Tuổi trẻ Nghệ An chung sức triển khai chương trình “Đèn lồng yêu thương”

(Dân trí) - Để cho các em thiếu nhi có một Tết Trung thu ấm áp, các đoàn viên thanh niên đã nổ lực hết mình làm những chiếc đèn lồng đặc biệt tặng cho các em vui đêm cỗ trăng rằm.

Tuổi trẻ Nghệ An chung sức triển khai chương trình “Đèn lồng yêu thương” - 1

Đây là năm đầu tiên tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phát động chương trình "Đèn lồng yêu thương" để tặng cho các em thiếu nhi.

Còn không đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, những ngày qua các đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An đã và đang triển khai sôi nổi hoạt động “Đèn lồng yêu thương” với phương châm: “Mỗi đoàn viên làm 1 chiếc đèn trung thu tặng các em thiếu nhi”.

Anh Lê Văn Lương – Phó bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phát động hoạt động này và triển khai trong toàn Đoàn.

Đây không chỉ là món quà đầy ý nghĩa mà còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, Đội đến các em thiếu nhi vào dịp Tết Trung thu”.

Tuổi trẻ Nghệ An chung sức triển khai chương trình “Đèn lồng yêu thương” - 2

Từ những vật liệu đơn giản, các đoàn viên đã tạo ra những chiếc đèn lồng rất đẹp.

Lan tỏa tinh thần chỉ đạo của cấp tỉnh, các cơ sở Đoàn đã nhanh chóng nhập cuộc một cách sôi nổi, hào hứng, với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình địa phương.

Bà Phạm Thị Huyền Trang – Bí thư Huyện đoàn Yên Thành cho biết: “Ban thường vụ Huyện đoàn đã triển khai về tận các chi đoàn. Đây là lần đầu tiên phát động chương trình này nên đón nhận được sự háo hức, sôi nổi… giữa các đơn vị đã tạo nên hiệu ứng lan toả cao”.

Tuổi trẻ Nghệ An chung sức triển khai chương trình “Đèn lồng yêu thương” - 3

Những chiếc đèn lồng lung linh sẽ là những món quà ý nghĩa giúp cho các em thiếu nhi có một đêm cỗ trăng rằm tuyệt vời.

 Sau khi triển khai, chi đoàn xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn đã hào hứng tham gia. Mỗi ngày, các bạn đoàn viên lại tranh thủ thời gian rảnh, tập trung cùng thiết kế và làm thành phẩm từ vật liệu đơn giản như tre, giấy màu, ống lon, bia… với thông điệp thân thiện, bảo vệ môi trường, điều đặc biệt là trên mỗi chiếc đèn Trung thu được khéo léo ghi những lời chúc gửi đến các em thiếu nhi.

Tuổi trẻ Nghệ An chung sức triển khai chương trình “Đèn lồng yêu thương” - 4

Chương trình "Đèn lồng yêu thương" đã lan toả mạnh từ miền xuôi đến vùng núi xa xôi.

“Là địa bàn miền núi cao, cùng với việc triển khai mỗi đoàn viên trao tặng 1 chiếc đèn trung thu cho thiếu nhi, chúng tôi sẽ triển khai hoạt động mỗi chi đoàn xã làm 1 chiếc đèn trung thu "siêu to, siêu khổng lồ" thắp sáng tại đêm phá cỗ”, Phó bí thư Huyện đoàn Con Cuông Lương Thị Hương cho biết.

Được biết, dịp Trung thu tới, trên địa bàn toàn tỉnh sẽ có 4276 điểm tổ chức trung thu cho thiếu nhi, trao tặng 43.279 chiếc đèn lồng, hơn 400.000 suất quà, 25.656 suất học bổng, 5 ngôi nhà nhân ái, 15 điểm, khu vui chơi.