Thứ hai, 10/08/2020 - 04:00

Tuổi trẻ xứ "Công tử Bạc Liêu" hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Mưa, nắng thất thường, cùng với phòng, chống dịch Covid-19, tuổi trẻ Bạc Liêu đã hỗ trợ hết mình tiếp sức sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hai ngày qua, mưa, nắng thất thường xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đây cũng là thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Dù vậy, tuổi trẻ Bạc Liêu là những đoàn viên, thanh niên,... đang công tác tại các đơn vị Đoàn trên địa bàn tỉnh đã không ngại khó khăn, hết mình tiếp sức, hỗ trợ bên ngoài trường thi để các sĩ tử an tâm.

Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 1
Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 2

Thanh niên Bạc Liêu tham gia rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho thí sinh ở trường thi.

Tỉnh Đoàn Bạc Liêu đã thành lập 16 đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại 12 điểm thi ở tất cả 7 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tham gia có 250 tình nguyện viên thực hiện nhiều hoạt động trong cả kỳ thi.

Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 3
Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 4
Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 5

Túc trực ở các điểm thi để phát nước suối, khẩu trang, cơm miễn phí,... cho sĩ tử.

Ngày 9/8, ghi nhận của PV Dân trí tại một số điểm thi cho thấy, các bạn trẻ tình nguyện viên là những người đến điểm thi sớm nhất, để chuẩn bị những vật dụng cần thiết, phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang… cho thí sinh và người nhà.

Các bạn trẻ đã túc trực 24/24 trước, trong và sau giờ thi để sẵn sàng hỗ trợ những gì cần thiết nhất cho thí sinh khi đến điểm thi.

Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 6
Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 7

Một số đơn vị đồng hành chương trình "Tiếp sức mùa thi" với tỉnh Đoàn Bạc Liêu.

Được biết, một số đơn vị đồng hành với chương trình “Tiếp sức mùa thi” của tỉnh Đoàn Bạc Liêu như Trường Đại học Bạc Liêu đã hỗ trợ 360 lít dung dịch sát khuẩn,…

Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 8

CSGT vận động phát khẩu trang cho thí sinh.

Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 9

Đội xe miễn phí sẵn sàng phục vụ đưa đón thí sinh khi có nhu cầu cần thiết.

Chị Nguyễn Thanh Lam, Bí thư thị Đoàn Giá Rai, cho biết, qua vận động, đơn vị nhận được sự hỗ trợ của Đội CSGT thị xã đã phát khẩu trang cho các thí sinh (hơn 1.200 cái); có mạnh thường quân đã hỗ trợ nước suối miễn phí (1.200 chai)…. phục vụ thí sinh.

“Sự hỗ trợ hết mình của các mạnh thường quân, sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên đã góp phần giúp thí sinh bình tĩnh, tự tin bước vào làm bài thi đạt kết quả tốt nhất”, chị Lam chia sẻ.

Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 10
Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 11

Những đoàn viên, thanh niên đồng hành, tiếp sức cùng sĩ tử, để lại hình ảnh đẹp trong những mùa thi.

Có thể nói, những chiếc áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ xứ Bạc Liêu vừa tham gia hỗ trợ vật chất, vừa phòng, chống dịch Covid-19 cho các sĩ tử đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng phụ huynh, người dân địa phương.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, nhằm đồng hành cùng các thí sinh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã huy động 63 đội tình nguyện với gần 600 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi".

Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 12

Đoàn viên, thanh niên Quảng Bình có mặt tại các điểm thi hỗ trợ thí sinh.

Lực lượng thanh niên tình nguyện đã có mặt ở tất cả các điểm thi để hỗ trợ thí sinh và ngưi nhà, hướng dẫn thí sinh thực hiện các nội dung phòng chống dịch Covid-19; nhắc nhở thí sinh và phụ huynh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; hỗ trợ đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi; hỗ trợ nước uống và xe ôm miễn phí; phân luồng giao thông xung quanh khu vực thi…

Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 13

Hướng dẫn thí sinh rửa tay và phát khẩu trang, nước uống miễn phí ngay tại cổng trường.

Nhiều đơn vị cũng đã có các hoạt động rất cụ thể, thiết thực nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: kêu gọi, huy động dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, chai nước uống, 400 hộp khẩu trang y tế, 500 chai dung dịch sát khuẩn; tham gia hỗ trợ vệ sinh khu vực thi trước và sau khi kết thúc các buổi thi.

Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 14
Tuổi trẻ xứ Công tử Bạc Liêu hết mình tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 15

Thanh niên tình nguyện đang góp phần đồng hành, khích lệ tinh thần và giúp đỡ các bạn thí sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của Tỉnh đoàn Quảng Bình, thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên với các hoạt động cụ thể, thiết thực; qua đó góp phần đồng hành, khích lệ tinh thần và giúp đỡ các bạn thí sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Tiến Thành

Huỳnh Hải

Ảnh: Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, Thị Đoàn Giá Rai