Tuổi trẻ Tây Nguyên tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc

(Dân trí) - Tối 7/12, tại Đắk Nông, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên các tỉnh Tây Nguyên tổ chức “Ngày hội tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên năm 2016”.

Với tinh thần “Tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng Tây Nguyên giàu mạnh, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc”, ngày hội tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên có hơn 700 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn Thanh niên của 5 tỉnh Tây Nguyên tham dự.


Đoàn viên thanh niên biểu diễn cồng chiêng, nhạc cụ đặc trưng của các dân tộc Tây Nguyên. Ngoài ra còn có những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc như hát dân ca, hát kể sử thi...

Đoàn viên thanh niên biểu diễn cồng chiêng, nhạc cụ đặc trưng của các dân tộc Tây Nguyên. Ngoài ra còn có những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc như hát dân ca, hát kể sử thi...

Trong đêm khai mạc, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ghi nhận và biểu dương 25 gương thanh niên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng.

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng đã trao tặng 80 suất học bổng cho học sinh tiêu biểu và 50 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Các đại biểu, đoàn viên thanh niên 5 tỉnh Tây Nguyên cũng mang đến ngày hội những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của từng dân tộc như: cồng chiêng, dân ca, hát kể sử thi... Qua đó, tạo cơ hội cho các câu lạc bộ, đội nhóm học hỏi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm đồng thời bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc bản địa.

Biểu diễn các nhạc cụ dân tộc đặc trưng khác như: K’long Put, T’rưng…
Biểu diễn các nhạc cụ dân tộc đặc trưng khác như: K’long Put, T’rưng…

Trong năm 2016, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các tỉnh Tây Nguyên đã đạt được nhiều kết quả thiết thực giúp thanh niên các dân tộc Tây Nguyên học tập, nâng cao về mọi mặt, nhất là khoa học kĩ thuật để xây dựng buôn làng ấm no, giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp; Xây dựng và bảo tồn các giá trị văn hóa bản địa, góp phần làm giàu hơn nữa văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam hy vọng, đoàn viên thanh niên các dân tộc các tỉnh Tây Nguyên có mặt tại ngày hội sẽ tiếp túc đóng góp, xây dựng quê hương; đi đầu trong công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên; đồng thời tích cực bảo tồn văn hóa dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Dương Phong