Nghệ An:

"Vầng trăng yêu thương" đến với học sinh nghèo biên giới xứ Nghệ

Dân trí Với thông điệp mang đến cho các em học sinh nghèo có một cái tết Trung thu ấm áp, chương trình “Hành trình kết nối yêu thương”đã đến với các em học sinh nghèo trường Tiểu học Quang Phong II, xã Quang Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An).

Theo đó, tối ngày 19/9, các thành viên của “Hành trình kết nối yêu thương” từ Hà Nội, phối hợp với UBND xã Quang Phong đã tổ chức chương trình “Trăng yêu thương 2015” và trao 300 suất quà gồm: vở, đồ dùng học tập, cặp sách… mỗi suất trị giá 150.000 đồng, cho các em học sinh nghèo trường Tiểu học Quang Phong II.

Đặc biệt, đoàn tặng những chiếc bánh trung thu và nhiều loại đèn lồng rực rỡ cho giáo viên và các em học sinh tại đây. Trong đêm ý nghĩa này, đoàn đã dàn dựng một chương trình gala phá cỗ trông trăng với nhiều tiết mục đặc sắc như: văn nghệ, múa, hài kịch, thời trang, ảo thuật, múa lân… để lại ấn tượng trong lòng người dân bản địa.

Chương trình đã mang đến các em học sinh nghèo ở huyện biên giới Quế Phong một mùa trung thu ấm áp.
Chương trình đã mang đến các em học sinh nghèo ở huyện biên giới Quế Phong một mùa trung thu ấm áp.

Sau đó, ngày 20/9, đoàn tiếp tục “vi hành” đến điểm trường Quang Phong 2 tổ chức cho các em thiếu nhi làm những bộ trang phục tái chế bảo vệ môi trường và tập diễn thời trang. Bên cạnh đó, các hoạt động tập võ, cắt tóc, trò chơi dân gian, chiếu phim hoạt hình cũng thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia…

Cùng ngày, đoàn cũng đã trao 1 chiếc xe lăn và quà trung thu cho chị Nguyễn Thị Lam, bị bại não, liệt nửa người ở xóm 1, xã Quế Sơn, huyện Quế Phong.

Bạn Trần Quang Vinh - Trưởng nhóm chia sẻ: “Các thành viên của nhóm đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước, với thông điệp được chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, trẻ em nghèo trong cả nước.

Đây là lần đầu tiên nhóm đến với huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An. Dù đường sá xa xôi đi lại còn gian nan, nhưng có mặt tại đây mới thấu hiểu các em học sinh ở mảnh đất này còn khó khăn hơn bội phần. Với những món quà nhỏ này, chúng tôi mong muốn các em có một cái tết Trung thu ý nghĩa, ấm áp hơn và chúc các em luôn học thật tốt”.

Các em múa hát vui văn nghệ.
Các em múa hát vui văn nghệ.

“Hành trình kết nối yêu thương” là nơi hội tụ của các bạn thanh niên, sinh viên và giáo viên yêu thích các hoạt động xã hội, từ thiện đến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Trong hơn một năm qua, “Hành trình kết nối yêu thương” đã tổ chức thành công 3 chương trình thiện nguyện lớn tại huyện đảo Cô Tô, Phú Lũng (Hà Giang), Võ Nhai (Thái Nguyên)…và nay là huyện biên giới xứ Nghệ với đêm trung thu cho các em học sinh nghèo tại đây trở thành hiện thực.

anh-2-1442796475559

 

Các em từ lớp mẫu giáo đến cấp 2 đều được nhận quà trung thu sớm từ đoàn Hành trình kết nối yêu thương.
Các em từ lớp mẫu giáo đến cấp 2 đều được nhận quà trung thu sớm từ đoàn "Hành trình kết nối yêu thương".
Đoàn đã trao chiếc xe lăn và quà trung thu cho chị Nguyễn Thị Lam, bị bại não, liệt nửa người ở xóm 1, xã Quế Sơn, huyện Quế Phong.
Đoàn đã trao chiếc xe lăn và quà trung thu cho chị Nguyễn Thị Lam, bị bại não, liệt nửa người ở xóm 1, xã Quế Sơn, huyện Quế Phong.

 

Nguyễn Duy