Thứ năm, 07/07/2016 - 18:00

Tuổi trẻ Công an Bạc Liêu hăng hái hiến máu tình nguyện

Dân trí

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an tỉnh Bạc Liêu cùng tham gia chia sẻ giọt máu yêu thương hưởng ứng “Hành trình đỏ” Việt Nam 2016 được tổ chức vào ngày 6/7.


Rất đông chiến sĩ công an trẻ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Rất đông chiến sĩ công an trẻ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Ghi nhận của PV Dân trí, ngày hiến máu tình nguyện được tổ chức tại Nhà văn hóa Công an tỉnh Bạc Liêu, thu hút hàng trăm chiến sĩ trẻ từ các lực lương Công an tỉnh Bạc Liêu và đoàn viên, thanh niên, công nhân viên các đơn vị trong tỉnh tham gia. Không khí ngày hiến máu tình nguyện diễn ra hết sức sôi nổi.

Một số chiến sĩ chia sẻ, tham gia hiến máu tình nguyện là một hành động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ hiện nay, không chỉ trong lực lượng công an mà còn ở các đoàn viên, thanh niên cơ quan, đơn vị khác. Được chia sẻ giọt máu của mình để cứu lấy những người đang cần máu là thể hiện tình yêu thương giữa người với người trên tinh thần “thương người như thể thương thần”.

Nhiều chiến sĩ bày tỏ, được chia sẻ những giọt máu để cứu người là hành động có ý nghĩa nhất của tuổi trẻ hiện nay.
Nhiều chiến sĩ bày tỏ, được chia sẻ những giọt máu để cứu người là hành động có ý nghĩa nhất của tuổi trẻ hiện nay.

Ngày hiến máu được tổ chức cũng ngay dịp hưởng ứng “Hành trình đỏ” Việt Nam 2016 đang được triển khai thực hiện trên toàn quốc. Theo nhiều đoàn viên, thanh niên, đây là dịp để tuổi trẻ Bạc Liêu cùng kết nối với hành trình này, thể hiện tấm lòng của mình, cùng góp những giọt máu hồng vào chung “ngân hàng máu” cả nước để kịp thời cứu lấy những bệnh nhân đang cần máu trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Sau hơn một buổi sáng hiến máu với sự nhiệt tình tham gia của các chiến sĩ công an và đoàn viên, thanh niên tỉnh, ban tổ chức đã thu được hơn 300 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ để dự trữ và phân phối cho các bệnh viện trong khu vực ĐBSCL và cả nước.

Tuổi trẻ Công an Sóc Trăng ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2016

Ngày 6/7, tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng đã làm lễ ra quân chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" 2016.

Thượng úy Đặng Văn Phương- Phó Bí thư Đoàn Công an Sóc Trăng, cho biết, hoạt động tình nguyện hè 2016 là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội; tham gia xây dựng nông thôn mới; văn minh đô thị; góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng.

Đây cũng là dịp để bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng, hướng đến xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, thấy rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Sóc Trăng ra quân thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016.
Tuổi trẻ Công an tỉnh Sóc Trăng ra quân thực hiện chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" 2016.

Sau lễ phát động, các thanh niên tình nguyện đã tiến hành các hoạt động tặng 2.000 cây chùm ngây cho UBND xã An Hiệp; thăm 10 hộ gia đình chính sách; sửa 100m lộ nông thôn tại ấp An Trạch; chăm sóc cây xanh tại nhà văn hóa xã An Hiệp; thực hiện công trình “Ánh sáng trước ngõ”tại tuyến lộ 932 dài 3km; khám bệnh, cấp thuốc cho 500 người; thực hiện xây dựng 90 cột cờ Tổ quốc;…

Kinh phí các hoạt động là trên 120 triệu đồng từ nguồn đóng góp của tuổi trẻ Công an tỉnh và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Huỳnh Hải - Cao Xuân Lương