Tuổi trẻ Thủ đô kỉ niệm sinh nhật lãnh tụ Lênin

(Dân trí) - Sáng qua, 21/4, đoàn đại biểu thanh niên thành phố Hà Nội đã đến đặt vòng hoa tại tượng đài Lênin, nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh lãnh tụ V.I.Lênin.

Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Lênin đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp giải phóng nhân dân lao động toàn thế giới, đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, đấu tranh cho hòa bình, độc lập, tự do của các dân tộc.
 
Tuổi trẻ Thủ đô kỉ niệm sinh nhật lãnh tụ Lênin - 1
Đoàn đại biểu thanh niên thủ đô dâng hoa tại tượng đài Lênin.

Di sản của Lênin để lại cho nhân loại tiến bộ là vô cùng to lớn cả trên phương diện thực tiễn hoạt động cách mạng và lý luận tư tưởng. Những giá trị trường tồn trong tư tưởng và sự nghiệp của Người, cũng như vai trò, ý nghĩa của những tư tưởng đó đối với phong trào cách mạng thế giới, cách mạng Việt Nam, đặc biệt là đối với công cuộc đổi mới của Việt Nam.

Để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn về những đóng góp của Người dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh trường kỳ giành độc lập, tự do và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội; đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, đoàn đại biểu thanh niên thành phố Hà Nội do đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Bí thư Thành đoàn dẫn đầu đã tới đặt vòng hoa tại tượng đài Lênin.

Trong dịp này, Thành đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị chuyên đề, ôn lại cuộc đời hoạt động các mạng của Lênin, khẳng định những giá trị trường tồn trong tư tưởng và sự nghiệp của Người.

Tiến Nguyên