Tuổi trẻ Bạc Liêu mang Tết Thiếu nhi đến sớm với trẻ em nghèo làng cá

(Dân trí) - Ngày 27/5, tuổi trẻ Bạc Liêu đã mang Tết Thiếu nhi đến sớm với trẻ em nghèo vùng ven biển xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) trong không khí sôi nổi nhưng cũng rất ấm áp.

Chương trình Ngày hội thiếu nhi đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, với sự tham gia của hàng trăm em nhỏ ở khu làng cá thuộc một vùng ven biển tỉnh Bạc Liêu.

“Phục vụ” các em nhỏ là nhiều bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên của tỉnh Bạc Liêu, với sự chủ trì của Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn Bạc Liêu. Các bạn trẻ đã tạo một sân chơi sôi nổi nhất, để các em thiếu nhi có được những phút giây vui đùa thỏa thích và đón sớm một cái Tết Thiếu nhi của mình thật ấm áp.

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Nguyễn Trang Anh Thư- Bí thư Chi đoàn cơ quan (Tỉnh Đoàn Bạc Liêu) cho biết: "Chương trình Ngày hội thiếu nhi 2017 được tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Quốc tế Thiếu nhi (1/6).

Ngay khi Chi đoàn phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bạn trẻ ở Bạc Liêu. Mỗi người đã chung tay đóng góp một phần nhỏ vật chất và cùng trực tiếp tham gia tổ chức ngày hội sao cho ý nghĩa, với phương châm tất cả vì các em thiếu nhi thân yêu".

Đông đảo các em thiếu nhi khu làng cá và gia đình đến tham gia chương trình.
Đông đảo các em thiếu nhi khu làng cá và gia đình đến tham gia chương trình.

Ghi nhận của PV, hoạt động nổi bật của ngày hội là tổ chức các trò chơi như bịt mắt đập lon sữa, nhảy bao bố, chọi lon, tô tượng,… mà các em thiếu nhi là những nhân vật chính. Qua đó, các em được thỏa sức vui chơi, rồi từ việc chiến thắng các trò chơi sẽ được đổi quà theo sở thích, nên em nào cũng hào hứng chơi hết mình.

Em Lâm Bảo Hà (một thiếu nhi khu làng cá) bày tỏ: “Chúng tm rất vui khi hôm nay được các cô, chú, anh chị tổ chức một sân chơi cho chúng em vui chơi, lại còn tặng những món quà ý nghĩa nữa. Chúng em xin cảm ơn và hứa sẽ cố gắng phấn đấu để học tốt, trở thành những người con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng mọi người đã kỳ vọng chúng em”.

Nhìn những em thiếu nhi khu làng cá đến tham gia chương trình, chị Nguyễn Trang Anh Thư cho biết, chị rất xúc động khi chứng kiến có nhiều em nhỏ đến cả đôi dép cũng không có để mang, qua đó cho thấy hoàn cảnh của các em là rất khó khăn.

“Thấy thương các em lắm, được chia sẻ phần nào đó vật chất và mang đến cho các em niềm vui là việc làm thiết thực mà tuổi trẻ chúng tôi nên làm. Vì thế, các bạn tình nguyện viên ai cũng hăng hái hết mình vì các em nhỏ, dù áo ướt đẫm mồ hôi nhưng bạn nào thấy cũng vui”, chị Thư tâm sự.

Các bạn trẻ tạo không khí hào hứng tại ngày hội.
Các bạn trẻ tạo không khí hào hứng tại ngày hội.
Tuổi trẻ Bạc Liêu mang Tết Thiếu nhi đến sớm với trẻ em nghèo làng cá - 3
Các bạn trẻ hết mình vì các em qua những trò chơi vui tươi, phấn khởi.
Các bạn trẻ hết mình vì các em qua những trò chơi vui tươi, phấn khởi.
Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài những trò chơi có thưởng, chương trình cũng đã tặng 50 phần quà cho 50 em thiếu nhi, góp phần chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các em.

Huỳnh Hải