Tuyên dương 67 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(Dân trí) - 67 đại biểu, mỗi người ở một lĩnh vực một công việc khác nhau nhưng đó là những điển hình xuất sắc nhất trong phong trào thanh niên học tập, làm theo lời Bác.

Ngày 31/5, tại TP Vinh, Nghệ An đã diễn ra Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI - năm 2020.

Tại buổi lễ, 67 đại biểu xuất sắc đại diện cho các Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc đã được tuyên dương. Đây là những bạn trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực lao động, học tập, rèn luyện có thành tích xuất sắc.

Tuyên dương 67 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - 1

Tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Lê Đình Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; ông Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, cùng 401 thanh niên tiêu biểu trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ bà Trương Thị Mai mong muốn thế hệ trẻ sẽ không ngừng trau dồi đạo đức, lối sống, học tập, bản lĩnh, tài năng và nhân cách của một thanh niên đã biết sống xứng đáng với truyền thống của dân tộc, xứng với sự kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu. Luôn đóng vai trò tiên phong, nỗ lực cao độ đóng góp trí tuệ, sức lực của lớp trẻ cho sự phát triển của đất nước. Đảng, Nhà nước, các thế hệ đi trước luôn dành sự tin yêu cho lớp trẻ hôm nay sẽ kế tục vững vàng sự nghiệp cách mạng của Đảng và Bác Hồ, góp phần đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Tuyên dương 67 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - 2

Tặng hoa, giấy khen cho 67 đại biểu xuất sắc đại diện cho các Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc.

Trước đó, ngày 30/5, các đại biểu đã tham gia thảo luận tại 6 diễn đàn gồm: Thanh niên học tập và làm theo lời Bác về tinh thần học tập suốt đời; Thanh niên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Lý tưởng cách mạng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay; Thanh niên chủ động hội nhập quốc tế; Thanh niên tình nguyện; Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại nhiều địa điểm ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Nhiều ý kiến đã được các đại biểu đưa ra nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của các phong trào thanh niên.

Nguyễn Duy