Bạc Liêu:

Tuổi trẻ Bạc Liêu hào hứng chạy việt dã đón ngày Quốc khánh

(Dân trí) - Ngày 13/8, hàng trăm bạn trẻ tỉnh Bạc Liêu đã tham gia chạy việt dã trong không khí hết sức sôi nổi, hướng đến kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2/9.

Buổi chạy việt dã đã diễn ra trong không khí náo nức, khi có sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên thanh niên đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Anh Nguyễn Hoàn Em (Đoàn trường ĐH Bạc Liêu) cho biết, trường có trên 50 bạn là đoàn viên đăng ký, trong đó có nhiều bạn nữ cũng rất nhiệt tình tham gia. “Đây là một buổi chạy việt dã rất có ý nghĩa khi hướng đến kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước”, anh Hoàn Em chia sẻ.

Theo đó, có hơn 700 người (khoảng 250 nữ) đã chia làm 3 đoàn tham gia chạy đoạn đường từ 1,5km – 3km. Tuyến đường chạy việt dã được tổ chức ngay trên đường Trần Phú- tuyến đường chính trong nội ô TP Bạc Liêu- nên đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.


Đoàn viên thanh niên tuổi trẻ nhiều cơ quan, đơn vị, trường học tỉnh Bạc Liêu tham gia chạy việt dã đón ngày Quốc khánh.

Đoàn viên thanh niên tuổi trẻ nhiều cơ quan, đơn vị, trường học tỉnh Bạc Liêu tham gia chạy việt dã đón ngày Quốc khánh.

Bạn Nguyễn Văn Nhân (học ngành Ngữ văn, trường ĐH Bạc Liêu) chia sẻ: “Tham gia chạy việt dã hôm nay em thấy rất vui. Ngoài thể hiện tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe, còn là dịp để tuổi trẻ chúng em hướng về kỷ niệm ngày Quốc khánh đất nước, nên hoạt động này có thêm nhiều ý nghĩa hơn”.

Ban tổ chức cũng đã trao một số giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho những người xuất sắc về đích trước nhất sau khi hoàn thành 3km đường chạy đối với nam và 1,5km đối với nữ.

Tuổi trẻ công an, quân sự Sóc Trăng ra quân chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2017

Cũng trong ngày 13/8, tại trường Quân sự Quân khu 9 (tỉnh Sóc Trăng), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Quân sự Quân khu 9 và Ban chấp hành Huyện đoàn Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức ra quân chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2017.

Trao cờ xuất quân chiến dịch Hành quân xanh 2017 của tuổi trẻ Sóc Trăng.
Trao cờ xuất quân chiến dịch "Hành quân xanh" 2017 của tuổi trẻ Sóc Trăng.

Tại buổi lễ, Đại úy Đặng Văn Phương- Bí thư Đoàn Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết, chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2017 sẽ về xã Hồ Đắc Kiện- một xã căn cứ kháng chiến thuộc huyện Châu Thành- để thực hiện 2 công trình thanh niên là trồng 400 cây xanh góp phần xây dựng nông thôn mới và trồng hoa trước ngõ góp phần xây dựng văn minh đô thị.

Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp với Hội từ thiện chợ Thủ Đức (TPHCM) đến thăm và tặng 150 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hồ Đắc Kiện.

Tham gia chiến dịch này, thiếu úy Hồ Việt An (Phòng CSGT đường thủy-Công an tỉnh Sóc Trăng) chia sẻ: “Được tham gia chiến dịch “Hành quân xanh” về với vùng căn cứ kháng chiến là niềm vui và hạnh phúc của tuổi trẻ. Vì thế chúng tôi sẽ cố gắng làm hết mình để hoàn thành nhiệm vụ của mình trong đợt ra quân này”.

Chiến dịch “Hành quân xanh” 2017 được tổ chức nhằm thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 và kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2017).

Huỳnh Hải - Cao Xuân Lương