Trò chuyện với "nàng thơ" trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn

(Dân trí) - Quỳnh Lương diễn vai bạn gái của Soobin Hoàng Sơn trong MV mới có gắn mác 16+, trước đó cô sánh vai cùng ca sĩ Trung Quân trong MV 18+. Là một người mẫu tay ngang sang nghề diễn nhưng Quỳnh Lương lựa chọn toàn vai khó. Cô gái này đang nhanh chóng được chú ý nhờ nhan sắc và thần thái ấn tượng.

Quỳnh Lương tên đầy đủ là Lương Thị Mai Quỳnh, sinh năm 1995. Cô là người mẫu ảnh có tiếng ở Hà Nội, trở nên nổi tiếng hơn nhờ đóng vai bạn gái của Soobin Hoàng Sơn trong MV mới ra mắt. Quỳnh Lương có chiều cao 1m67, cân nặng 45kg.

Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 1

Quỳnh Lương trong MV mới gắn mác 16+ của Soobin Hoàng Sơn.

Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 2

Quỳnh Lương ngoài đời sở hữu nhan sắc sắc sảo

Lí do nhận hai vai diễn MV gắn mác 18+ và 16+

Chào Quỳnh, đã 2 lần khán giả thấy em xuất hiện trong MV của ca sĩ, lần nào MV cũng nổi và em được chú ý nhiều hơn. Có vẻ như Quỳnh khá là "mát tay" nhỉ?

Xin chào độc giả báo Dân trí và cảm ơn với lời khen về em. Em nghĩ đó là sự may mắn nhiều hơn. Vì cả hai lần em đều được hợp tác với những ca sĩ và ê-kip rất cầu toàn và tài năng. Đó là cơ hội để em có thể cùng góp sức ra những sản phẩm hoàn chỉnh nhất tới khán giả. 

Tuy vậy nghe nói em xuất phát điểm không phải là diễn viên mà là người mẫu. Em đã làm nghề này lâu chưa?

Em đã bén duyên với nghề mẫu được hơn 4 năm rồi và cũng chính nghề mẫu đưa em đến cơ hội với MV “ Nếu ngày ấy” của anh Soobin. 

Vì sao em lại nhận lời đóng MV này? Em muốn theo nghiệp diễn chăng?

Có thể nói em cũng là fan của Soobin vì rất thích các ca khúc ballad của anh nên khi nhận được lời mời em đã rất hào hứng hợp tác.

Diễn viên cũng là một trong những mơ ước của em nhưng chắc duyên chưa tới nên dù cũng đã có một vài đạo diễn ngỏ lời nhưng em vẫn chưa cảm thấy có vai diễn phù hợp.

Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 3

Người ta thường chọn mở đầu nhẹ nhàng, tức là đi từ dễ đến khó. Vì sao vừa bắt đầu thì em đã chọn vào những vai khó, trước đó trong MV của Trung Quân là bị báo thù, lần này với Soobin lại là nạn nhân bị bạo hành?

(Cười) Em không có sự lựa chọn, chắc do khuôn mặt em hợp với vai bi kịch nên đạo diễn và ekip chọn lựa ngay và em chỉ có thể cố gắng làm hết khả năng.

Còn khó khăn sẽ đi đôi với việc đạo diễn hay ekip chịu khó khăn để chỉ bảo em nhiều hơn, mọi người đã cho em cơ hội thì em sao có thể bỏ qua được ạ! 

Cả hai MV em góp mặt đều gắn mác 18+ và 16+, có những nội dung nhạy cảm. Em nghĩ sao khi nhận diễn trong những MV này?

Em thấy đây cũng là cơ hội để em thử sức mình ở lĩnh vực diễn xuất. Những vai gắn mác 18+ hay nhạy cảm đối với em đều là những vai khá nặng đô.

Vai diễn trước giúp em vượt qua giới hạn của bản thân mình, vai diễn này lại cho em nhìn và thấy mình trong đó để tìm được những cảm xúc đặc biệt.

