Tuyên dương 124 Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu Thủ đô năm 2016

(Dân trí) - Họ là những đảng viên trẻ tuổi xung kích trên mọi lĩnh vực công tác, xã hội và là những nhân tố tích cực trong việc đưa Nghị quyết TW4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vào đời sống.

Sáng 10/12,Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức gặp mặt 500 đảng viên xuất sắc và tuyên dương 124 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016.

Giao lưu các đảng viên tiêu biểu Hà Nội.
Giao lưu các đảng viên tiêu biểu Hà Nội.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt và tuyên dương Đảng viên trẻ, nhằm thể hiện vai trò của tổ chức đoàn trong việc xây dựng Đảng, thiết thực đưa Nghị quyết TW4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vào đời sống và kịp thời biểu dương, khen thưởng những đảng viên trẻ trong độ tuổi đoàn đã có thành tích xuất sắc.

Tại chương trình, các đảng viên trẻ tiêu biểu đã được tham gia giao lưu với các vị khách mời về nội dung “Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu với Nghị quyết TW4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII”.

Đây là cơ hội để các đảng viên trẻ kịp thời nắm vững quan điểm chỉ đạo, nội dung, các nhóm nhiệm vụ, giải pháp giải quyết nhiều vấn đề còn tồn tại trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng, trong sạch, vững mạnh của Ban Chấp hành Trung ương. Qua đó, tuổi trẻ Thủ đô hiểu được trách nhiệm, vai trò xung kích đi đầu của mình để làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng cho cán bộ, đoàn viên và đảng viên trẻ. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề về ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về đạo đức chính trị.

Ông Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội trả lời phỏng vấn tại chương trình: "Chúng tôi mong muốn 500 đảng viên trẻ là những hạt giống đỏ và đây là nhân tố lan tỏa tốt nhất tới đông đảo các bạn là đảng viên trẻ đang trong độ tuổi đoàn.

Chương trình gặp mặt, tuyên dương ngày hôm nay nhằm tôn vinh các bạn trong quá trình rèn luyện ban đầu và mong muốn sau khi các bạn được nhận kết quả này thì các bạn cần tiếp tục luôn luôn có ý thức phấn đấu, rèn luyện mình nhiều hơn nữa và đạt được nhiều kết quả hơn nữa tại đơn vị, cơ quan mình.

Đồng thời, các bạn là những nhân tố cùng với tổ chức đoàn tuyên truyền tích cực hơn, đưa nghị quyết trung ương 4 khóa XII vào cuộc sống thiết thực và hiệu quả hơn".

Tuyên dương các đảng viên trẻ ưu tú của Thủ đô.
Tuyên dương các đảng viên trẻ ưu tú của Thủ đô.

Anh Dương Minh Tuấn, Bí thư Đoàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu nói: "Đoàn phường chúng tôi thường xuyên tuyên truyền và có những buổi tọa đàm tích cực để tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên cần biết và chọn lọc những thông tin trên mạng xã hội để tránh những luồng thông tin sai trái mà chúng ta lại lan truyền thì sẽ có tác động xấu và ảnh hưởng đến tâm lý của thanh niên. Đoàn phường và đặc biệt là các đảng viên trẻ luôn chủ động làm gương để các đồng chí đoàn viên noi theo".

Bạn Nguyễn Tú Linh, Chủ tịch Hội Sinh viên, trường ĐHKHTN - ĐHQG Hà Nội chia sẻ: "Ngày hôm nay trong buổi lễ gặp mặt 500 đảng viên trẻ tiêu biểu, bản thân em cũng như các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng tự hào và đây sẽ là nguồn động viên cũng như mục tiêu phấn đấu cho chúng em trong thời gian tới. Chúng em sẽ rèn luyện thêm về chuyên môn, về đạo đức, kiến thức xã hội và mang sức trẻ đến những vùng khó khăn hơn nữa".

Những Đảng viên trẻ tuổi xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, từ học sinh, sinh viên đến phó giáo sư, tiến sỹ trẻ đang làm nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu; từ thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn, thợ lành nghề trực tiếp sản xuất, làm kinh tế giỏi đến các kỹ sư tài năng hay công chức đang làm việc trong cơ quan Nhà nước; những chiến sỹ công an, quân đội ngày đêm thầm lặng bảo vệ an ninh Tổ quốc hay các đồng chí là doanh nhân, nhà lãnh đạo, quản lý trẻ; nhiều đồng chí là đảng viên khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh, người khuyết tật, dân tộc ít người, tôn giáo, tình nguyện viên, cán bộ đoàn - hội - đội… trên địa bàn toàn thành phố.

Đó là những gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt, nói đi đôi với làm, được đảng viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tin tưởng, noi theo.

Những gương mặt ưu tú được tuyên dương.
Những gương mặt ưu tú được tuyên dương.

Trong số này, nhiều đảng viên trẻ tiêu biểu là những người xung kích trên các lĩnh vực tình nguyện và công tác. Điển hình như đảng viên trẻ Lê Hồng Chung, Bí thư Đoàn trường Đại học Phương Đông, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, đã có đóng góp lớn trong việc xây dựng Đội hình tình nguyện Áo ấm mùa đông tặng quà cho người vô gia cư, gia đình hoàn cảnh khó khăn vùng cao và hỗ trợ chương trình hiến máu tình nguyện các hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 2013 đến nay.

Đảng viên trẻ Lê Anh Tuấn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, là Bí thư Đoàn phường nhiệt tình, gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Cụ thể, Lê Anh Tuấn đã trực tiếp tổ chức ra quân 25 đợt vệ sinh với 235 lượt đoàn viên thanh niên tham gia trên các tuyến phố chính của phường; lập dự án vay vốn giải quyết việc làm cho đoàn viên, hội viên với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; tổ chức kết nạp 20 đoàn viên mới và thành lập 1 chi đoàn doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Hay cô giáo Trần Thị Quyết, trường Mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, là Đảng viên trẻ tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy với thành tích đạt giải nhất Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố 2015-2016”; đạt giải 3 Hội thi “Thiết kế đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp thành phố 2015-2016”; được công nhận là “Cô giáo tài năng duyên dáng”...

Mai Châm

Đang được quan tâm