luôn đạt danh hiệu Học viên Giỏi và năng nổ tham gia các hoạt động tập thể. Hơn thế nữa, cô cũng biết cách cân bằng thời gian học tập, nghiên cứu và rèn luyện chung.

Sống vui vẻ là đích đến của hạnh phúc

Châm ngôn sống của cô gái Đà Lạt là: "Ăn món mình thích, lấy người mình yêu và làm điều mình muốn". Hà tự nhận mình là kiểu người hướng ngoại, thích giúp đỡ mọi người và khám phá những điều mới lạ. Hà cho rằng, sống vui vẻ là đích đến của hạnh phúc nên mỗi ngày trôi qua hãy sống sao cho thật ý nghĩa.

Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 6
"Bông hồng" xinh xắn của Học viện Cảnh sát nhân dân.
Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 7
Nụ cười là động lực để Hà vượt qua mọi khó khăn.

Với Hà, sống xa nhà sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng một khi đã vượt qua thì sẽ trưởng thành và can đảm hơn. Bởi: "Mọi thứ chắc chắn đều có hướng giải quyết của nó, chỉ là bản thân mình có đủ kiên trì để tìm ra hay không thôi. Khó khăn luôn là một phần phải có cuộc sống, nên đối diện và vượt qua là cách tốt nhất", Hà nói.

Biến cố lớn nhất mà cô gái 9X gặp phải chính là mất đi người em trai. "Trước đây mình luôn cho rằng, mình còn rất nhiều thời gian. Nếu hôm nay không làm được thì ngày mai thực hiện. Nhưng kể từ khi em trai mình ra đi thì mình hiểu, cuộc sống này quả thực rất ngắn ngủi. Mình cố gắng dành nhiều thời gian quan tâm đến người thân hơn, vì yêu thương chưa bao giờ là muộn màng cả".

Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 8

Thu Hà hy vọng bản thân sẽ luôn giữ được niềm say mê để có thể đi vững trên con đường đã lựa chọn và sống trọn nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 9
Hà thích lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa của tuổi thanh xuân.
Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 10
Biểu cảm dịu dàng tựa "nàng thơ".
Nữ sinh Học viện Cảnh sát xinh xắn, sở hữu thành tích học tập ấn tượng - 11
Bản thân Thu Hà ý thức được việc trau dồi vốn kiến thức mỗi ngày.
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM