Trở thành trò cười khi trót nhận lời tỏ tình ngày Cá tháng tư

Dân trí

Tôi nhận được cuộc gọi ngỏ lời yêu từ anh ấy - người mà tôi thầm thương nhớ trộm bấy lâu nay. Cảm giác hạnh phúc chưa kịp hân hoan thì từ đầu dây bên kia, tôi nghe thấy một tràng cười.

Tình cảm vốn dĩ không nên (và không phải) là thứ có thể mang ra để đùa giỡn. Sự thương tổn mà lời tỏ tình bỡn cợt ấy mang lại thật ám ảnh và trơ trọi. Tưởng như khi tình yêu sắp chạm đến trái tim thì hàng ngàn hàng vạn mũi kim đâm xuyên, mọi thứ vỡ vụn đến nát tan.

Trở thành trò cười khi trót nhận lời tỏ tình ngày Cá tháng tư - 1
Lời tỏ tình ngày Cá tháng tư hóa ra lại là sự trêu đùa có chủ đích của anh. (Ảnh minh họa)

Tôi thuộc kiểu người sống thiên về cảm xúc, luôn nâng niu chuyện tình yêu như điều thiêng liêng khó lòng phá vỡ. Kể cả ngay khi tôi yêu thầm anh ấy, tôi cũng từ tốn thể hiện, mọi thứ nhẹ nhàng và chậm rãi.

Tôi không rõ trong đoạn nhân duyên này, anh có đáp lại tình cảm của tôi hay không. Chỉ biết rằng, tôi đã mang hết thảy chân thành để đối đãi cùng anh.

Bởi thế, khi nhận được cuộc gọi vào sáng sớm từ số máy anh, tôi cảm thấy ngày mới thật tuyệt. "Làm người yêu anh nhé", đúng là tôi đã luôn mong chờ câu nói này từ anh nên tôi nhận lời mà không hề để tâm rằng: Hôm nay là ngày Cá tháng tư.

Anh vội vàng giải thích: "Em là người đầu tiên cắn câu anh ngày nói dối rồi đấy. Anh nói đùa thôi, em đừng tưởng thật nha, ngày hôm nay ai cũng trêu kiểu thế mà".

Ngay sau đó là một tràng cười dài của hội bạn anh, thậm chí tôi còn nghe thấy giọng nói vang vọng từ đầu dây: "Đã bảo là cô ấy sẽ nhận lời ngay từ đầu rồi".

Có lẽ, nếu tình cảm cứ mãi chôn sâu trong lòng, tôi sẽ bớt tổn thương. Còn hơn anh mang tấm chân tình của tôi ra thành một trò đùa, không hơn không kém.

Cảm giác tình cảm bị đùa giỡn quả thực còn đau hơn việc tình yêu tan vỡ. Bởi ít ra, nói lời chia tay với một đoạn yêu thương nghĩa là bản thân bạn đã từng có được tình yêu ấy.

Còn tôi, chưa từng được thừa nhận tình cảm nhưng bỗng chốc trở thành trò cười của anh cùng hội bạn. Nghĩ lại, tôi không biết nên diễn tả cảm xúc ấy là gì, có lẽ là uất nghẹn cùng cực.

Trong một vài câu chuyện nào đó, khi người ta không đủ dũng khí để nói lời yêu, họ chọn ngày "nói dối" để lỡ nếu chuyện không thành cũng "đỡ quê". Nhưng việc đang tâm mang tình yêu ra làm trò mua vui thì chắc chắn anh không bao giờ hiểu được rằng bản thân cần phải biết cách trân trọng sự tin yêu người khác trao cho.

Có thể hôm nay anh vui cười vì trở thành người "thắng cuộc", nhưng biết đâu, lỡ mai này anh sẽ rơi vào tình thế "kẻ bị trêu đùa" giống tôi? Giờ thì tôi có thể nhẹ lòng buông bỏ một thứ cảm xúc mà suốt quãng thời gian qua tôi luôn ôm chứa.

Tất nhiên tôi biết, sẽ thật khó để quên tất cả. Thời gian rồi chữa lành những thương tổn, chỉ mong rằng: Đừng ai mang lời tỏ tình thành lời nói dối trong ngày Cá tháng tư.

T.N

Đáng quan tâm