Sau này người ta chỉ tìm em diễn nội dung người lớn thì sao, em có nghĩ tới?

Em nghĩ mỗi vai diễn đều là một cơ duyên nhưng có đồng ý hay không thì là do bản thân mình lựa chọn và quyết định!

"Phụ nữ ở nhà cho đàn ông ra ngoài kiếm tiền là suy nghĩ rất cổ hủ"

Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 4

Em có định hướng gì cho hình tượng của mình trước công chúng không?

Công việc chính của em vẫn là người mẫu nên em cũng không ngại thay đổi phong cách, em cũng muốn hướng tới phong cách trẻ trung và năng động hơn.

Và em cũng muốn tận dụng lợi thế hình thể và khuôn mặt của mình có thể sẽ hướng tới nhưng phong cách độc và lạ hơn.

Nghe nói rằng Quỳnh Lương vừa làm người mẫu, vừa kinh doanh. Việc nào em chọn là việc chính?

Với em thì công việc nào cũng quan trọng như nhau và đều giúp em trang trải cuộc sống. Em vẫn sẽ luôn làm song song cả hai công việc này và thời gian tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa cho công việc kinh doanh.

Còn nghệ thuật, em vẫn luôn chờ một cái duyên hơn để bước xa hơn. Hi vọng mọi người sẽ luôn ủng hộ em ở cả hai lĩnh vực.

Làm nghề người mẫu, em có gặp khó khăn gì không?

Em khá may mắn khi bước chân vào nghề em luôn được mọi người yêu quý và tạo điều kiện tốt cho công việc, khó khăn thì là tự bản thân mình bước ra khỏi sự tư ti của mình và đứng trước máy ảnh, máy quay.

Em nghĩ sao về hình tượng người phụ nữ hiện đại bươn chải tự kiếm sống và đi lên?

Em thích những người phụ nữ độc lập và tự chủ. Bản thân em cũng yêu thích sự tự lập từ rất sớm. Phụ nữ chúng ta cần tự bươn chải và kiếm sống, chuyện phụ nữ ở nhà cho đàn ông ra ngoài kiếm tiền là một suy nghĩ rất cổ hủ. Người phụ nữ hiện đại là người biết yêu bản thân và tự chủ trong tài chính.

Trong cuộc sống, luôn có rất nhiều khó khăn nhưng đối với em khó khăn là điều tất yếu và khi vượt qua được khó khăn thì em lại học hỏi được nhiều điều và bản thân mạnh mẽ hơn.

Cô gái không đi chơi sau 10 giờ tối

Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 5

Mục tiêu của em trong tương lai? 

Mục tiêu của em là luôn cố gắng xây dựng và hoàn thiện một Quỳnh Lương thật tốt, thật đẹp, thật giỏi trong mắt mọi người .

Em thích được gọi là người mẫu, người đẹp hay hot girl?

Em muốn mọi người nhớ hơn với tên Quỳnh Lương, hình ảnh ở đâu họ có thể nhận ra đó là em còn danh xưng sao thì tuỳ vào sự nhận định của khán giả.

Quỳnh có sở thích hay thói quen gì thú vị có thể chia sẻ một chút?

Sở thích là đi du lịch nhưng do em làm song song 2 công việc nên khá bận bịu nên thời gian còn lại quá ngắn nên. Em thích ở nhà để nghỉ ngơi hơn 

Em thường không đi chơi sau 10h tối, nếu có đi thì em luôn muốn về trước thời gian đó.

Em yêu cầu gì ở người bạn trai/chồng của mình? 

Em cần một chữ "hiểu" và một sự công bằng.

Một số hình ảnh khác của người đẹp Quỳnh Lương:

Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 6
Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 7
Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 8
Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 9
Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 10
Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 11
Trò chuyện với nàng thơ trong MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn - 12

Mai Châm

Ảnh: NVCC