Thứ bảy, 23/06/2012 - 22:28

Trò chuyện cùng “nhà leo núi” đến từ Tây Nguyên trước giờ G

Dân trí

Cùng với 3 "nhà leo núi" khác, bạn Nguyễn Ngọc Khánh - HS Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Kom Tum sẵn sàng bước vào cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia diễn ra vào 9h30 sáng mai 24/6 tại trường quay S9 Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhà leo núi Nguyễn Ngọc Khánh - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Kom Tum.
"Nhà leo núi" Nguyễn Ngọc Khánh - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Kom Tum.
 
Ngày mai diễn ra cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia, cảm giác của Khánh lúc này như thế nào?

Em rất vui và vinh dự khi được là một trong những thí sinh tham dự cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Tâm trạng của em lúc này là cảm giác hồi hộp và háo hức trước cuộc thi. Kèm theo đó em cũng có một chút lo lắng.

Được biết em là một trong những thí sinh đến từ nơi xa nhất, vậy có những ai đồng hành cùng em ra tham dự cuộc thi? Thầy cô cũng như bạn bè nhắn gửi những gì tới em ?

Em ra Hà Nội cùng với chị gái, về phía nhà trường thì có cô hiệu phó Nguyễn Thị Tuyết Hạnh và cô giáo Trần Thị Hòa cũng đồng hành cùng em ra tham dự cuộc thi. Trước khi em ra thì thầy cô và bạn bè cũng động viên em rất nhiều. Nhóm bạn thân của em đã tặng em một chú mèo Đô - rê - mon để đồng hành cùng em trong cuộc thi.

Đến với cuộc thi chung kết em đã chuẩn bị được những gì? Em thấy phần thì nào sẽ là thế mạnh của mình?

Em chủ yếu dành thời gian vào việc ôn luyện lại các kiến thức đã học cũng như xem truyền hình, nghe báo đài để có thể có thêm nhiều kiến thức sâu rộng ở mọi lĩnh vực.

Em thấy vòng thi nào cũng đều hóc búa hết nên vì vậy em sẽ cố gắng hết mình để có thể thành người vô địch trong cuộc thi.

Bận rộn chuẩn bị cho cuộc thi, em có lo lắng cho kỳ thi đại học sắp tới?

Trong thời gian vừa qua em chủ yếu dành thời gian vào việc ôn thi đại học. Em cũng đã sắp xếp thời gian cho cho việc ra Hà Nội tham dự cuộc thi chung kết nên không có ảnh hưởng gì lớn tới việc ôn thi đại học của em.

Trong 3 bạn dự thi cùng, em đánh giá ai là đối thủ nặng ký nhất?

Em cũng có giao lưu và nói chuyện với các bạn rất nhiều, các bạn đều là những người vui vẻ và hòa đồng.Chúng em hầu như trao đổi với nhau về kinh nghiệm trong việc học tập. Em thấy cả 3 bạn còn lại đều rất giỏi và em nghĩ bạn nào cũng đều là những đối thủ nặng ký của em.

Nếu là người chiến thắng cuộc thi ngày mai em có những dự định gì?

Em đến với cuộc thi với tinh thần được giao lưu và học hỏi nhiều kiến thức từ các bạn cùng thi nên em cũng chưa có dự định gì sau khi cuộc thi kết thúc. Sau khi cuộc thi kết thúc, chiều ngày thứ 2 em sẽ về nhà ngay để chuẩn bị cho kì thi đại học sắp tới.

Cảm ơn em và chúc em sẽ thi đấu thật tốt trong cuộc thi ngày mai!
 

9h30 sáng mai 24/6, cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2012 sẽ chính thức diễn ra tại trường quay S9, Đài Truyền hình Việt Nam và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3.

4 nhà leo núi tham dự chung kết cuộc thi là Trần Lê Phương - THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam; Nguyễn Ngọc Khánh - THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum; Đặng Thái Hoàng - THPT Hòn Gai, Quảng Ninh và Thân Ngọc Tĩnh - THPT Năng Khiếu Đại học Quốc gia TPHCM.

Đài Truyền hình sẽ truyền hình trực tiếp 4 điểm cầu ở quê hương của các thí sinh là Quảng Ninh, Quảng Nam, Kum Tum, TPHCM.

Nhữ Trang