Nghệ An:

Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những ngày qua, tuổi trẻ Nghệ An đã tích cực thi đua triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người - 1

Những ngày qua, tuổi trẻ Nghệ An đã tích cực thi đua triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Tuyên truyền sâu rộng

Thông qua tin của Đoàn, mạng xã hội… các cơ sở Đoàn đã đẩy mạnh đưa tin, tuyên truyền về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác; tổ chức sưu tầm các ấn phẩm tuyên truyền như: video clip, phim ngắn, infographic, phim lịch sử…

Đăng tải trên các kênh thông tin, các trang mạng xã hội của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội, như: Theo dấu chân Bác; Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp…

Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người - 2

Vì một môi trường xanh - sạch- đẹp.

Bên cạnh đó, đồng loạt các cấp bộ Đoàn đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn”  với các nội dung như: tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tri ân và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế.

Tổ chức lớp đối tượng Đoàn và kết nạp Đoàn viên; triển khai tổ chức các diễn đàn, tọa đàm chuyên sâu với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”, qua đó giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc và thấm nhuần những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ; khẳng định niềm tin sắt son của tuổi trẻ hôm nay đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại.

Nói đi đôi với làm

Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người - 3

Những suất cơm tình thương đến với người nghèo.

Với phương châm “sáng tạo, an toàn, thiết thực, hiệu quả”, phù hợp với tình hình thực tế, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động có tác dụng giáo dục sâu sắc, tạo sự ủng hộ, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà tham gia.

Chú trọng các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông. Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới; các công trình tham gia giải quyết khó khăn của cộng đồng dân cư, các khu vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Trong tháng 5, cấp tỉnh đã tổ chức Lễ tuyên dương 18 gương thanh thiếu nhi tiêu biểu và trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 8 cán bộ Đoàn tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Triển khai sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi: "Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi Nghệ An", “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”…

Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người - 4

Chung tay hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội được triển khai như: tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi; kêu gọi hiến máu tình nguyện; phát hơn 1850 bát cháo, suất cơm tình thương cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại các bệnh viện; bàn giao ngôi nhà tình thương; tặng 20 đầu sách và 17 tủ sách cho thanh thiếu nhi; gặp mặt động viên thanh niên công nhân yếu thế…

Ngoài ra, các Liên đội toàn tỉnh cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi như tặng đàn gà khăn quàng đỏ; khai giảng lớp bóng đá thiếu niên, nhi đồng; tổ chức chương trình phát thanh măng non; xem phim tài liệu về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời Bác; gắn biển “chi đội em mang tên”; tặng ảnh Bác Hồ cho Liên đội, tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Một số hình ảnh về các hoạt động chào mừng 130 năm ngày sinh của Bác.

Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người - 5
Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người - 6
Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người - 7
Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người - 8
Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người - 9

 Nguyễn Tú