Tư vấn tình yêu: Họ luôn nói yêu mình, cần mình nhưng lại thường "bơ" mình

(Dân trí) - (Dân trí) -"Họ luôn nói yêu mình, cần mình nhưng lại thường "bơ" mình và nói: "Anh bận". Mình cảm thấy mình không quan trọng với họ, mình có nên từ bỏ tình yêu đó không?"

Câu hỏi trên của một bạn nữ trẻ đã được cặp đôi Tizi - Đích Lép giải đáp chi tiết trong clip dưới đây.

Tizi (tên thật: Nguyễn Việt Trúc) và Đích Lép (Huỳnh Quang Minh) là hai KOL trong lĩnh vực tình yêu, giáo dục giới tính. Ngoài vai trò là "đối tác" trong công việc, Tizi và Đích Lép đang yêu nhau; cặp đôi đã bên nhau 8 năm, đi từ tình bạn lên tình yêu.

Tư vấn tình yêu: Họ luôn nói yêu mình, cần mình nhưng lại thường bơ mình - 1

Tizi (Nguyễn Việt Trúc).

Theo Đích Lép, khi bạn nam viện cớ "bận" trong câu chuyện tình yêu thì chắc chắn bạn nữ đã xâm chiếm một phần tự do của bạn nam và bạn nam cũng đang có vấn đề gì đó khiến cho bạn nữ phải xâm chiếm tự do của mình. Nhưng bạn nam lại thiếu đi vài phút để giải thích cho bạn gái mình rằng, mình thực sự đang làm gì và chúng ta có thể làm điều gì đó hoặc sẽ nói chuyện sau nhé… Chẳng hạn có thể nói: "Anh đang bận chơi game một chút, khoảng hai tiếng nữa mình nói chuyện với nhau".

Song một phần có lẽ cũng bởi bạn nữ "mong chờ quá nhiều". Bởi vì sự mong chờ đó nên bạn có cảm giác bạn nam luôn bỏ rơi mình và dễ thất vọng.

Ví dụ, bạn nữ muốn bạn nam qua chở đi ăn sáng, bạn nam đáp rằng "anh bận" vì đang chơi một ván game nảy lửa. Sau đó, bạn nữ lại thắc mắc chì chiết người yêu "sao game quan trọng hơn cả em?".

Tizi và Đích Lép trò chuyện giải đáp thắc mắc của một bạn gái: Tại sao bạn trai thường "bơ" và luôn bận với mình?

Để giải quyết, theo Đích Lép, bạn trẻ cần bình tĩnh nhìn nhận câu chuyện như sau:

Thứ nhất, bạn nên hiểu rằng, ai cũng có thể bận và đừng bao giờ mong chờ một sự liên tục quan tâm và luôn luôn sẵn sàng. Chỉ có người vô công rồi nghề mới có thể luôn luôn sẵn sàng ở bên bạn… Bạn có tự hào với người bạn trai luôn đi chơi với mình, sẵn sàng chiều mình 24/24 không? Vấn đề ở đây là bạn gái đã trông chờ quá nhiều. 

Thứ hai, khi bạn nam nói bận thì nên giải thích lý do vì sao bạn bận. Chỉ cần nhỏ nhẹ: "Anh đang bận chơi game dở, em đợi anh một chút nhé".

Thứ ba, bạn nam hãy cho người yêu biết họ phải chờ bao lâu. Chẳng hạn, tầm khoảng 45 phút nữa chúng mình sẽ đi ăn. Trong trường hợp không đợi chờ được thì đối phương sẽ đi trước. Ai hay chơi game cũng hiểu rằng, nếu đang chơi dở thì rất khó dở ván.

Tư vấn tình yêu: Họ luôn nói yêu mình, cần mình nhưng lại thường bơ mình - 2

Đích Lép khuyên các bạn nam nên giải thích lý do mình bận để bạn gái không buồn và suy nghĩ nhiều.

Nếu bạn gái cứ gọi một cái là bạn nam phải bỏ dở ván game thì vô lý; bạn nam rất mất tự do. Nhưng bù lại một ngày nếu bạn nam được gặp bạn nữ 3-4 tiếng và bạn dành nguyên thời gian này để chơi game thì lúc đó vấn đề ở chính bạn nam.

Đích Lép bật mí, bản thân cậu cũng là người thường xuyên nói với người yêu: "Anh luôn bận, bận khủng khiếp…" nhưng bạn gái vẫn không giận… Bởi lẽ, bạn gái biết cậu bận thật và những lúc rảnh rỗi cậu đã luôn cố gắng dành thời gian cho bạn gái.

Nhiều bạn nam dùng lý do "anh bận" để giảm tần suất gặp nhau, liệu đó có phải là cách để hai người dễ chia tay nhau - trong trường hợp anh ta đã chán bạn gái?

Đích Lép cho rằng: "Nhiều khi cũng không phải họ muốn chia tay đâu mà họ chán. Và nhiều khi không phải vì họ chán mà họ áp lực khi gặp cô gái đó. Dù có thể họ sợ chia tay, sợ mất cô gái nhưng mỗi lần gặp người yêu lại cảm thấy rất áp lực, cảm thấy chuyện gặp nhau không còn vui vẻ nữa. Nhiều cặp đôi gặp nhau 3-4 lần/tuần và cảm thấy nhiều quá nên muốn giảm xuống nhưng cũng có cặp đôi gặp nhau 24 tiếng là chưa đủ".

Cách tốt nhất là bạn hãy lắng nghe trái tim mình xem thế nào là đủ, có thể chia sẻ khéo léo với người yêu để càng thêm thấu hiểu và có những điều chỉnh gia giảm phù hợp giúp tình yêu giữ được sự thú vị, tránh nhàm chán nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu cảm xúc của đôi bên.

Tin liên quan
Tháng 8 rồi, người hết bận để nói yêu em chưa?

Tháng 8 rồi, người hết bận để nói yêu em chưa?

Nếu có yêu nhau, hãy ngỏ lời vào một ngày tháng 8. Tháng 8 rả rích mưa, kéo theo nỗi nhớ ngút ngàn, trầm tư như tiếng vọng từ những ngày xa xưa, nhưng cũng đến lúc nên buông câu tạm biệt. Người ta vẫn nói, mùa thu là mùa của yêu thương, nhẹ nhàng và dịu dàng, y hệt cái cách ta vuốt phẳng những nỗi đau đã từng cứa sâu trong tim. Tháng 8 về rồi, người hết bận để nói yêu em chưa?
Đang được quan tâm