Tuổi trẻ Quảng Trị chăm sóc cựu thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Nhằm tri ân sự đóng góp, hy sinh của các cựu thanh niên xung phong (TNXP), Tỉnh đoàn Quảng Trị vừa vận động các cơ sở đoàn nhận chăm sóc thường xuyên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, các cơ sở đoàn trên địa bàn đã tình nguyện nhận chăm sóc thường xuyên 98 cựu TNXP, gồm 78 cựu TNXP sống cô đơn, 4 cựu TNXP đơn thân và 16 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Quảng Trị chăm sóc cựu thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn - 1

Các tổ chức Đoàn tại Quảng Trị đảm nhận chăm sóc những cựu TNXP. Ảnh: Thành đoàn Quảng Trị

Các đoàn viên, thanh niên hỗ trợ cựu TNXP bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như thăm hỏi, động viên; trao tặng quà; vệ sinh, sửa chữa nhà cửa…

Được biết, mô hình nhận chăm sóc thường xuyên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn xuất phát từ hoạt động của Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn.

Sau một thời gian triển khai, nhận thấy hiệu quả và ý nghĩa xã hội mà hoạt động mang lại, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã quyết định nhân rộng ra toàn tỉnh.

Tuổi trẻ Quảng Trị chăm sóc cựu thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn - 2

Những cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm của các cấp cơ sở Đoàn.

Được biết, toàn tỉnh Quảng Trị hiện có khoảng 6.000 hội viên cựu TNXP, trong đó có 98 trường hợp cựu TNXP cô đơn, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn.

Việc các cấp bộ đoàn trong tỉnh nhận chăm sóc thường xuyên các cựu TNXP này giúp họ vơi bớt phần nào nỗi cô đơn và những khó khăn trong cuộc sống.

Đăng Đức