Thứ tư, 05/04/2017 - 04:00

Tuổi trẻ huyện đảo Cồn Cỏ tìm hiểu sự nghiệp cách mạng của Tổng bí thư Lê Duẩn

Dân trí

Được tổ chức dưới hình thức cuộc thi trí tuệ “Rung chuông vàng”, các đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ thuộc đơn vị vũ trang tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đã tham gia trả lời các câu hỏi về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tối 4/4, hướng đến chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2017), các đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sĩ tại huyện đảo Cồn Cỏ đã tham gia hội thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn”.

Các đoàn viên, thanh niên trả lời các câu hỏi liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng của Tổng bí thư
Các đoàn viên, thanh niên trả lời các câu hỏi liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng của Tổng bí thư

Ban tổ chức sẽ đưa ra các câu hỏi, các thí sinh sẽ trả lời trong thời gian 20 giây. Nếu thí sinh trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp, trả lời đúng sẽ được tiếp tục cuộc thi. Trường hợp chưa hết câu hỏi mà số thí sinh còn lại quá ít thì các vị lãnh đạo địa phương có thể sử dụng quyền cứu trợ hoặc tham gia trò chơi để đưa các thí sinh đã bị loại trở lại sân thi đấu.

Nội dung các câu hỏi đều có liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Tổng bí thư, những dấu ấn của Tổng bí thư đối với quê hương Triệu Phong, Quảng Trị- nơi ông sinh ra và lớn lên.

Thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp khỏi cuộc chơi
Thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp khỏi cuộc chơi

Chiến sĩ Ngô Bửu Tín, Đại đội C17 công binh, cho biết: “Được tham gia tìm hiểu về cuộc đời của Tổng Bí thư là niềm tự hào đối với bản thân tôi và thế hệ trẻ. Qua đó, chương trình giúp tôi hiểu thêm nhiều điều liên quan đến vị lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và dân tộc”.

Anh Nguyễn Xuân Thế, cán bộ Công an huyện đảo Cồn Cỏ cho hay: "Qua nhiều tài liệu và các kênh thông tin tôi đã tìm hiểu về Tổng bí thư, cá nhân tôi nhận thấy ông là người rất gần gũi, tích cực tham gia hoạt động cách mạng, góp phần đưa cuộc kháng chiến ở miền Nam đi đến thắng lợi. Tham gia sân chơi này cũng là cách để bản thân tổng hợp lại thông tin về sự nghiệp hoạt động của Tổng Bí thư để hiểu biết sâu hơn".

Hội thi Rung chông vàng “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn” được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, diễn đàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cho các đoàn viên, thanh niên.

Đồng thời, đây còn là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi thể hiện tình cảm, lòng tri ân và tìm hiểu rõ hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Đ. Đức