Trung ương Đoàn khen thưởng 3 thiếu niên trả lại tiền nhặt được

(Dân trí) - Trung ương Đoàn TNCSHCM vừa đến trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) khen thưởng cho 3 thanh thiếu niên đã trả lại tiền nhặt được khi đi chơi Tết.

Nhằm động viên, khích lệ các em Đỗ Văn Bằng (học sinh lớp 10, trường THPT Trần Văn Bảy), Trần Thanh Mới, Lê Nghĩa Khang (cùng ngụ tại ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị), chiều ngày 27/2, Trung ương Đoàn TNCSHCM đã đến trường THPT Trần Văn Bảy trao Quyết định khen thưởng cùng tiền mặt là 15 triệu đồng cho các em.

Đại diện Trung ương Đoàn TNCSHCM trao khen thưởng cho em Mới, Bằng và Khang (từ trái qua).
Đại diện Trung ương Đoàn TNCSHCM trao khen thưởng cho em Mới, Bằng và Khang (từ trái qua).

Như Dân trí đã thông tin, tối ngày 19/2 (mùng 4 Tết Mậu Tuất 2018), Bằng, Mới và Khang đi chơi, nhặt được chiếc ví có trên 40 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân của bà Dương Ngọc Diễm (ngụ tại tỉnh Kiên Giang). Sau đó, cả 3 đã giao cho Công an huyện Thạnh Trị để trả lại cho bà Diễm.

Hành động cao đẹp đầu năm của 3 em đã được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, UBND huyện Thạnh Trị, UBND thị trấn Phú Lộc, Huyện đoàn Thạnh Trị, Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng.

Lãnh đạo UBND huyện Thạnh Trị trao Giấy khen cho các em.
Lãnh đạo UBND huyện Thạnh Trị trao Giấy khen cho các em.

Em Đỗ Văn Bằng chia sẻ: “Khi nhặt được chiếc ví thấy có nhiều tiền bên trong, tụi em cũng lo lắm. Rồi cả 3 bàn với nhau quyết định nộp cho công an để nhờ trả lại cho người đã mất. Số tiền này rất lớn, mình nhặt được mà mang về xài thì vui, nhưng người ta mất của người ta xót và buồn lắm”.

Bày tỏ với PV Dân trí, cả 3 em Bằng, Mới và Khang đều có chung ý định là sau khi nhận được tiền khen thưởng của các cơ quan ban ngành, địa phương, thì các em sẽ đưa cho cha mẹ để lo trang trải trong gia đình. Được biết, hoàn cảnh gia đình của các em đều rất khó khăn.

Bạch Dương - Huỳnh Hải