Trên mức tình bạn, dưới mức tình yêu

(Dân trí) - Dạo gần đây người ta nói nhiều về một thứ quan hệ “trên mức tình bạn, dưới mức tình yêu”. Tôi vốn không thích những đoạn tình cảm mập mờ, hoặc là tình yêu, hoặc là tình bạn thôi!

Tôi không thích cảm giác bản thân phải hoài nghi rằng rốt cuộc nên gọi tên mối quan hệ mình đang có là bạn, hay là yêu. Khi đặt mình trong mối quan hệ đó, bất an là điều hiển nhiên.

Trên mức tình bạn, dưới mức tình yêu - 1

Một mối quan hệ không rõ ràng thì lấy tư cách gì để hờn trách, ghen tuông? (Ảnh: Hợp Canon)

Một mối quan hệ không rõ ràng, thường thích thì đến, hết cảm xúc thì rời đi. Người ta chẳng có một chút liên hệ nào, rằng phải yêu thương và bao bọc nhau qua giông gió cuộc đời. Chỉ cần người ấy quan tâm dịu dàng, tôi liền nghĩ hay là tiến thêm một bước. Nhưng rồi bỗng khựng lại, nếu thật lòng muốn yêu, họ đã chủ động. 

Tôi không thích mối quan hệ mập mờ bởi vì dù muốn hờn ghen, giận dỗi cũng chẳng có tư cách gì. Tôi lấy quyền gì để oán trách khi người ấy đối xử vui vẻ với người khác? Tôi cũng không thể giận vì bỗng dưng người ấy biến mất không lý do. Vốn dĩ ngay từ khi bắt đầu, giữa chúng tôi đã chẳng thể có một danh xưng rõ ràng rồi.

Cảm giác nửa nắm giữ, nửa buông lơi ấy thật sự rất mỏi mệt. Vì bóng hình “đến không được buông không đành” mà tôi lỡ nhiều điều trong quãng thời gian thanh xuân. Dường như, đối phương không đòi hỏi nhưng chính tôi đã cam tâm trói mình với một thứ trách nhiệm vô hình. 

Tôi từ chối những người ngỏ lời yêu, chỉ để chờ cơ hội xác lập tình cảm rõ ràng với người hiện tại. Nhưng vốn dĩ tôi không biết đến bao giờ? Những người bước đến, cuối cùng cũng vì sự lưỡng lự mà rời bỏ tôi. Tôi tự nguyện chờ, cam tâm đợi, rốt cuộc tôi chẳng biết bản thân mình đang hy vọng điều gì ở mối quan hệ mập mờ này?

Con gái cố chấp, một khi đã rung động với ai thì vẫn cứ ôm khư khư mảnh tình ấy. Cho đến lúc, nhận ra chút xót thương chính mình, trái tim đã rách bươm, niềm tin đã trơ trọi. Dù thế vẫn chưa một lần hờn trách, bởi tự làm tự đau, tự đa tình rồi tự sầu thảm.

Một mối quan hệ mập mờ thì chẳng bao giờ mang đến cho bạn kết thúc tốt đẹp. Đàn ông ấy mà, giống loài thích sự chinh phục ấy, sẽ không để bạn hoài nghi tình cảm nếu anh ta thực sự dành tình cảm cho bạn. Nếu người ấy mang đến cho bạn mong đợi thành đôi, rồi bỗng chốc gạt phăng như chưa từng tồn tại, thì bạn tiếc gì một người không trân quý mình?

Là con gái đừng bao giờ để bản thân rơi vào một mối quan hệ không thể gọi tên. Tôi không thích một mối quan hệ mập mờ, tôi sợ cảm giác ai đó đột ngột rời khỏi cuộc sống của mình bởi vốn dĩ giữa hai người chẳng là gì của nhau. Hoặc là người yêu, hoặc là tình bạn, không nên tồn tại mối quan hệ trên tình bạn nhưng lại dưới tình yêu.