Tuổi trẻ Thủ đô tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân 20/11

(Dân trí) - Thế hệ trẻ Thủ đô tri ân Người thầy Võ Nguyên Giáp - người thầy dạy chính trị, quân sự, lịch sử của biết bao thế hệ học trò Việt Nam.

Với tấm lòng thành kính tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng tư lệnh đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 20/11, đoàn đại biểu Thành đoàn Hà Nội do chị Nguyễn Thị Ngà, Bí thư Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu tưởng nhớ Đại tướng tại tư gia số 30 Hoàng Diệu.

Thanh niên Thủ đô thắp nhang tưởng nhớ Đại tướng
Thanh niên Thủ đô thắp nhang tưởng nhớ Đại tướng

Buổi viếng diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để thế hệ trẻ Thủ đô tri ân Người thầy Võ Nguyên Giáp - người thầy dạy chính trị, quân sự, lịch sử của biết bao thế hệ học trò Việt Nam.

Sau lễ viếng, đoàn đã có buổi nói chuyện thân mật cùng gia quyến Đại tướng. Tại đây, chị Nguyễn Thị Ngà chia sẻ: “Lúc sinh thời, Đại tướng luôn dành rất nhiều tình cảm, sự quan tâm cho thế hệ trẻ và đặc biệt là tuổi trẻ Thủ đô. Người mong muốn tuổi trẻ Hà Nội phải là lực lượng xung kích đi đầu tiến công vào khoa học kỹ thuật, công nghệ cao…

Những bài học, lời căn dặn của Đại tướng trong những lần gặp mặt thân mật luôn được tuổi trẻ Thủ đô ghi nhớ làm theo và là kim chỉ nam cho các phong trào hành động cách mạng của Đoàn Thanh niên Thành phố.
 
Lối sống giản dị, đạo đức, hết mình vì dân vì nước của Đại tướng luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ soi mình và sống tốt hơn, xứng đáng hơn với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân và Đại tướng”.

Ông Võ Điện Biên (áo đen) trò chuyện cùng thanh niên Thủ đô

Ông Võ Điện Biên (áo đen) trò chuyện cùng thanh niên Thủ đô

Thay mặt gia đình Đại tướng, ông Võ Điện Biên, con trai cả của Đại tướng đã bày tỏ sự biết ơn chân thành trước những tình cảm và hành động ý nghĩa của Thành đoàn Hà Nội, các thanh niên tình nguyện viên Thủ đô đã dành cho Đại tướng và gia đình trong những ngày Quốc tang.

Ông cũng mong rằng những tình cảm, tinh thần ấy sẽ luôn được thanh niên gìn giữ và phát huy trong mọi giai đoạn cách mạng.

Mai Châm