Thứ ba, 02/02/2021 - 07:35

Tuổi trẻ Quảng Trị thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Dân trí

Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị đã triển khai hoạt động tri ân, tặng quà động viên các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày 1/2, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Tuổi trẻ Quảng Trị thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 1

Lực lượng đoàn viên, thanh niên thăm hỏi, tặng quà đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Tết nguyên đán.

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các mẹ Việt Nam anh hùng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại gia đình các mẹ, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Quảng Trị đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao 32 suất quà tới các mẹ; đơn vị tài trợ trao tặng 39 suất quà động viên các mẹ nhân dịp Tết đến, Xuân về. Tổng trị giá các suất quà gần 60 triệu đồng.

Tuổi trẻ Quảng Trị thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 2

Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị tặng quà động viên các mẹ Việt Nam anh hùng

Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: Đây là hoạt động thể hiện tinh thần "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ Quảng Trị nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Những năm qua, tuổi trẻ Quảng Trị cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm viếng, tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Tuổi trẻ Quảng Trị thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 3

Vào các dịp lễ, Tết, lực lượng đoàn viên chú trọng quan tâm đến đời sống các gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Hoạt động ý nghĩa này nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp lý tưởng và đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Tuổi trẻ Quảng Trị thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 4

Tuổi trẻ Quảng Trị luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách

Trước đó, tuổi trẻ toàn tỉnh cũng đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh, làm sạch các khu mộ, phần mộ các anh hùng liệt sĩ và tiến hành thu gom, xử lý rác, tổng vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sĩ trong toàn tỉnh; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo, tặng học bổng cho con thương binh, liệt sĩ.

Đăng Đức

Đáng quan tâm
Mới nhất