Tuổi trẻ xứ Nghệ gửi hơi ấm tới đồng bào vùng lũ

(Dân trí) - Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ kéo dài, nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của nhân dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi vận động ủng hộ của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, cùng với nhân dân, thanh niên toàn tỉnh, các cấp Đoàn - Hội trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Vinh đã bắt tay ngay vào triển khai các hoạt động quyên góp, chuẩn bị các nhu yếu phẩm để gửi vào cho đồng bào đang bị lũ lụt chia cắt.

Nhiều hình thức quyên góp đã và đang được triển khai từ ngày 19/10 như góp ngày lương đối với cán bộ, giảng viên, vận động quyên góp thông qua các chi đoàn, chi hội, quyên góp quần áo cũ đã qua sử dụng, tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Hướng về miền Trung”…

Tuổi trẻ xứ Nghệ gửi hơi ấm tới đồng bào vùng lũ - 1

Cán bộ Đoàn, sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An quyên góp.

Đây là những hình thức thiết thực, nhận được sự quan tâm, ủng hộ không chỉ trong sinh viên mà còn đối với người dân quanh khu vực các trường đại học, cao đẳng.

Bên cạnh đó, để kịp thời hỗ trợ các suất ăn cho đồng bào bị ngập lụt, hưởng ứng chương trình tình nguyện “Bánh chưng xanh ấm lòng đồng bào vùng lũ”, nhiều trường đã triển khai cho sinh viên tình nguyện gói bánh chưng tập trung. Các công đoạn chế biến nguyên liệu, gói bánh, nấu bánh đều do sinh viên thực hiện tại các khu ký túc xá.

Tuổi trẻ xứ Nghệ gửi hơi ấm tới đồng bào vùng lũ - 2

Sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An nhận quyên góp, phân loại quần áo để gửi vào đồng bào vùng bị ngập trong nước lũ.

Cùng với nhân dân, đoàn viên, thanh niên cả nước, sinh viên Nghệ An đang nhanh chóng, kịp thời tổ chức các hoạt động của mình để thực hiện các phần việc ý nghĩa hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị mưa lũ gây ngập lụt với tinh thần “tương thân tương ái”. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tình nguyện, trách nhiệm của sinh viên Nghệ An hiện nay với cộng đồng, xã hội.

Rốn lũ miền Trung, những ngày này mưa lũ dồn dập, nhiều vùng quê chìm trong biển nước. Người dân không chỉ đối mặt với cảnh khốn khó, thiếu thốn đủ đường mà cả tính mạng cũng rất mong manh. Chưa bao giờ các tỉnh miền Trung phải chịu cảnh thiên tai tàn khốc như những ngày qua.

Trong bão lũ, “tình sâu nghĩa nặng” của người dân xứ Nghệ lại được phát huy cao độ; vừa chủ động ứng phó với thời tiết xấu, vừa sơ tán dân các vùng nước dâng cao, bố trí người túc trực tại các điểm giao thông nguy hiểm vừa “thắp lửa yêu thương” gửi về đồng bào vùng lũ.

Tuổi trẻ xứ Nghệ gửi hơi ấm tới đồng bào vùng lũ - 3

Anh Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh gói bánh chưng cùng các bạn sinh viên.

Tuổi trẻ xứ Nghệ gửi hơi ấm tới đồng bào vùng lũ - 4

Sinh viên trường Đại học Vinh gói bánh chưng tại kí túc xá.

Tuổi trẻ xứ Nghệ gửi hơi ấm tới đồng bào vùng lũ - 5

Những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình thương yêu của các em học sinh từ miền núi đến miền xuôi...

Tuổi trẻ xứ Nghệ gửi hơi ấm tới đồng bào vùng lũ - 6

Bức thư giản dị nhưng ấm áp của em Nguyễn Thảo My - Lớp 6B Trường THCS Hoa Sơn, huyện Anh Sơn.

Tuổi trẻ xứ Nghệ gửi hơi ấm tới đồng bào vùng lũ - 7

"Ngọn lửa ấm áp yêu thương" đang đồng loạt được thắp lên tại các các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh, dự kiến 500 nồi bánh chưng đầu tiên sẽ chuyển vào cho đồng bào, hi vọng đường đi sẽ thuận lợi để bà con sớm nhận được tấm lòng của người dân Nghệ An.

Bài liên quan
Đang được quan tâm